Dòng loa Tannoy Precision-Ấn tượng bộ dàn tầm trung

Tannoy là một thương hiệu nổi tiếng trên thị trường thiết bị âm thanh đến từ Anh quốc. Các dòng sản phẩm của hãng rất đa dạng từ mẫu mã đến giá thành và chất lượng âm thanh. 
Dòng loa Tannoy Precision là một trong những dòng loa Hi-end chất lượng cao của hãng, được trang bị công nghệ loa đồng trục Dual ConcentricTM đặc trưng của Tannoy.
Hiện nay, dòng loa Tannoy Precision gồm có 4 model, gồm: một cặp loa bookshelf Tannoy Precision 6.1, hai mẫu loa đứng sàn Tannoy Precision 6.2 và Tannoy Precision 6.4; và một mẫu loa center Tannoy Precision 6C. 

dong loa Tannoy Precision 2

Giới thiệu chung về dòng loa Tannoy Precision

Tannoy Precision mang đến cho thị trường bốn mẫu loa sở hữu những nét thiết kế vô cùng nổi bật. Thùng loa của Tannoy Precision được làm bằng gỗ MDF cao cấp đối với mẫu loa center và thùng gỗ sồi, gỗ óc chó đối 3 mẫu loa còn lại. 
Các cạnh của thùng loa được làm bo tròn nhẹ nhàng, nhằm ngăn chặn sự hình thành sóng đứng trong thùng loa gây ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. 
Tannoy Precision được thừa hưởng công nghệ đặc trưng độc quyền của hãng. Đó là công nghệ đồng trục Dual ConcentricTM độc quyền của hãng, nhằm mang đến âm thanh hài hòa, liền mạch, ăn khớp với nhau tạo ra một nguồn âm duy nhất, đem đến âm thanh trung thực, tự nhiên nhưng vẫn nhẹ nhàng sâu lắng. Củ loa tweeter có màng loa dạng vòm làm bằng chất liệu Titanium kết hợp với ống dẫn sóng Tulip được đặt trong họng loa của củ loa midbass dạng nón vòm với màng loa được làm bằng chất liệu giấy kết hợp với sợi tổng hợp cực nhẹ mang đến âm thanh sống động, tự nhiên, chất lượng cao.  

dong loa Tannoy Precision

Tannoy Precision có bộ phân tần đươc thiết kết đơn giản kết hợp với dây dẫn trong đồng OFC nguyên chất đảm bảo tín hiệu truyền đi một cách ổn định và tinh khiết nhất. 
Loa dòng Tannoy Precision có lỗ thông hơi được thiết kế ở phía sau, là môt hỗ trợ cho âm bass, đảm bảo âm bass được tái tạo mạnh mẽ hơn và xuống sâu hơn. Chính vì vậy, để đảm bảo loa hoạt động được tối ưu nhất, nhà sản xuất khuyên khách hàng nên phối ghép loa dòng Tannoy Precision với những ampli có công suất lớn.

Tính năng, đặc điểm nổi bật của các mẫu loa thuộc dòng loa Tannoy Precision

Tannoy Precision 6.2 và Tannoy Precision 6.4 là 2 mẫu loa đứng sàn của dòng. Cả 2 model được thiết kế tương đối giống nhau, đều được thiết kế với 3 đường tiếng và áp dụng công nghệ củ loa đồng trục đặc trưng của Tannoy. Tannoy Precision 6.2 có thùng loa được làm bằng loại gỗ sồi và gỗ óc chó với kích thước 1000 x 310  x 283mm thanh lịch. Tannoy Precision 6.4 được trang bị tới 5 củ loa trong đó có 1 củ loa tweeter, 1 củ loa woofer, 1 củ loa midbass và 2 củ loa phụ có tác dụng tản nhiệt. Trong khi đó, Tannoy Precision 6.2 được trang bị 3 củ loa gồm 1 củ loa tweeter, một củ loa midbass và một củ loa woofer. Hệ thống củ loa mang trọn những công nghệ, kỹ thuật đặc trưng của dòng, từ màng loa tới trang bị họng kèn,… nhờ đó, cung cấp âm thanh trong trẻo, tinh khiết, sống động với độ méo tiếng cực thấp. 

dong loa Tannoy Precision 3

Tannoy Precision 6C là một mẫu loa center có thiết kế vô cùng lạ mắt với thùng loa được làm bằng chất liệu gỗ MDF cao cấp. Loa có kích thước 237 x 585 x 256 mm và trọng lượng loa là 19kg. Các cạnh được bo tròn giúp triệt tiêu hiện tượng sóng đứng hình thành trong thùng loa. Tannoy Precision 6C được thiết kế với 3 đường tiếng áp dụng công nghệ củ loa đồng trục độc quyền của hãng. Củ loa tweeter đường kình 25.4 mm dạng vòm với màng loa được làm bằng chất liệu titanium kết hợp với ống dẫn sóng Tulip và một củ loa bass, một củ loa bass cộng hưởng đều có đường kính 152.4 mm có màng loa được làm bằng giấy kết hợp với sợi tổng hợp. Chiếc loa Tannoy Precision 6C đáp ứng âm thanh trong dải tần từ 36 Hz – 35 kHz, độ nhạy 90dB, trở kháng 8 Ohm mang đến khả năng phối ghép với nhiều ampli, đặc biệt là các ampli có công suất 20W-175W. 
Tannoy Precision 6C là mẫu loa bookshelf được thiết kế nhỏ gọn phù hợp với những không gian nghe nhạc có diện tích nhỏ gọn. Thùng loa của Tannoy Precision 6C được làm bằng gỗ sồi và gỗ óc chó, phủ ngoài bằng lớp sơn bóng màu đen và màu óc chó sang trọng. Tannoy Precision 6C được thiết kế với 2 đường tiếng và áp dụng công nghệ củ loa đồng trục Dual ConcentricTM đặc trưng. Loa Tannoy Precision 6C có dải tần đáp ứng trong khoảng 43Hz-35kHz, độ nhạy 88dB, trở kháng 8 Ohm đòi hỏi ampli có công suất 20W-150W. 

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review loa Triangle Esprit EZ Antal

Vy Lam