Dòng loa Sonus Faber Venere – Hiện đại trong căn phòng của bạn

Dòng loa Sonus Faber Venere mang đến cho người dùng nhưng cặp loa mang phong cách trẻ trung năng động, với những đường nét uyển chuyển trên từng góc cạnh phù hợp với những căn phòng hiện đại. Dòng loa Sonus Faber Venere hiện đang sở hữu 7 mẫu loa gồm: ba mẫu loa đứng (Venere S, Venere 3.0 và Venere 2.5), hai cặp loa bookshelf (Venere 2.0 và Venere 1.5), một loa center (Venere Center) và một mẫu loa surround  (Venere Wall).

Giới thiệu về dòng loa Sonus Faber Venere

Các sản phẩm thuộc dòng đều có thùng loa được thiết kế có phần sau được uốn cong và thu nhỏ dần về phía sau. Thiết kế này giúp triệt tiêu sóng đứng hiệu quả, loại bỏ nhiễu loạn do sự giao thoa giữa sóng bên trong thùng loa cho phép tái tạo âm thanh trung thực hơn. 
Dòng loa Sonus Faber Venere sở hữu một thiết kế lấy ý tưởng từ cây đàn luýt cổ song vẫn mang những đường nét uyển chuyển, hiện đại với 3 sự lựa chọn về màu sắc, gồm: Đen sơn mài, trắng sơn mài và vân gỗ thật, mỗi màu lại toát lên vẻ đẹp rất riêng và sang trọng.

 Sonus Faber Venere

Các dòng loa thuộc dòng sở hữu những củ loa tweeter dome lụa mềm được đặt hàng từ nhà sản xuất củ loa hàng đầu Châu Âu có nhà máy tại Đức Dr Kurt Mueller (DKM) có khả năng tái tạo tần số cao lên đến 25kHz, mang đến chất âm chi tiết và không gian âm hình mở rộng. 
Củ loa trung trầm của các mẫu loa dòng Sonus Faber Venere có phần nón loa được làm bằng chất liệu Curv (Thermoformed Polypropylene fibre) cho âm thanh sống động 

Điểm qua những mẫu loa trong dòng Sonus Faber Venere 

Đầu tiên là cặp loa đầu bảng dòng loa Sonus Faber Venere mang tên Sonus Faber Venere S. Đây là mẫu loa cột đầu tiên thuộc nhóm Signature của Sonus Faber. Cặp loa Sonus Faber Venere S được thiết kế và chế tạo hoàn toàn thủ công tại Arcugnano, Ý theo tiêu chuẩn chất lượng cao nhất của Sonus Faber. Venere S là cặp loa đứng 3 đường tiếng được trang bị một củ loa tweeter dome lụa mền kích thước 29 mm của công ty DKM, một củ loa midrange kích thước 150 mm với nón Curv và 3 củ loa woofer kích thước 180 mm có nón loa làm bằng nhôm siêu nhẹ có độ cứng cao đáp ứng nhanh dải trầm. 
Venere 1.5 là cặp loa bookshelf 2 đường tiếng gồm 1 củ loa tweeter kích thước 29 mm dome lụa kết hợp với một loa mid-woofer kích thước 150 mm có độ cứng cao và rất nhẹ đảm bảo truyền tải hoàn hảo những âm tần thấp đến mức 50Hz.

 Sonus Faber Venere 1

Venere 2.0 được thiết kế với 2 đường tiếng gồm 1 loa tweeter và một loa mid-woofer. Loa tweeter có dome lụa kích thước 29 mm và loa mid-woofer kích thước 180 mm. Venere 2.0 có dải tần đáp ứng từ 45Hz-25kHz, độ nhạy 88dB và trở kháng 6 Ohm.
Venere 2.5 là mẫu loa đứng 2.5 đường tiếng, được trang bị 3 củ loa gồm 1 củ loa tweeter, một củ loa mid/bass và một củ loa bass. Củ loa bass có kích thước 180 mm, củ loa mid/bass có kích thước 180 mm và củ loa tweeter có kích thước 29mm.
Venere 3.0 sở hữu một kích thước khá lớn 1157 x 340 x 438mm vô cùng ấn tượng. Thiết kế này giúp cho âm tần số cao trễ hơn một chút so với dải thấp tần mang đến cho người nghe cảm nhận rõ ràng cả 3 dải tần một cách hài hòa. Venere 3.0 là cặp loa đứng 3 đường tiếng với một củ loa tweeter kích thước 29 mm dome lụa có khả năng tái tạo tần số cao lên đến 25kHz, một củ loa midrange có màng loa làm bằng sợi tổng hợp Polyropylene có đặc tính siêu dynamic và tuyến tính, được chế tạo theo kỹ thuật dập khuôn gợn hạt trên màng giúp triệt tiêu cộng hưởng và hai củ loa bass có màng loa giống với loa midrange với đường kính 150 mm. Mỗi củ loa của Venere 3.0 được đặt trong các khoang riêng biệt, riêng 2 củ loa bass thông nhanh qua một lỗ nhỏ tạo hiệu ứng cộng hưởng cho tiếng bass sâu hơn. Venere 3.0 được thiết kế dành riêng cho những không gian nghe nhạc có diện tích trên 30 m2.

 Sonus Faber Venere 2

Venere Center là cặp loa duy nhất trong dòng loa Venere. Loa sở hữu một loa tweeter kích thước 29 mm dome lụa và 2 củ loa mid-woofer hình nón Curv kích thước 150 mm mang đến âm thanh sống động, chi tiết. Venere Center là mẫu loa 2 đường tiếng có dải tần đáp ứng từ 60Hz-25kHz, trở kháng 6 Ohm và độ nhạy 89 dB.
Cuối cùng là mẫu loa surround Venere Wall. Venere Wall được thiết kế 2 đường tiếng với một củ loa tweeter dome lụa kích thước 29 mm và hai loa mid-woofer kích thước 150 mm, nón loa Curv. Loa surround Venere Wall dùng trong bộ dàn xem phim 5.1 kênh được thiết kế để treo hoặc để trên kệ.
Theo đánh giá của nhiều chuyên gia âm thanh thì dòng Venere của Sonus Faber có thể sử dụng để nghe nhạc hoặc xem phim đều mang đến một chất lượng âm thanh hoàn hảo nhất. 

Những hình ảnh khác của dòng loa Sonus Faber Venere

 Sonus Faber Venere 4

 Sonus Faber Venere 5

 Sonus Faber Venere 6

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review loa Focal Sopra No1

Tiêu Yến