Dòng loa Triangle Esprit EZ series – Hiện đại và nội lực trong mức giá tầm trung

Dòng loa Triangle Esprit EZ được Triangle giới thiệu vào năm 2014. Các thiết kế của dòng không những gây ấn tượng với người dùng ở thiết kế hiện đại, thanh lịch mà còn ở các dải âm rõ ràng, mạch lạc. 
Hiện nay, Triangle Esprit EZ series gồm 6 mẫu loa, gồm hai cặp loa đứng Triangle Esprit EZ Antal và Triangle Esprit EZ Gaia, 3 mẫu loa bookshelf Triangle Esprit EZ Comete, Triangle Esprit EZ Titus và Triangle Esprit EZ Heyda; và một mẫu loa center Triangle Esprit EZ Voce.  

dong loa Triangle Esprit EZ

Giới thiệu về dòng loa Triangle Esprit EZ series

Thùng loa được làm từ gỗ cao cấp với các mặt loa phẳng và các góc cạnh đều được gia công cần thận, tỉ mỉ từ chi tiết mang đến tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm. Toàn bộ thùng loa đều được gia công thủ công tạo nên sự chuyên nghiệp trên từng chi tiết của sản phẩm.
Bên ngoài thùng loa được dán lớp veneer bóng với 3 màu sắc cho khách hàng lựa chọn đó là : Piano trắng, piano đen và vân gỗ, cho người dùng có nhiều lựa chọn hơn để phù hợp với sở thích cũng như kết hợp với nội thất căn phòng nghe của mình. 
Thùng loa được thiết kế theo dạng thùng bass-reflex mang đến hiệu ứng âm bass mạnh mẽ và nội lực vượt trội. 

dong loa Triangle Esprit EZ 2

Thùng loa còn được trang bị bằng các tấm nẹp nhôm mà không sử dụng ốc vít cho các củ loa giúp tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm. 
Về công nghệ củ loa, loa dòng Triangle Esprit EZ series được trang bị củ loa tweeter họng kèn TZ2500B sử dụng củ nén nổi tiếng của Triangle. Loa có đường kính 25 mm với màng loa làm bằng titanium mang đến khả năng tái tạo âm thanh dải tần cao lên đến 22 kHz với độ tự nhiên và chi tiết, giàu nhạc tính mà không hề méo tiếng hay chói tiếng. Củ loa này được đặt trên chassis nhôm đúc kết hợp với chi tiết hình viên đạn giúp loa định hướng âm thanh đến đúng vị trí nghe. 
Củ loa midrange có màng loa được làm bột cellulose trắng 100% tự nhiên, viền loa được thiết kế thành các nếp gấp nhỏ giúp màng loa hoạt động linh hoạt, đảm bảo cho quá trình tái tạo âm thanh được tự nhiên, trung thực. Bên cạnh đó, củ loa này sử dụng chassic bằng nhôm đúc nguyên khối giúp chống rung hiệu quả. 

dong loa Triangle Esprit EZ 3

Đối với những mẫu loa 3 đường tiếng của dòng loa Triangle Esprit EZ series, còn có thêm củ loa woofer có màng loa sợi thủy tinh mỏng, nhẹ mang đến khả năng tái tạo âm thanh ở tần số thấp chính xác tới từng chi tiết. 
Các loa thuộc dòng có độ nhạy khá cao, rất dễ phối ghép với hầu hết các ampli trên thị trường, ngay cả với những chiếc ampli đèn. 
Các cặp loa còn được trang bị một bệ đỡ bằng kính chân nhọn đóng vai trò triệt tiêu rung chấn và giúp các loa đứng vững chắc trên mặt sàn. 

Những đặc điểm nổi bật của từng mẫu loa trong dòng loa Triangle Esprit EZ series

Esprit EZ Antal là cặp loa được cho là đại diện của dòng với củ loa tweeter họng kèn nổi tiếng, củ loa midrange bột cenlulose tự nhiên và 2 củ woofer sợi thủy tinh, mang đến khả năng tái tạo âm thanh hoàn hảo trong dải tần đáp ứng từ 40 Hz – 22 kHz ở độ nhạy khá cao lên đến 92 dB và trở kháng 8 Ohm. Với những chau chuốt từ màng loa tới khung nhôm đúc nguyên khối, người dùng hoàn toàn bị chinh phục bởi những gì cặp loa Antal này mang lại. Loa dễ dàng phối ghép với nhiều ampli trên thị trường đặc biệt là các ampli có công suất từ 120-400W là lý tưởng nhất. 

dong loa Triangle Esprit EZ 4

Esprit EZ Gaia là mẫu loa đứng được thiêt kế với 3 đường tiếng với kiểu dáng thanh lịch, chất lượng âm thanh trình diễn cực kỳ ấn tượng. Hệ thống củ loa được thiết kế gồm 4 củ loa. Trong đó, củ loa tweeter họng kèn TZ2500B có đường kính 25 mm với màng loa làm bằng titanium và sử dụng chassis làm từ nhôm đúc khối, củ loa midrange đường kính 130 mm sử dụng màng làm từ bột cellulose trắng 100%  tự nhiện và hai củ loa woofer kích thước 130 mm với màng loa làm bằng sợi thủy tinh mang đến khả năng tái tạo âm thanh trong dải tần đáp ứng từ 47 Hz – 22 kHz. Loa có độ nhạy 89.5 dB và trở kháng 8 Ohm, dễ phối ghép với hầu hết các ampli trên thị trường. 
Ba mẫu loa bookshelf  của dòng là Triangle Esprit EZ Comete, Triangle Esprit EZ Titus và Triangle Esprit EZ Heyda. Cả 3 model đều sở hữu những đặc trưng của dòng, từ thiết kế thùng loa cho tới hệ thống củ loa. Về hệ thống củ loa đều bao gồm một củ loa tweeter kèn họng kèn TZ2500B có đường kính 25 mm với màng loa làm bằng titanium và sử dụng chassis làm từ nhôm đúc khối và khác nhau về kích thước củ loa midrange. Triangle Esprit EZ Titus và Triangle Esprit EZ Heyda có đường kính củ midrange là 130mm, và Triangle Esprit EZ Comete có kích thước 165mm. Màng loa làm từ bột cellulose trắng 100% tự nhiện giúp tái tạo âm thanh chính xác tới từng chi tiết, mang đến những màn trình diễn âm thanh vượt trội với âm bass mạnh mẽ trong vóc dáng nhỏ bé. 

dong loa Triangle Esprit EZ 5

Cuối cùng là mẫu loa trung tâm Triangle Esprit EZ Voce duy nhất của dòng. Loa có kích thước 510x290x176 mm và nặng 9.5 kg dễ dàng cho quá trình di chuyển cũng như đặt loa trên kệ sách hoặc trên sàn. Esprit EZ Voce được thiết kế với 2 đường tiếng, với trang bị 3 củ loa. Trong đó, củ loa tweeter họng kèn TZ2500B có đường kính 25 mm với màng loa làm bằng titanium và hai củ loa midrange đường kính 130 mm giúp đáp ứng âm thanh trong dải tần từ 60 Hz – 22 kHz. Loa có độ nhạy khá cao 91 dB và trở kháng 8 Ohm, dễ phối ghép với hầu hết các ampli trên thị trường.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review loa Triangle Esprit EZ Antal

Vy Lam