Dòng loa Wharfedale Diamond 200-Dòng loa tiên phong của hãng

Wharfedale là thương hiệu âm thanh nổi tiếng toàn thế giới với những sản phẩm loa hifi với những cái tên của những viên đá quý. Và một trong số đó là dòng loa Wharfedale Diamond 200 – là một trong những dòng loa tiên phong làm bàn đạp cho những dòng loa tuyệt hảo sau này. 
Hiện nay, dòng loa này có 3 loa bookshelf : Diamond 210, Diamond 220, Diamond 225, 3 loa đứng sàn : Diamond 230, Diamond 240, Diamond 250 và 2 mẫu loa center là Diamond 220C và Diamond 240C. 

Giới thiệu chung về dòng loa Wharfedale Diamond 200

Thùng loa là sự chau chuốt và tỉ mỉ, công phu của những người thợ chuyên tâm nhất của hãng. Chất liệu thùng loa là một sự kết hợp hoàn toàn mới giữa gỗ và composit chất lượng cao. Sự kết hợp này nhằm hạn chế rung chấn và giảm thiểu ảnh hưởng của nhiễu xạ, nhiễu từ tới chất lượng âm thanh, mang đến âm thanh sạch nhất, tự nhiên nhất. 

dong loa Wharfedale Diamond 200 chat

Nổi bật ở mặt trước của các sản phẩm là các vòng kim loại màu trắng, bao quanh các loa con được trang bị bên trong, điều này cũng giúp hạn chế ảnh hưởng của công hưởng tín hiệu cũng như chất âm. 
Thùng loa được làm kiên cố, vuông thành sắc cạnh bởi những người thợ chuyên nghiệp và sự giám sát sát sao, nghiêm ngặt của hãng, để tôn lên vẻ đẹp và tính thẩm mĩ cho các sản phẩm. 
Hệ thống củ loa được thiết kế cơ bản gồm 1 củ tweeter đảm nhiệm dải cao và 1 củ woofer đảm nhiệm âm thanh dải trầm. Với sự chọn lọc màng loa tweeter dome lụa mềm và màng loa woofer làm bằng chất liệu Kevlar độc quyền của hãng, những cặp loa thuộc dòng mang đến cho người chơi nhạc những thanh âm chi tiết, sắc nét nhất. 
Các loa trong dùng đều có sẵn trong 4 màu sắc thời trang : Blackwood, Walnut Pearl, White, Rosewood Quilted, người dùng sẽ có nhiều lựa chọn cho phù hợp với sở thích cũng như để phối kết hợp với nội thất trong căn phòng nghe gia đình bạn. 

dong loa Wharfedale Diamond 200

Những tính năng nổi bật của dòng loa Wharfedale Diamond 200

Ba mẫu loa bookshelf của dòng đó là Wharfedale Diamond 210, Diamond 220, Diamond 225. Cả 3 model đều được thiết kế nhỏ gọn và bắt mắt trọng một trọng lượng khá nhẹ nhàng để người dùng dễ dàng đặt loa ở kệ sách, bàn làm việc, …hay sử dụng loa như một đồ vật trang trí của căn phòng của bạn. Tuy “mi nhon”, song, sự mạnh mẽ và sống động mà chúng mang lại thực sự làm người chơi nhạc xiêu lòng ngay từ những thanh âm đầu tiên. Thùng loa được thiết kế dạng bass reflex, mang đến hiệu ứng âm bass vô cùng ấn tượng với sự sâu lắng, chắc gọn và nội lực đến kinh ngạc. Cả 3 model đều có thiết kế củ loa gồm củ tweeter dome lụa mềm có đường kính 25mm, loa được chế tạo dạng vòm, để mang đến độ lan tỏa âm treble trong không gian của bạn, với đô méo tiếng và chói tiếng cực thấp. Chúng chỉ khác nhau ở kích thước củ woofer, đó là loa Wharfedale Diamond 210 có đường kính củ woofer là 100mm, Diamond 220 có đường kính củ woofer là 130mm và củ woofer loa Diamond 225 là 165mm. Công nghệ thiết kế củ loa đã có nhiều cải tiến cũng như đổi mới, đây là những viên ngọc quý về mẫu loa bookshelf cho người chơi nhạc. 

dong loa Wharfedale Diamond 200

Loa Wharfedale Diamond 230 là mẫu loa đứng sàn nhỏ nhất của dòng với kích thước 938 x 169 x 306mm và cân nặng 17.8kg. Củ loa được thiết kế gồm một loa tweeter dome lụa mềm đường kính 25mm và củ woofer đường kính 165mm, 1 củ midrange đường kính 165mm, củ woofer và midrange có màng loa dạng nón vòm với chất liệu Kevlar dẻo dai, đảm bảo được độ cứng và bền để tái tạo âm thanh dải trung trầm. Các củ loa làm tốt nhiệm vụ của mình ở các dải tần đáp ứng và điểm giao thoa tại tần số cắt 2.3kHz. 
Diamond 240 và Diamond 250 cũng là 2 mẫu loa đứng sàn nữa của dòng trong đó, Diamond 250 là cặp loa lớn nhất với kích thước 1103 x 250 x 396mm và cân nặng là 29.4kg. Cả 2 model đều giống nhau ở thiết kế bề ngoài cũng như trang bị củ loa, chỉ khác nhau về kích thước củ woofer. Diamond 240 có củ woofer đường kính 165mm còn Diamond 250 có củ woofer kích thước 200mm đầy nội lực. Theo nhà sản xuất, người chơi nhạc nên phối ghép loa với ampli của Quad, Denon, Arcam hoặc đầu CD Marantz để thưởng thức âm thanh chúng mang lại. 

dong loa Wharfedale Diamond 200 hien dai

Loa Wharfedale Diamond 220C là mẫu loa trung tâm nhỏ gọn trong kích thước 3 chiều là 174 x 470 x 236mm và trọng lượng chỉ 8.5kg. Củ loa được thiết kế gồm 1 loa tweeter đường kính 25mm màng dome lụa mềm và loa woofer đường kính 130mm màng loa Kevlar. Loa có trở kháng 8Ohms, độ nhạy 89dB, tương thích với nhiều ampli có trên thị trường hiện nay, song lý tưởng nhất khi kết hợp với ampli có công suất từ 25-150W.
Loa Wharfedale Diamond  240C là loa trung tâm lớn nhất. Loa được thừa hưởng tất cả những tiên tiến của dòng Wharfedale Diamond 200. Với củ loa tweeter dome lụa mềm đường kính 25mm, loa woofer màng Kevlar giúp chơi âm bass xuống sâu ở tần số 45Hz mà vẫn đảm bảo được độ sắc nét. Loa có trở kháng 8 Ohms, dễ dàng tương thích với nhiều ampli, đầu CD có công suất từ 25-200W để thể hiện các màn trình diễn của mình. Đặc biệt, để có hệ thống âm thanh xem phim, nghe nhạc đỉnh cao, người chơi nhạc có thể kết hợp chiếc loa này với các loa đứng sàn, bookshelf trong dòng và 1 loa subwoofer của Klipsch để thưởng thức âm thanh đầy nội lực từ chúng. 

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Confidence C2 Platinum

Tiêu Yến