Dòng loa surround của Klipsch: Nâng tầm phút giây giải trí

Dòng loa surround Klipsch được phát triển để bổ sung cho hiệu ứng âm thanh vòng, với mục tiêu đem đến nhiều cảm xúc chân thực cho những người yêu phim ảnh và âm nhạc ngay trên dàn âm thanh của gia đình mình. Hiện nay, dòng loa surround của Klipsch có 7 model được phân bổ trong các dòng loa khác nhau của Klipsch, bao gồm: loa surround của dòng  Klipsch Reference, loa surround của dòng loa Klipsch Reference Premiere, loa surround của dòng Klipsch Palladium; loa surround thuộc dòng THX® Ultra2 và loa surround của dòng Klipsch Gallery.
Dòng loa suround của Klipsch được đán giá là dòng cấp 1 của Klipsch, với mỗi dòng sở hữu số lượng thành viên khác nhau, cách áp dụng công nghệ khác nhau. Song điểm chung là chúng đều đóng vai trò surround trong bộ dàn giải trí, đặc biệt là xem phim. Hãy điểm qua những điểm chính của từng model surround của các dòng sản phẩm, để hiểu rõ hơn những công nghệ từ nhà sản xuất áp dụng.
 với model Klipsch Reference R-14S, dòng loa Klipsch Reference Premiere với sự hiện diện của 2 model Klipsch RP-250S và Klipsch RP-240S, dòng loa Klipsch Palladium với mẫu loa Surround Klipsch P-27S, model Klipsch KS-525-THX của dòng loa THX® Ultra2 và dòng loa Klipsch Gallery với hai mẫu loa G-16 và G-12

Dòng loa surround của Klipsch
 

Đặc điểm nổi bật của mẫu loa surround trong dòng loa Klipsch Reference 

Loa surround của dòng Klipsch Reference được Klipsch ra mặt vào cuối năm 2013, trong dòng này chỉ có môt model surround chính là  Klipsch Reference R-14S. 
Klipsch Reference R-14S được trang bị hai củ loa tweeter với màng loa bằng nhôm được thiết kế theo công nghệ Tractrix Horn. Công nghệ Tractrix Horn là công nghệ được mệnh danh như đặc sản của Klipsch, nó sử dụng một loa họng tròn ghép với một miệng loa vuông giúp cải thiện hơn nữa đáp ứng tần số cao và mở rộng, đồng thời tăng cường hình ảnh và tính năng động của loa. 
Chưa dừng lại ở đó, công nghệ Linear Travel Suspension tích hợp trên chiếc loa surround R-14S  giúp giảm nhiễu cực tốt, nhờ đó, cung cấp âm thanh chi tiết và chân thực hơn. 
Bên cạnh đó, R-14S còn được trang bị một củ loa woofer Injection Molded Graphite (IMG) nón sợi đồng kích thước 102 mm mang đến âm thanh rõ ràng, chính xác. 

Dòng loa surround của Klipsch 1

Đặc điểm nổi bật của các mẫu loa surround trong dòng loa Klipsch Gallery

Loa surround dòng loa Klipsch Gallery với hai mẫu loa Klipsch G-16 và Klipsch G-12.
Các mẫu loa surround dòng loa Klipsch Gallery sử dụng củ tweeter có màng loa làm bằng  nhôm thiết kế theo công nghệ Tractrix Horn với góc hướng sóng 90×90 cho phép âm thanh có độ phủ rộng và lan tỏa. Củ loa woofer của loa surround dòng Klipsch Gallery sử dụng công nghệ IMG với màng loa bằng đồng nhẹ và cứng mang đến cho người nghe chất âm sống động và trung thực.
Điều đặc biệt ở hai mẫu loa thuộc dòng là người dùng có thể đặt chúng theo chiều dọc hay chiều ngang phù hợp với nội thất thiết kế của phòng nghe nhạc của bạn. 
Đặc điểm nổi bật của các mẫu loa surround trong dòng loa Klipsch Reference Premiere
Klipsch Reference Premiere hiện sở hữu hai mẫu loa surround gồm: Klipsch  Reference Premiere RP-250S và Klipsch  Reference Premiere RP-240S.
Các loa thuộc dòng có củ loa được trang bị hai củ loa tweeter còi kích thước 254mm màng Titanium được thiết kế theo công nghệ Tractrix Horns giúp mở rộng tần số đáp ứng, giảm nhiễu âm thanh và âm thanh trở nên chi tiết hơn mang đến âm thanh sạch mượt mà và tự nhiên nhất. Thêm vào đó là ứng dụng công nghệ Linear Travel Suspension (LTS) được ứng dụng trên củ loa tweeter giảm nhiễu đến mức thấp nhất. LTS Tweeter là tiêu chuẩn của dòng Reference trước đây và dòng loa đỉnh cao Paladium, trở thành một phần cốt lõi của một số loa tốt nhất trên thế giới. Hai củ loa Woofer màng Cerametallic có độ cứng đặc biệt, nhẹ và có độ biến dạng thấp. 

Dòng loa surround của Klipsch 2

Đặc điểm nổi bật của mẫu loa surround trong dòng loa Klipsch Palladium

Klipsch Palladium P-27S là một trong những mẫu loa sang trọng nhất của Klipsch. Loa surround P-27S được trang bị loa treble và loa mid hiện đại nhất hiện nay mang đến chất lượng âm thanh và hình ảnh như thật, giúp người dùng như đang có mặt trong các bối cảnh bộ phim hay đang được thưởng thức âm nhạc trực tiếp. P-27S sử dụng hai loa tweeter dạng còi kích thước 18mm với màng loa kép titanium Tractrix Horns với góc hướng sóng 90×70. Tractrix Horns góc hướng sóng 90×70 được thiết kế theo công nghệ Wide Dispersion Surround (WDST) độc quyền của Klipsch mang đến âm thanh chi tiết, tinh tế. 
Loa woofer kép màng aluminum/ROHACELL®/Woven kết hợp với  nam châm neodymium từ tính mạnh giúp tăng cường âm trầm và giảm thiểu độ biến dạng.

Đặc điểm nổi bật của mẫu loa surround trong dòng loa Klipsch THX® Ultra2

Loa surround Klipsch KS-525-THX sử dụng công nghệ  Wide Dispersion Surround ™ Technology (WDST)  mang lại hiệu suất cao, mang đến rạp hát gia đình bạn không khác gì ở hệ thống rạp chiếu phim chuyên nghiệp. 
KS-525-THX trang bị một củ  loa woofer màng Cerametallic ™ và loa tweeter công nghệ Tractrix® Horn với góc hướng sóng 90×60 mang đến âm thanh mượt mà, liền mạch, mang đến hiệu ứng âm thanh lan tỏa. 
Sự góp mặt của loa surround đóng vai trò quan trọng trong bộ dàn xem phim, đem đến cho người dùng một sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian giải trí tại gia đình bạn với mức giá tầm trung. 

Những hình ảnh khác của dòng loa Klipsch Dòng loa surround

Dòng loa surround của Klipsch 3

Dòng loa surround của Klipsch 4

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Bộ Nghe Nhạc Phối Ghép – Loa Klipsch R26F (Nghệ Thuật Thưởng Thức)

Tiêu Yến