Dòng loa Wharfedale Crystal- Nhiều cải tiến vượt trội

Tiếp nối sự thành công của các dòng loa như Diamond, Jade,… Wharfedale tiếp tục trình làng dòng loa Crystal với nhiều đầu tư và sự phá cách vượt trội. Dòng loa mang đến cho người chơi nhạc sự tin cậy và ưa dùng. 
Hiện nay,dòng loa này gồm có 6 model gồm : 3 loa booshelf Crystal 30.1, Crystal 30.2, Crystal 30.3, 2 loa đứng sàn Crystal 30.4, Crystal 30.5 và 1 loa center Crystal CR-30 Center. 

Giới thiệu về dòng loa Wharfedale Crystal 

Thùng loa dòng Wharfedale Crystal được làm bằng chất liệu độc quyền của hãng, nó là sự kết hợp giữa chất liệu gỗ MDF, còn tấm composit được dùng làm mặt trước của loa. Đây là một sự kết hợp hoàn toàn mới nhằm giảm thiểu ảnh hưởng của sóng và nhiễu xạ tới chất lượng âm thanh. Tấm composit được gắn chắc chắn vào thân loa bằng 4 ốc vít ở 4 đầu, các ốc vít được khoan sâu vào thùng loa nhằm tạo nên độ thẩm mĩ cho toàn bộ sản phẩm. 

dong loa Wharfedale Crystal 

Nổi bất ở mặt trước là vòng trong kim loại ôm quanh củ loa tweeter và woofer cùng các củ loa con để bảo vệ và hạn chế ảnh hưởng của nhiễu xạ, nhiễu từ tới tín hiệu âm thanh, cho tín hiệu âm được sạch nhất có thể. 
Mặt trước cũng nổi bật logo Wharfedale được đặt nổi trên bề mặt thùng, làm bằng kim loại mạ crom màu trắng. 
Các sản phẩm có sẵn trong 4 màu sắc hiện đại và sang trọng : Winter Maple, Walnut Pearl, Rosewood Quilted, Cinnamon Cherry, dễ dàng cho người dùng trong việc phối hợp và lựa chọn loa sao cho phù hợp với nội thất cũng như sở thích của người chơi nhạc. 
Củ loa của dòng thừa hưởng tất cả những công nghệ và chất liệu tiên tiến nhất của hãng để mang đến cho người nghe những màn trình diễn thú vị. Củ loa tweeter đường kính 25mm với màng loa dome lụa mềm. Màng loa được phủ bề mặt lớp baffle cho phép loa tiếp nhận và bóc tách âm thanh ở tần số cao chính xác hơn với độ méo tiếng cực thấp. 

dong loa Wharfedale Crystal 3

Củ woofer được làm bằng chất liệu đặc biệt của hãng. Nhờ đó, âm bass được tái tạo chính xác tới từng chi tiết nhỏ, mở rộng âm bass xuống dải tần sâu hơn. Đặc biệt, củ wooer được thiết kế có thêm cấu trúc hình viên đạn ở chính giữa, cho âm bass được kiểm soát và định hướng tốt hơn. 
Chưa dừng lại ở đó, để làm nên sự thanh thoát, mượt mà trong chất âm của các sản phẩm, dòng Crystal được trang bị củ loa kết hợp với nam châm tĩnh điện quanh màng loa, nhằm giảm thiểu hiện tượng nhiễu xạ nhiễu từ tới chất lượng âm thanh. 

Những tính năng nổi bật của dòng loa Wharfedale Crystal

Loa Wharfedale Crystal 30.1 là loa bookshelf nhỏ gọn, phù hợp với các căn phòng đặt loa có diện tích khoảng từ 15-20m2 là lý tưởng nhất. Loa có kích thước 220 x 141 x 147mm và trọng lượng mỗi loa là 3,7kg – rất dễ dàng cho quá trình di chuyển cũng như lắp đặt sản phẩm. Crystal 30.1 là cặp loa bookshelf 2 đường tiếng, củ loa được thiết kế gồm một củ tweeter đường kính 25mm và 1 củ woofer đường kính 100mm, mang đến âm thanh mượt mà và sống động trong khoảng dải tần đáp ứng 75Hz-24kHz. Loa có trở kháng 6 Ohms, độ nhạy 85dB, dễ dàng tương thích với nhiều ampli có mặt trên thị trường hiện nay. 

dong loa Wharfedale Crystal 2

Loa Wharfedale Crystal 30.2 và Crystal 30.3 là 2 model loa bookshelf tiếp theo của dòng. Trong đó, Crystal 30.3 là loa bookshelf lớn nhất dòng với kích thước 350 x 205 x 240mm và trọng lượng là 10.8kg. Về hệ thống củ loa, cả 2 model đều thừa hưởng toàn bộ công nghệ và những đặc trưng nhất của dòng, đều là các model loa 2 đường tiếng có củ loa tweeter 25mm, chỉ khác nhau về kích thước củ loa woofer. Crystal 30.2 có củ woofer đường kính 130mm còn Crystal 30.3 có củ woofer đường kính 170mm. Crystal 30.2 đáp ứng dải tần trong khoảng băng thông từ 60Hz-24kHz, có trở kháng 6 Ohms,độ nhạy 86dB, lý tưởng nhất khi phối ghép loa với ampli có công suất từ 25-125W. Crystal 30.3 có trở kháng 6 Ohms, và đáp ứng dải tần trong khoảng từ 50Hz-2kHz. 

dong loa Wharfedale Crystal  4

Loa Wharfedale Crystal 30.4 và Crystal 30.5 là 2 mẫu loa đứng sàn của dòng. Cả hai mẫu loa được thiết kế thanh lịch và sang trọng, giúp tiết kiệm diện tích căn phòng nghe, đồng thời nó cũng có thể được trưng dụng như một đồ vật trang trí cho căn phòng của bạn. Cả 2 model đều được thiết kế với hệ thống củ loa mang tất cả những đặc trưng  của dòng. Với trở kháng 6 ohms, độ nhạy 87dB, người dùng có thể kết hợp loa Crystal 30.4 với đầu CD hoặc ampli có công suất từ 25-150W. Crystal 30.5 có vóc dáng lớn nhất trong dòng với kích thước 970 x 205 x 240mm, nó gây được ấn tượng cho người dùng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Loa có trở kháng 6 Ohms và độ nhạy 88dB, người dùng có thể kết hợp với nhiều ampli hiện có trên thị trường hiện nay. 
Loa Wharfedale Crystal CR-30 Centre là mẫu loa trung tâm duy nhất thuộc dòng. Loa được thừa hưởng tất cả những trang bị của dòng và những gì tiên tiến nhất của hãng, đây là lựa chọn đáng giá cho mọi hệ thống âm thanh phòng nghe. Loa có kích thước 172 x 15 x 172 mm và trọng lượng mỗi loa là 5.4kg. Loa có khả năng xử lý tín hiệu âm thanh trong dải tần từ 70Hz-24kHz, với độ nhạy 86dB. CR-30 là cặp loa 2 đương tiếng với củ loa được thiết kế gồm củ tweeter đường kính 25mm dome lụa mềm, và 2 củ woofer đường kính 130mm màng loa mái vòm Acufiber độc quyền của hãng, mang đến cho người chơi nhạc âm thanh mạnh mẽ, đầy nội lực và rõ nét, chi tiết trong những lời thoại nhân vật, mang đến cho người dùng những trải nghiệm ấn tượng và tuyệt hảo. 

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Loa SoundBar Yamaha YAS 306 và YAS 706

Tiêu Yến