Dòng loa Tannoy iW Series – Thiết kế đơn giản, sang trọng

Dòng loa Tannoy iW Series là dòng loa âm tường cao cấp của Tannoy với những thiết kế nổi trội nhằm mang đến âm thanh chất lượng cao, nhận được đánh giá cao của giới âm thanh. 
Dòng loa Tannoy iW Series hiện đang sở hữu 5 mẫu loa gồm: iW 4DC, iW 6DS, iW 6TDC, iW 62TDC và iW 62TS. 

Đặc điểm nổi bật của dòng loa Tannoy iW Series

dong loa Tannoy iW Series

Khung loa được thiết kế dạng hình chữ nhật, được thiết kế các góc và các cạnh được chau chuốt và tỉ mỉ là tôn lên nét hiện đai của từng sản phẩm. 
Tannoy còn trang bị cho loa dòng Tannoy iW Series một tấm ê-căng để che chắn bụi bẩn bên ngoài tác động đến màng loa bên trong. 
Khung loa được sơn một lớp Melamine màu trắng bóng có khả năng chống trầy xước và chống nước tốt, đảm bảo cho loa có thể thích ứng với mọi điều kiện thời tiết mà không lo ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh. 
Bộ phận tần đảm nhiệm vai trò phân tách các kênh tín hiệu thành các dải tần tương ứng để truyền tới củ loa phù hợp mang đến đường truyền tín hiệu tốt. Các dây dẫn của loa làm từ nguyên liệu đồng OFC nguyên chất 100% và đầu dây dẫn được mạ vàng làm tăng độ nhanh nhạy trong việc tiếp nhận tín hiệu. 
Về hệ thống củ loa, các loa thuộc dòng đều ứng dụng công nghệ loa đồng trục. Trong đó, đặt loa tweeter vào chính giữa họng loa midbass để mang đến âm thanh đồng pha với độ lan tỏa âm rộng mở. 

dong loa Tannoy iW Series 2

Tính năng, đặc điểm nổi bật của từng mẫu loa dòng Tannoy iW Series

Loa Tannoy iW 62TS là mẫu loa âm tường sub độc đáo, với khả năng tái tạo âm thanh ở dải tần thấp vô cùng ấn tượng. Tannoy iW 62TS có thiết kế với 2 củ loa bass dạng nón có kích thước 165 mm, màng loa làm từ chất liệu giấy đã qua xử lý mang đến khả năng tái tạo âm bass đầy ấn tượng. iW 62TS có dải tần đáp ứng từ 29 Hz – 110 Hz, độ nhạy 94 dB và trở kháng 8 Ohm. Loa dễ dàng có thể phối ghép với nhiều ampli hiện có trên thị trường để có thể thưởng thức những mà trình diễn ấn tượng.

dong loa Tannoy iW Series 3

Tannoy iW 62TDC được trang bị công nghệ hiện đại nhất của Tannoy cho hệ thống củ loa. iW 62TDC được trang bị củ loa supertweeter kích thước 25 mm với màng loa Titanium dạng vòm có đặc tính mỏng nhẹ, mang đến khả năng tái tạo âm thanh chi tiết và chính xác, với dải cao có thể đáp ứng lên tới 51 kHz đầy ấn tượng. Bên cạnh đó, iW 62TDC còn sử dụng củ loa đồng trục Dual Concentric độc quyền đường kính 165 mm cho phép tạo ra âm thanh đồng pha trên toàn bộ dải tần. iW 62TDC còn được bổ trợ bằng một củ loa bass nhằm hỗ trợ độ sâu và độ mạnh của âm bass. Loa iW 62TDC có dải tần đáp ứng 70Hz-51kHz, độ nhạy 92 dB và trở kháng 8Ohms. 
Loa iW 6TDC có kích thước 320 x 209 mm và nặng 3 kg. Loa iW 6TDC được trang bị củ loa supertweeter kích thước 25 mm với màng loa titanium và củ loa đồng trục Dual ConcentricTM độc quyền gồm một củ loa tweeter có kích thước 25 mm màng titanium đặt trong họng loa củ loa midbass kích thước 165 mm mang đến âm thanh mượt mà, sâu lắng, toàn dải trong dải tần đáp ứng từ 75 Hz – 51 kHz. Loa có độ nhạy 91 dB và trở kháng 8 Ohm dễ dàng phối ghép và chơi nhạc với nhiều ampli hiện có trên thị trường. 

dong loa Tannoy iW Series

Tannoy iW 6DS mang đến làn gió mới với chất lượng âm thanh vượt trội. iW 6DS được thiết kế với 2 củ loa, trong đó củ loa tweeter dạng vòm kích thước 25 mm màng loa được làm bằng titanium và củ loa midbass dạng nón kích thước 165 mm, mang đến âm thanh mượt mà, ấn tượng trong dải tần rộng và cao từ 80 Hz – 50 kHz ở độ nhạy 89 dB và trở kháng 8 Ohm.
Tannoy iW 4DC là mẫu loa âm tường có thiết kế nhỏ gọn, 238mm x 159mm x 84mm và trọng lượng chỉ 2,6kg. Tannoy đã sử dụng công nghệ loa đồng trục Dual ConcentricTM độc quyền của hãng có kích thước 100 mm màng loa hình nón giấy công nghệ cao đã qua xử lý của hãng. Loa iW 4DC có dải tần đáp ứng trong khoảng 88Hz-50kHz, độ nhạy 88dB và trở kháng 8 Ohm.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Excite X44

Vy Lam