Dòng loa Triangle Signature series – Đẳng cấp của nước Pháp

Triangle Audio là một thương hiệu thiết bị âm thanh đến từ nước Pháp là đại diện cho những tinh hoa công nghệ lẫn mỹ thuật trong ngành chế tác loa hi-end. Những sản phẩm cuả hãng luôn nhận được sự nể phục của giới âm thanh cũng như của các đối thủ cạnh tranh.
Hiện nay, dòng loa Triangle Signature có 4 mẫu loa, gồm:  Signature Alpha, Signature Delta, Signature Theta và Signature Gama. 

dong loa Triangle Signature

Giới thiệu về dòng loa Triangle Signature

Thùng loa của loa dòng Triangle Signature được làm từ 7 lớp ván sợi ép chất lượng cao, các mặt và các cạnh được bo tròn nhẹ, giúp làm tăng tính thẩm mĩ cho toàn bộ sản phẩm, đồng thời, có tác dụng tạo các mặt phẳng không song song, nhằm triệt tiêu sóng đứng hình thành bên trong thùng loa. Bên ngoài là một lớp sơn bóng cao mang đến thẩm mỹ cao cho dáng vẻ thanh lịch vốn có của các sản phẩm.  
Mặt trước của các loa là lỗ thoát hơi đảm bảo sự cân bằng áp suất bên trong thùng loa và cũng là bổ trợ cho âm bass được chắc khỏe và mạnh mẽ hơn.  Tương tự như dòng loa đầu bảng Magellan series, Triangle Signature có nơi chứa các củ loa được thu hẹp tối đa, ép sát đến chu vi miệng loa và viền kim loại cũng được cắt tốt đa giúp loại bỏ hiện tượng nhiễu xạ âm gây méo tiếng ở dải cao, đồng thời hạn chế các sóng phản xạ gây ra hiện tượng ù tiếng hay chói tiếng ở dải trung trầm và dải trầm. 

dong loa Triangle Signature 2

Trừ loa center, loa dòng Triangle Signature được áp dụng kỹ thuật chống rung SPEC, đảm bảo cho hệ thống củ loa được ổn định để hoạt động. 
Về thiết kế củ loa, các loa đều có trang bị củ loa Tweeter kèn TZ2550 dạng nón được làm từ nhôm nguyên khối. Đặc biệt, củ loa này đã được đặt lồi ra ngoài bên giúp âm thanh ở dải cao được bóc tách cực kì ấn tượng với độ méo tiếng gần như là không có, cho người chơi nhạc âm treble mượt mà, tự nhiên và trung thực. 
Củ loa midrage dạng nón được bố trí bên trên hai củ woofer có  màng loa làm bằng chất liệu bột giấy giúp âm thanh ở dải trung trầm được tái tạo liền mạch. 

Đặc điểm nổi bật của từng chiếc loa dòng Triangle Signature

Signature Enceinte Alpha là mẫu loa đứng sàn có kích thước khá lớn 1270 x 233 x 372mm. Loa được thiết kế 3 đường tiếng được trang bị 5 củ loa, gồm: một củ loa tweete TZ2550 ở trên cùng đường kính 25mm màng nhôm đúc nguyên khối, bên dưới là 1 củ loa midrange kích thước 185mm màng loa bột giấy được chia thành các nếp gấp nhỏ, củ loa dạng đầu đạn và 3 củ loa woofer đường kính 185mm màng loa làm bằng sợi thủy tinh. Nhờ đó, Enceinte Alpha đáp ứng tín hiệu âm thanh trong dải tần khá rộng từ 32 Hz – 20 kHz. Loa có độ nhạy lên đến 92 dB phù hợp phối ghép với nhiều ampli trên thị trường hoặc ngay cả với những bộ monoblock khổng lồ âm than cũng sẽ được lấp đầy căn phòng bạn một cách nhanh chóng dù diện tích căn phòng có lớn tới 40m2. 

dong loa Triangle Signature 3

Enceinte Delta là cặp loa 3 đường tiếng được ví như viên ngọc quý của Triangle với sự ăn khớp nhau trong từng góc cạnh trên sản phẩm. Loa thật sự gây ấn tượng với người nhìn ở chiều cao 1170 mm, chiều rộng 233 mm và chiều sâu 372 mm. Enceinte Delta là mẫu loa đứng 3 đường tiếng được trang bị 4 củ loa, gồm: một củ loa tweeter TZ2550 ở trên cùng, bên dưới là 1 củ loa midrange và cuối cùng là 2 củ loa woofer. Về chất liệu màng loa và kích thước củ loa của cả 3 củ loa của Delta, đều tương tự như ở mẫu loa Alpha đầu bảng, chỉ khác nhau về số lượng củ loa được trang bị.  Enceinte Delta có độ nhạy 92 dB, trở kháng 8 Ohm phù hợp để phối ghép với nhiều dạng ampli trên thị trường đặc biệt là những ampli có công suất từ 120-400W. 

dong loa Triangle Signature 4

Triangle Signature Enceinte Theta là mẫu loa bookshelf thanh lịch và sang trọng, gây được thiện cảm ngay từ cái nhìn đầu tiên cho người dùng. Loa được thiết kế với 2 đường tiếng, gồm 1 củ loa tweeter kèn TZ2550 và một của loa woofer. Củ loa tweeter TZ2550 được thiết kế dạng nón vòm và được làm từ nhôm đúc nguyên khối mang đến khả năng tái tạo âm thanh dải cao lên đến 20 kHz mà không hề bị chói tiếng hay méo tiếng. Củ loa woofer đường kính 160mm dạng nón với màng bằng giấy mỏng, nhẹ giúp tái tạo âm thanh ở dải trầm được ổn định, cho âm bass sâu lắng, tự nhiên và nội lực. Enceinte Delta có độ nhạy 90 dB, trở kháng 8 Ohm. 

Signature Enceinte Gamma có kích thước 260x582x381 mm và nặng 14.4 kg. Loa được thiết kế 2 đường tiếng với trang bị 3 củ loa, gồm: một củ loa tweeter đường kính 25mm màng nhôm được đặt vào họng nhôm và hai bên cổng thoát hơi là 2 củ loa woofer đường kính 160mm màng làm từ bột giấy mỏng nhẹ cho phép âm thanh được tái tạo trong trẻo, không bị méo tiếng, âm bass xuống sâu và chắc hơn. Signature Enceinte Gamma có độ nhạy 91 dB, trở kháng 8 Ohm dễ dàng setup với nhiều dạng ampli từ ampli đèn cho đến những ampli có công suất cực lớn. Loa cung cấp sự cân bằng âm thanh tuyệt vời, và là chiếc loa center được thiết kế bổ trợ đắc lưc cho hệ thống âm thanh đa kênh. 

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review loa Triangle Esprit EZ Antal

Vy Lam