Dòng Loa Tannoy Mercury 7- Nâng tầm hệ thống Home Theater

Tannoy được biết đến là một thương thiệu thiết bị âm thanh nổi tiếng đến từ Anh Quốc. Những sản phẩm hoặc dòng sản phẩm của hãng đều mang đến cho người chơi nhạc sự hài lòng và tin tưởng tuyệt đối. Cách đây không lâu, hãng ra mắt dòng loa Tannoy Mercury 7 – dòng loa sở hữu những sản phẩm được thiết kế chủ yếu dành để phối ghép bộ dàn âm thanh 5.1, và hệ thống Home Theater. 
Hiện này, dòng loa Tannoy Mercury 7 có 4 model, bao gồm: Hai cặp loa bookshelf Mercury 7.1, Mercury 7.2, một cặp loa đứng sàn Mercury 7.4 và một mẫu loa center Mercury 7C. 

Giới thiệu về dòng loa Tannoy Mercury 7

Các sản phẩm thuộc dòng được thiết kế và gia công tỉ mỉ, với vẻ ngoài của các model hơi giống nhau, nhằm mang đến tính thẩm mĩ cao cho bộ dàn âm thanh khi chúng được phối ghép cùng nhau. 
Thùng loa được làm bằng chất liệu gỗ sồi cao cấp, có sẵn trong 3 màu sắc Light Oak, Walnut và Black Oak, dễ dàng cho người dùng trong việc lựa chọn loa cho phù hợp với không gian và nội thất không gian nhà bạn. 

dong loa Tannoy Mercury 7 hien dai

Thùng loa được gia công hoàn toàn bằng tay, với các góc, các cạnh được thiết kế vuông vắn và khoa học, mang đến những sản phẩm mang tính thời trang và thẩm mĩ cao. 
Mặt trước của các loa là tấm ê-căng màu đen, có tác dụng bảo vệ hệ thống củ loa được trang bị bên trong khỏi bụi bẩn, mối mọt, đảm bảo cho các củ loa được ổn định và sạch sẽ nhất để thực hiện các màn trình diễn của mình. 
Về hệ thống củ loa, các sản phẩm trong dòng đều được trang bị một loa tweeter hoàn toàn mới có kích thước lên đến 28 mm. Củ loa này được thiết kế dạng vòm với màng loa được làm bằng sử dụng chất liệu Nitro-urethane damped layer woven polyeste – đây là chất liệu gồm chất ni-tơ, u-rê và vải lụa. Củ loa tweeter đặc biệt này được thiết kế thêm nam châm neodymium mạnh mẽ, có từ tính cao, nhờ đó, khả năng bóc tách âm thanh ở tần số cao khá ổn định và chính xác đến từng chi tiết. Để tái tạo âm thanh ở dải tần số cao, màng loa phải đảm bảo được độ mỏng và nhẹ, đồng thời, những âm thanh ở dải cao thường dễ bị méo tiếng và chói tiếng, bởi thế chất liệu được chọn làm màng loa cũng phải có độ tiêu âm, để đảm bảo âm treble được mượt mà, trong trẻo với độ méo tiếng thấp. Với những nghiên cứu chuyên sâu về mặt kỹ thuật cũng như về thiết kế, hãng đã kết hợp những chất liệu đặc biệt trên làm màng loa tweeter, với mục đích mang đến khả năng tái tạo và bóc tách âm thanh được chi tiết với khả năng kiểm soát âm treble cực tốt. 

dong loa Tannoy Mercury 7 sag

Củ loa midbass là loại củ loa multifibre với màng loa được làm bằng loại giấy đặc biệt kết hợp với công nghệ (DMT) giúp hãm rung động không mong muốn, mang đến âm bass sâu lắng, mạnh mẽ và chắc gọn. 
Bộ mạch phân tần của Tannoy Mercury 7 được thiết kế đơn giản giúp phân chia dải tần đến các loa được tốt nhất. 
Ngoài ra, các dây dẫn bên trong được làm bằng chất liệu đồng OFC nguyên chất giúp tiếp nhận và xử lý tín hiệu nhanh nhạy hơn. 

Tính năng nổi bật của mỗi mẫu loa thuộc dòng loa Tannoy Mercury 7  

Tannoy Mercury 7.4 là cặp loa đứng sàn nằm trong bộ dàn xem phim âm thanh vòm với kích thước 955 x 314,3 x 308mm và trọng lượng mỗi loa là 15kg, khá nhỏ gọn để bài trí trong không gian phòng của gia đình mình. Tannoy Mercury 7.4 là cặp loa 3 đường tiếng với hệ thống củ loa gồm 2 củ loa woofer có đường kính 178 mm và một củ loa tweeter có đường kính 28 mm. Màng loa của 2 củ loa mang tất cả những đặc trưng củ hệ thống củ loa được Tannoy trang bị cho dòng Mercury 7, nhờ đó, Mercury 7.4 cung cấp âm thanh hoàn toàn khác biệt với sắc âm mới mẻ trong khoảng dải tần đáp ứng rộng từ 32Hz – 32kHz (-6 dB). Loa có độ nhạy 93dB, trở kháng 8 Ohm phù hợp để setup với nhiều ampli khác nhau trên thị trường mang đến hiệu suất cao nhất. Mercury 7.4 là sự lựa chon hoàn hảo cho hệ thống âm thanh gia đình bạn với những trải nghiệm mới phù hợp với túi tiền của mình. 

dong loa Tannoy Mercury 7

Tannoy Mercury 7.1 là mẫu loa bookshelf được thiết kể khá nhỏ gọn 270 x 160 x 194.7 mm, lý tưởng khi đặt ở kệ sách hay trên bàn máy tính hoặc trong phòng ngủ. Loa Mercury 7.1 được thiết kế 2 đường tiếng gồm hai loa woofer có đường kính 127 mm và loa tweeter có đường kính 28 mm. Mercury 7.1 có công suất đỉnh 160W, độ nhạy 87dB và dải tần đáp ứng từ 53Hz đến 32kHz và đặc biệt, đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho bộ dàn âm thanh 5.1 của bạn bởi nó vừa có thể đóng vai trò là loa trung tâm vừa có thể làm loa surround. 
Mercury 7.2 là loa bookshelf có thiết kế giống với Mercury 7.1, song chúng khác nhau về kích thước bề ngoài và kích thước củ midbass. Mercury 7.2 là loa 2 đường tiếng gồm một củ loa tweeter và một củ loa midbass với chất liệu làm màng loa được giữ nguyên và mang những nét đặc trưng của dòng, mang đến âm mid ấn tượng, âm treble trong trẻo, âm bass chắc gọn đầy nội lực, cung cấp âm thanh liền mạch, sắc nét trong khoảng dải tần đáp ứng từ 42Hz-32kHz với điểm giao thoa âm ở tần số 3400Hz. Loa có trở kháng 8Ohms, độ nhạy 89dB, người dùng có thể phối ghép loa với rất nhiều ampli hiện có trên thị trường, đặc biệt, là những ampli có công suất từ 20-100W. Tannoy Mercury 7.2 cùng là một sự chọn làm loa surround đầy ấn tượng cho bộ dàn âm thanh 5.1.

dong loa Tannoy Mercury 7 an tuong

Tannoy Mercury 7C đóng vai trò là cặp loa center dùng trong hệ thống loa xem phim 5.1, được thiết kế khá nhỏ gọn trong kích thước 160 x 420 x 167.3mm. Mercury 7C được thiết kế với 3 đường tiếng gồm 3 củ loa. Trong đó có một củ loa tweeter đường kính 28mm, có màng loa được làm từ hợp chất Nito, Ure và lụa, hai củ loa midbass có kích thước 127mm với màng loa được làm bằng loại giấy mang đến âm thanh cực tốt trong dải tần đáp ứng rộng từ 62Hz – 32kHz (-6 dB). 

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dali Zensor 5

Tiêu Yến