Dòng loa âm trần của Klipsch: Giải pháp cho gian phòng hẹp

Với những căn phòng nghe thiếu diện tích thì loa âm trần, âm tường là một lựa chọn hoàn hảo. Dòng loa âm trần Klipsch – thương hiệu âm thanh đến từ nước Mỹ, được nhiều người chơi nhạc lựa chọn nhiều bởi sự đa dạng về chủng loại và mẫu mã sản phẩm, bên cạch những công nghệ tiên tiến nhất được ứng dụng trên những mẫu loa này. Hiện nay, dòng loa âm trần của Klipsch khá đa dạng với 21 sản phẩm nằm trong 5 series khác nhau của Klipsch, gồm: Klipsch Pro 4000 series với 3 mẫu loa, Klisch Pro 6000 series có 3 sản phẩm, Klipsch THX® ULTRA2™ series với 2 sản phẩm, Reference series với 12 mẫu loa âm trần và Contractor series với 1 mẫu loa. 

Đặc điểm nổi bật của các mẫu loa âm trần thuộc Klipsch Pro 4000 series 

Klipsch Pro 4000 series hiện đang có 3 mẫu loa âm trần gồm Klipsch Pro-4803-C, Klipsch Pro-4650-C và Klipsch Pro-4800-C. Các loa âm trần có thiết kế củ loa gồm củ loa woofer được thiết kế theo tiêu chuẩn hoàn toàn mới của Klipsch kết hơp với củ loa tweeter dome titanium. Củ loa tweeter sử dụng chất liệu titanium đặc biệt cứng, nhẹ, cho phép xử lý tốt các tín hiệu âm thanh ở tần số cao, có thể xử lý tín hiệu ở tần số lên tới 22kHz với tốc độ nhanh và phản ứng tức thời. Đồng thời, nó cũng có khả năng loại bỏ cộng hưởng tác động đến chất lượng âm thanh. Củ loa được trang bị thêm nam châm Neodynium cao cấp được trang bị cho các mẫu loa âm trần 4000 series có từ tính mạnh, giúp công suất loa lên đến 160W. 

dong loa am tran của Klipsch

Củ loa woofer có màng loa làm từ một loại sợi tổng hợp đặc biệt rất nhẹ giúp âm thanh ở dải trung và âm thanh ở tần số thấp được tái tạo chính xác tới từng chi tiết. 
Chưa dừng lại ở đó, các loa được áp dụng công nghệ Controlled Dispersion Technology® (CDT) – công nghệ kiểm soát sự phân tán ,giúp các loa này có thể định vị và mở rộng tần số cao, giúp âm thanh ở các dải tần cao và âm bass đến chính xác vùng điểm ngọt. 
Klipsch Pro-4803-C là mẫu loa âm trần 3 đường tiếng có kích thước 244×126 mm, dải tần đáp ứng 55Hz-22kHz. Klipsch Pro-4803-C được trang bị 3 củ loa trong đó có một củ loa tweeter dome titanium kích thước 25,4mm, một củ loa midrange dome titanium kích thước 38mm và một củ loa woofer với màng loa được dệt từ một loại sợi đặc biệt kích thước 203mm. 
Klipsch Pro-4650-C thiết kế củ loa gồm một củ loa tweeter và một củ loa woofer được đặt đồng tâm. Củ loa tweeter và woofer của Pro-4650-C có cấu trúc và công nghệ tương tự như ở loa âm trần Klipsch Pro-4803-C. Pro-4650-C có dải tần đáp ứng 65Hz-22kHz.
Klipsch Pro-4800-C là mẫu loa âm trần 2 đường tiếng có dải tần đáp ứng từ 55Hz-22kHz.

Đặc điểm nổi bật của các mẫu loa âm trần thuộc Klipsch Pro 6000 series 

dong loa am tran của Klipsch chat lương

Klipsch Pro 6000 series hiện sở hữu 3 mẫu loa âm trần, gồm:  Klipsch Pro-6650-C, Klipsch Pro-6800-C và Klipsch Pro-6803-C.
Loa âm trần dòng Klipsch Pro 6000 series được trang bị củ loa tweeter màng dome lụa đem đến một chất âm ấm áp, tự nhiện và sống động, chân thật, đặc biệt là âm thanh ở tần số 2 kHz-8 kHz. Củ loa woofer với nón loa được thiết kế theo dạng tổ ong được làm từ các các sợi thủy tinh có độ biết dạng cực thấp cung cấp hiệu suất vượt trội hơn hẳn các vật liệu nón loa truyền thống. Hai củ loa được đặt đồng trục với nhau. Nhờ vào công nghệ CDT giúp định vị và mở rộng tần số cao và điểm ngọt. Các loa âm trần của Pro 6000 series có khả năng hoạt động ở 2 mức trở kháng được điều chỉnh thông qua một công tắc, cho phép người dùng có thể điều chỉnh để phù hợp với thiết bị phối ghép. 

Đặc điểm nổi bật của các mẫu loa âm trần thuộc Klipsch THX® ULTRA2™ series 

dong loa am tran của Klipsch hien dai

Klipsch THX® ULTRA2™ series có 2 mẫu loa âm trần gồm: Klipsch Pro-7502-L-THX và Klipsch Pro-7502-S-THX. 
Loa âm trần thuộc Klipsch THX® ULTRA2™ series sử dụng 2 loa woofer Cerametallic và loa tweeter màng titanium với họng loa được thiết kế ở dạng 60-90-110 VCT 45º cho phép loa tái tạo hình ảnh chuẩn xác,  mang lại âm thanh đạt chuẩn THX. 
Đặc điểm nổi bật của các mẫu loa âm trần thuộc Klipsch Reference series
Klipsch Reference series là dòng sản phẩm sở hữu nhiều loa âm trần nhất, lên đến 12 mẫu gồm: CDT-5800-C II, CDT-5650-C II, CDT-3800-C II, CDT-3659-C II, CDT-2800-C II, CDT-2650-C II, R-2800-CSM II, , R-2650-C II, , R-2650-CSM II, , R-1800-C , R-1650-C và , R-1650-CSM. 
Loa âm trần dòng Klipsch Reference series được ứng dụng những công nghệ tiên tiến cho các củ loa, nổi bật là công nghệ củ loa Tractrix® Horn giúp âm thanh có độ bao phủ rộng hơn. Công nghệ LTS giúp loại bỏ hoàn toàn các yếu tố nhiễu, mang lại chất âm vô cùng tinh khiết, giảm đáng kể hiện tượng méo tiếng. Công nghệ CDT giúp định vị và mở rộng tần số âm, cho người chơi nhạc có cảm giác không gian nghe được rộng mở. 

Đặc điểm nổi bật của các mẫu loa âm trần thuộc Klipsch Contractor series

Contractor series hiện sở hữu một loa âm trần duy nhất là Klipsch CS-16C. Klipsch CS-16C sử dụng củ loa tweeter dome polymer và củ loa woofer có nón loa làm bằng chất liệu poly dày, nhẹ, giúp mang đến âm thanh mượt mà, trong trẻo. 
Klipsch CS-16C được trang bị lưới tản nhiệt SLIMTRIM ™ được làm bằng thép powercoated giúp ngăn chặn và dễ dàng loại bỏi sự biến dạng cộng hưởng. 

Những hình ảnh khác của dòng loa âm trần của Klipsch 

dong loa am tran của Klipsch phong cach

dong loa am tran của Klipsch an tuong

dong loa am tran của Klipsch chat

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Loa KLIPSCH R-28F

Tiêu Yến