Dòng loa Wharfedale DC & DW – Giải pháp cho ngôi nhà hiện đại

Với những bước tiến của công nghệ loa hiện nay, loa âm trần, âm tường đang tiệm cận âm thanh của loa thùng truyền thống với nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn về hình dáng và cách bài trí, cũng như tính thẩm mĩ. Một trong những dòng loa âm trần âm tường đang được ưa chuộng hiện nay không thể không kể tới dòng loa Wharfedale DC&DW. 
Hiện nay, dòng loa này có 4 model gồm : 2 loa âm trần Loa Wharfedale DC-6 và Loa Wharfedale DC-8; 2 loa âm tường Loa Wharfedale DW-6 và Loa Wharfedale DW-8. 

dong loa Wharfedale DC&DW 3

Giới thiệu chung về dòng loa Wharfedale DC&DW

Theo tạo chí Home Cinema Choice, hiện nay có hơn 30% người xây nhà mới muốn lắp đặt hệ thống này. Bởi thế, nắm được thị hiếu này, Wharfedale đã không ngừng cải thiện để bắt kịp xu hướng của thị trường. 
Những mẫu loa thuộc dòng đều được thiết kế nhỏ gọn trong một tấm khung nhôm vững chắc, được gia công kiên cố vuông thành sắc cạnh ở 2 model loa âm tường, và bo tròn nhẹ nhàng, đẹp mắt ở 2 mẫu loa âm trần. Với tấm khung nhôm chắc chắn, không những bảo vệ triệt để hệ thống củ loa bên trong, mà còn giúp loa có thể ổn định khi được gắn sâu vào trong tường nhà hoặc trần nhà mà không lo bị ảnh hưởng bởi vôi vữa, ẩm ướt,… Mặt trước của loa là tấm lưới tản nhiệt vô cùng thanh lịch, thiết kế dạng lưới lồi, không chỉ tăng tính kín đáo, tính thẩm mĩ, hiện đại và giúp loại bỏ rung chấn, hay nhiễu xạ, nhiễu từ ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh.  
Về hệ thống củ loa, các model thuộc dòng đều có củ loa tweeter dome lụa mềm. Chất liệu làm màng loa đảm bảo độ mỏng, nhẹ, giúp củ loa tái tạo âm thanh chính xác và chi tiết trong dải tần đáp ứng với độ méo tiếng cực thấp. Thêm vào đó, củ loa tweeter được trang bị củ 360 độ xoay và đặt tweeter theo chiều dọc có thể tùy ý điều chỉnh. Điều này có nghĩa là, người dùng có thể sử dụng loa như một loa trung tâm, hoặc bạn có thể điều chỉnh hướng của củ tweeter để có vị trí điểm ngọt tốt nhất. 

dong loa Wharfedale DC&DW

Củ woofer có màng loa làm bằng chất liệu polyprolylene, củ loa được thiết kế dạng nón vòm, nhờ đó, mang đến âm bass chắc gọn với độ lan tỏa và nội lực hơn. 

Những tính năng nổi bật của dòng loa Wharfedale DC&DW

Đầu tiên là mẫu loa âm trần DC-6. Loa được thiết kế dạng hình tròn với đường kính 200mm. Đây là cặp loa 2 đường tiếng với thiết kế củ loa gồm 1 củ tweeter đường kính 13mm và 1 củ woofer đường kính 165mm. Hệ thống củ loa đều được trang bị những đặc trưng nhất của dòng, nhờ đó, mang đến âm thanh toàn dải, mượt mà, chi tiết trong dải tần đáp ứng 68Hz-20kHz. Loa có độ nhạy 84dB, trở kháng 8 Ohms, người chơi nhạc có thể kết hợp với các ampli có công suất từ 10-100W là lý tưởng nhất. 

dong loa Wharfedale DC&DW 3

DC-8 cũng là mẫu loa âm trần, với kích thước nhỉnh hơn DC-6 một chút và đường kính các củ loa cũng theo đó nhỉnh hơn. DC-8 có đường kính 242mm. Loa có trở kháng 8 Ohms, độ nhạy 84dB, đáp ứng âm thanh trong dải tần đáp ứng khá rộng, từ 45Hz-20kHz. Loa được thiết kế 2 đường tiếng với củ tweeter xoay đường kính 20mm và củ woofer đường kính 200mm được gia công dưới sự giám sát nghiêm ngặt của chuyên gia hàng đầu thế giới, để mang đến cho người chơi nhạc âm thanh ấn tượng và khó quên nhất. Loa phù hợp và lý tưởng nhất để kết hợp với các ampli có công suất từ 10-125W để thể hiện màn trình diễn của mình. 
DW-6 và DW-8 là 2 mẫu loa âm tường được thiết kế dạng hình chữ nhật đứng. Trong đó, DW-6 có kích thước 290 x 205mm. Còn DW-8 có kích thước là 340 x 240mm. Cả 2 model đều là loa 2 đường tiếng gồm 1 củ tweeter và 1 củ woofer. Cả 2 củ loa đều được trang bị những công nghệ đặc trưng nhất mà hãng trang bị cho dòng, nhờ đó, mang đến âm thanh tách bạch, rõ ràng, mạch lạc. Cả 2 model đều có độ nhạy 84dB và trở kháng 8 Ohms.  

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa JBL ES90 và E60

Vy Lam