Dòng loa Tannoy Prestige GR – trái tim của Tannoy

Với lịch sử hơn 80 năm trong ngành chế tạo loa, nổi tiếng với công nghệ củ loa đồng trục, với chất âm sáng rõ, mượt mà, đậm chất Tannoy. 
Cách đây không lâu, hãng trình làng dòng loa Tannpy Prestige GR. Dòng loa Tannoy Prestige GR ra đời nhằm thay thế dòng loa Prestige SE nổi tiếng trước đây của hãng, song, có nhiều cải tiến vượt trội cả về vóc dáng lẫn củ loa. 
Dòng loa Tannoy Prestige GR hiện nay có 6 model, gồm: Tannoy Stirling GR, Tannoy TurnBerry GR, Tannoy Kensington GR, Tannoy Canter Burry GR, Tannoy Westminster GR và Tannoy GRF 90.

Giới thiệu chung về dòng loa Tannoy Prestige GR

Tannoy Prestige GR được hãng trình làng cách đây không lâu và đươc hoàn thiện tất cả các phiên bản vào giữa năm 2013 và được trình diện tại nhiều cuộc trình diễn trên toàn thế giới. Những mẫu loa thuộc dòng đều là những mẫu loa đứng sàn. Tất cả đều được thiết kế thanh lịch, sang trọng và sở hữu những công nghệ, kỹ thuật tiên tiến, hiện đại nhất. 

dong loa Tannoy Prestige GR

Trước tiên, để làm nên chất âm đỉnh của những model thuộc dòng, không thể không kể tới hệ thống củ loa. Dòng loa Prestige GR được trang bị củ loa đồng trục với đường kính tương đối lớn lên đến 381mm, và gân nhún loa được làm từ sợi Mylar độc quyền, đảm bảo khả năng tái tạo và bóc tách âm thanh tự nhiên, chắc chắn, liền mạch. Màng loa và cone của củ loa này được làm từ chất liệu độc quyền của hãng, nó được kết hợp từ nhiều hợp chất khác nhau, để làm nên độ bền, độ cứng, độ dai cho các củ loa đáp ứng được âm thanh trong dải tần chúng đảm nhiệm. Bên cạnh đó, loa dòng Prestige GR còn được trang bị củ loa tweeter mới kết hợp với nam châm Alnico và ống dẫn âm Pepperpot làm từ hợp kim nhôm gia nhiệt độc quyền.
Để có những chất âm đầy cá tính và trong trẻo, không thể không kể đến thùng loa. Thùng loa của các model thuộc dòng được làm bằng những loại gỗ quý hiếm, cao cấp mang đến sự sang trọng, tinh tế. Tannoy Prestige GR thiết kế các góc, cạnh bo tròn nhẹ nhằm triệt tiêu nguồn sóng âm và sóng đứng hình thành trong thùng loa ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. 
Bộ phân tần của Tannoy Prestige GR được thiết kế lại và sử dụng các linh kiện cao cấp nhất như tụ ICW ClarityCap MR đem đến khả năng trình diễn âm thanh hoàn hảo nhất. 

dong loa Tannoy Prestige GR 2

Tính năng, đặc điểm nổi bật của mỗi chiếc loa dòng Tannoy Prestige GR

Tannoy Stirling GR được đánh giá là một trong cặp loa đứng sàn với chất âm tuyệt hảo. Stirling GR là loa đứng sàn 2 đường tiếng sử dụng loa đồng trục với củ loa tweeter kích thước 25.4 mm màng loa dạng vòm được làm từ chất liệu nhôm kết hợp với ống dẫn sóng Tulip mang đến khả năng truyền tín hiệu được ổn định, đồng pha khi được đặt trọng họng loa của củ loa bass kích thước 254 mm. Củ loa bass có màng loa được làm bằng bột giấy đã được xử lý cùng với gân nhún cao su giúp xử lý tín hiệu âm thanh ở dải tần xuống 39Hz. Tannoy Stirling GR có trở kháng 8 Ohm và độ nhạy 91 dB, giúp âm thanh của loa có độ trung thực và sống động. Thùng loa đặc biệt được làm từ gỗ hồ đào quý hiếm, được gia công và chau chuốt từng đường nét trên thân loa, để mang tới một sản phẩm đầy ấn tượng trong kích thước khá lý tưởng 850x397x368mm. 

dong loa Tannoy Prestige GR 4

Tannoy Turnberry GR là cặp loa đứng 2 đường tiếng với trang bị 2 củ loa. Trong đó, củ loa woofer có đường kính 254 mm có màng loa làm bằng giấy mỏng, nhẹ và củ loa tweeter đồng trục có màng làm bằng hợp chất nhôm-magie với đường kính 33mm. Turnberry GR có công suất đỉnh lên đến 200W mang đến độ động tốt hơn, chơi được với nhiều thể loại nhạc hơn, đặc biệt là hù hợp với các không gian phòng nghe lớn, tầm 30m2. Thùng loa được làm từ chất liệu gỗ bulo quý hiếm, tạo nên đẳng cấp và sự lịch lãm của sản phẩm. 
Tannoy Kensington GR là cặp loa thanh lịch với thùng loa gỗ bulo quý hiếm, và kích thước lý tưởng để bài trí trong mọi không gian phòng nghe. Tannoy Kensington GR là cặp loa 2 đường tiếng với thiết kế củ loa gồm 1 củ loa tweeter và 1 củ loa bass. Hệ thống củ loa áp dụng công nghệ đồng trục nổi tiếng và độc quyền của hãng với việc sử dụng 2 củ loa Monitor gold huyền thoại. Đặc biệt, loa thay đổi hoàn toàn bộ phân tần, giúp loa tái tạo chính xác những thanh âm ở dải cao và dải trầm, mang đến âm bass và độ động được cải thiện rõ rệt. Kensington GR có độ nhạy 93dB, dải tần đáp ứng từ 29Hz – 27KHz và trở kháng 8 Ω. 
Tannoy Canterbury GR cũng như các mẫu loa trước, với thùng loa được gia công thủ công bằng gỗ bulo cực kì quý hiếm và cao cấp. Loa được trang bị củ loa Alnico phát triển từ Gold Monitor nổi tiếng. Tannoy Canterbury GR là loa 2 đường tiếng với thiết kế củ loa gồm loa tweeter đường kính 52 mm đặt đồng trục với củ loa bass có kích thước 380 mm. Bộ phân tần được xử lý theo công nghệ làm lạnh ở -190 độ (Deep cryogenically), nhờ đó, tái tạo âm thanh chuẩn xác nhất. 

dong loa Tannoy Prestige GR 3

Tannoy Westminster GR có kích thước 1395 x 980 x 560mm. Tannoy Westminster GR là cặp loa 2 đường tiếng sử dụng công nghệ đồng trục với công nghệ lõi nam châm hợp kim Alnicol và dây dẫn Acrolink làm bằng đồng nguyên chất, nhờ đó, việc tiếp nhận và xử lý, bóc tách âm thanh nhanh nhạy, với độ méo tiếng cực thấp. Tannoy Westminster GR sử dụng loại tụ ICW ClarityCap™ MR có vỏ bằng film polypropylene, bọc kim loại rất kỹ, đảm bảo trị số chính xác nhất. Loa có độ nhạy 99dB, trở kháng 8 Ohms, đáp ứng âm thanh trong dải tần rộng từ 18Hz-27kHz, cho phép loa có thể chơi nhiều loại nhạc từ rock đến dance,… 
Loa Tannoy GRF 90 với thiết kế củ woofer đường kính 300 mm đặt đồng trục với loa tweeter có họng tán âm dạng PepperPot WaveGuide. Bên cạnh đó, hãng còn trang bị thêm cho chúng nam châm Alnico giúp dải trầm chi tiết cùng âm mid rộng rãi, khoáng đạt, liền mạch. GRF 90 có công suất đạt đến 560W đỉnh, và độ nhạy 95 dB. 

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Emit M10

Vy Lam