Dòng loa Triangle 902 – Phân khúc âm thanh cho người mới bắt đầu chơi nhạc

Cách đây không lâu, Triangle trình làng dòng loa Triangle 902 với mức giá khá dễ chịu nhưng được trang bị những công nghệ hiện đại thừa hưởng từ những dòng loa cao cấp cùng hãng mang đến một chất âm trung thực, ấn tượng.
Dòng 902 hiện nay có 5 mẫu sản phẩm gồm: Triangle Cealian 902, Triangle Antal 902 và Triangle Zerius 902 là ba mẫu loa đứng; Triangle Comete 902 là loa bookshelf và một mẫu loa center cuối cùng là Triangle Sextan 902. 

Giới thiệu chung về dòng loa Triangle 902

Thùng loa được gia công cẩn thận từ nhiều lớp gỗ ép mang đến độ dày tối ưu, giúp bảo vệ triệt để hệ  thống củ loa bên trong, đồng thời mang đến tính thẩm mĩ cho toàn bộ sản phẩm. 
Bề mặt ngoài được phủ nhiều lớp sơn vân gỗ được đánh bóng tỉ mỉ bằng tay càng làm tôn lên nét hiện đại của sản phẩm. 

dong loa Triangle 902

Bên dưới thùng là những miếng cao su chống trơn trượt, và còn được trang bị chân đế hình chóp ngược giúp đảm bộ độ ổn định khi loa được đặt trên mọi bề mặt. 
Thiết kế bass reflex với trang bị các cổng thông hơi hỗ trợ mở rộng âm bass đồng thời cân bằng không khí và áp suất bên trong thùng loa. Đặc biệt, cổng thông hơi phía trước giúp hiệu ứng âm thanh hướng đến người nghe và việc thiết đặt loa trở nên dễ dàng hơn. 
Bộ phân tần của dòng loa Triangle 902 được trang bị linh kiện chất lượng cao nhằm gia tăng tốc độ xử lí và cung cấp độ sạch của âm thanh, mang đến âm thanh tự nhiên và trung thực. 
Về hệ thống củ loa, Triangle 902 có trang bị củ loa tweeter họng kèn TZ202 với màng loa sử dụng chất liệu titanium mỏng nhẹ. Khung loa làm từ nhôm đúc với 6 tay đỡ cứng chắc làm nên nền tảng cho củ loa hoạt động ổn định và có tác dụng tản nhiệt giúp mang đến những âm cao chi tiết và ngọt ngào nhất.
Củ loa mid-range sử dụng màng loa bằng giấy qua xử lý để đảm bảo độ chắc chắn và linh hoạt của dải âm thanh trung trầm. Đặc biệt, các nếp gấp nhỏ ở vành ngoài được thiết kế nhằm tái tạo âm thanh chi tiết và chính xác hơn. 

dong loa Triangle 902 chat

Củ loa woofer với màng loa làm bằng chất liệu nhôm giúp tái tạo âm thanh âm bass với độ dày, sâu chắc và mạnh mẽ. 

Những đặc điểm chính của dòng loa Triangle 902

Triangle Cealian 902, Triangle Antal 902, Triangle Zerius 902 là 3 mẫu loa đứng sàn của dòng. Trong đó, Triangle Cealian 902 là mẫu loa sàn ba đường tiếng sở hữu 4 củ loa con bao gồm: một củ loa tweeter, một củ loa mid-range và 2 củ loa woofer được sắp xếp lần lượt từ trên xuống dưới. Triangle Cealian 902 có độ nhạy 92dB và mức trở kháng là 5 Ohms. Triangle Antal 902 có cùng cấu trúc và thiết kế với Triangle Cealian 902 nhưng có kích thước nhỏ hơn một chút đó là trọng lượng 22.5kg và kích thước ba chiều lần lượt là 1070 x 220 x 280mm. Antal 902 có độ nhạy 91dB. Triangle Zerius 902 là mẫu loa sàn cuối cùng sở hữu thiết kế 2.5 đường tiếng gồm một củ loa tweeter TZ202, một củ loa mid-range và một củ woofer. Loa có độ nhạy 91dB và xử lí âm thanh trong dải tần 50Hz – 20kHz. Cả 3 model này thích hợp với mọi thể loại âm nhạc, mang đến cho người dùng âm thanh chi tiết, tinh tế và tách bạch, phù hợp vói những căn phòng có diện tích vừa và lớn. 

dong loa Triangle 902 tot

Triangle Comete 902 là mẫu loa booshelf  nhỏ gọn với chiều cao 400mm, chiều rộng 220mm và chiều sâu 280mm với trọng lượng 15.2kg. Comete 902 là mẫu loa 2 đường tiếng với thiết kế củ loa gồm: 1 củ tweeter và 1 củ woofer. Loa đáp ứng âm thanh trong dải tần từ 55Hz-20kHz với độ nhạy 91dB. Cặp loa này khiến bạn ngạc nhiên với âm bass có thể sánh ngang với nhiều mẫu loa cột khác. 
Triangle Sextan 902 là mẫu loa center duy nhất của dòng Triangle 902 với thiết kế thanh lịch và kích thước lý tưởng, chiều cao 200mm, chiều ngang 500mm, chiều sâu 300mm và trọng lượng mỗi loa là 10,65kg. Đây là loa center hai đường tiếng với thiết kế thùng loa hở tạo hiệu ứng bass reflex với cách bài trí hệ thống loa bên trong là một củ loa tweeter ở giữa và hai củ loa woofer đối xứng nhau ở hai bên giúp loa có thể tái tạo lời thoại nhân vật chính xác và chi tiết trong dải âm từ 60Hz – 20kHz với độ nhạy 91dB.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review loa Triangle Esprit EZ Antal

Vy Lam