Dòng loa Sonus Faber Principia món hời so với mức giá bạn phải chi trả

Sau khi tung ra thị trường dòng Chameleon được thị trường âm thanh nồng nhiệt đón nhận, Sonus Faber tiếp tục tung ra phiên bản khác khá giống với Chameleon series mang tên Principia với giá thành sản phẩm vẫn ở mức giá bình dân

Giới thiệu về dòng loa Sonus faber Principia

Nhìn chung, dòng Sonus faber Principia được thiết kế từ hình thức đến chất âm khá giống với series Chameleon tiền nhiệm. Thùng loa hoàn toàn được làm bằng chất liệu gỗ, với sự gia công tuyệt đối bằng tay của những người thợ chuyên nghiệp nhất của hãng. 

dong loa Sonus faber Principia

Các góc cạnh được vuốt vuông vắn sắc nhọn. Thùng loa được thiết kế dạng hình thang, nhằm kiểm soát tốt những cộng hưởng nội tại, giúp các củ loa luôn ổn định, mang lại hiệu quả âm thanh tốt nhất. Viền loa được làm bằng nhôm giúp âm thanh không bị ảnh hưởng bởi hiện tượng nhiễu xạ, nhiễu từ. 
Về mặt kỹ thuật, series Principia hầu như được thừa hưởng những công nghệ đặc trưng từ Sonus Faber, trong đó, loa tweeter màng dome bằng vải chứa ferrofluid, loa mid có màn loa bằng polypropylene tương tự như ở dòng Chameleon của Sonus Faber, mang đến những thanh âm rất đặc trưng. 
Với chiến lược mang đến những sản phẩm âm thanh chất lượng cao nằm trong phân khúc tầm trung Sonus Faber đã quyết định chuyển cơ sở sản xuất tại Trung Quốc, song tất cả các linh kiện đều được đảm bảo, giám sát theo quy trình đạt quy chuẩn ở châu Âu.
Hiện dòng loa này có 5 model gồm: 2 loa đứng (Sonus Faber Principia 5 Sonus Faber Principia 7), 2 loa bookshelf (Sonus Faber Principia 1, Sonus Faber Principia 3), và  1 loa Center  Sonus faber Principia C.

dong loa Sonus faber Principia chat luong

Điểm qua những model của dòng Sonus Fabe Principia

Sonus Faber Principia 1 là cặp loa bookshelf 2 đường tiếng, với một củ loa tweeter và 1 củ loa woofer. Củ loa tweeter đảm nhiệm âm thanh ở dải cao, nên màng loa đặc biệt phải được chú trọng để đảm bảo độ mỏng, nhẹ để bóc tách âm thanh. Hãng sử dụng dome nón lụa có lớp phủ đặc biệt trên bề mặt giúp cho việc tái tạo âm treble ổn định và rõ ràng, độ động cao. Củ loa woofer hình nón, đường kính 150mm màng loa PP, giúp âm bass sâu lắng và chắc chắn, manh mẽ với độ méo tiếng thấp. Loa  Sonus Faber Principia 1 có tần số đáp ứng từ 50Hz – 25kHz, độ nhạy 87 dB, và trở kháng là 4 Ohms. 
Loa Sonus Faber Principia 3 là loa bookshelf 2 đường tiếng gồm 2 củ loa. Một củ loa tweeter dome lụa hình nón đường kính 29 mm với lớp phủ đặc biệt để đáp ứng âm thanh ở tần số cao. Loa woofer kích thước 180mm màng loa được làm từ loại nhự PP có độ bền rất cao, chịu được nhiệt độ lên tới hơn 100°C mà không bị biến dạng và ảnh hưởng đến chất lượng, cho âm bass sâu chắc, và đáng ngạc nhiên khi nó có thể tái tạo âm thanh ở tần số 45Hz. 

dong loa Sonus faber Principia hien dai

Loa Sonus Faber Principia 5 và Sonus Faber Principia 7 là loại loa cột, ba đường tiếng với những trang bị củ loa đăc biệt của hãng. Cả hai mẫu loa đứng sàn đều cung cấp âm thanh trong trẻo, mượt mà, toàn dải và vô cùng ấn tượng. Hơn thế nữa, thiết kế dạng đứng của chúng giúp tiết kiêm tối đa cho diện tích căn phòng nghe của gia đình bạn. 
Loa Sonus Faber Principia C là loại loa center hai đường tiếng, củ loa được thiết kế gồm một củ loa tweeter,2 củ loa  woofer trong đó có 1 củ loa bass thụ động sẽ cộng hưởng âm từ củ loa bass chính sẽ có tác dụng tăng cường âm bass trở nên trầm và sâu hơn. Loa có trở kháng 4 Ohms, độ nhạy 88dB, dễ dàng tương thích với nhiều thiết bị âm thanh khác để thê hiện màn trình diễn của mình. Đặc biệt, người chơi nhạc có thể kết hợp loa với các loa khác trong dòng để tạo hiệu ứng âm thanh vòm. 

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Xeo 2

Tiêu Yến