Dòng loa Sonus Faber Lilium-Nghệ thuật âm thanh đỉnh cao đến từ Italy

Sonus Faber là thương hiệu loa nổi tiếng đến từ nước Ý. Cách đây không lâu, hãng trình làng dòng sản phẩm mới mang tên Lilium. Sonus Faber Lilium series hội tụ đầy những tinh hoa nhất của Sonus Faber cũng như ứng dụng thành tựu kỹ thuật của công nghệ chế tác loa cao cấp. Hiện nay, dòng loa này sở hữu một cặp loa duy nhất trùng tên với dòng loa.

Giới thiệu về dòng loa Sonus Faber Lilium

Vẫn giữ thiết kế cổ điển, lấy ý tưởng sáng tạo, mô phỏng từ cây nhạc Lyraa cổ, Sonus Faber Lilium sở hữu những được nét thiết kế khá giống với siêu phẩm đầu bảng Sonus Faber Aida song với Lilium được thiết kế có phần gọn gàng hơn. Thùng loa có kích thước 1600 x 491 x 705mm và cân nặng 165kg/loa.

 Sonus Faber Lilium

Thùng loa của Sonus Faber Lilium được làm rất dày với kết cầu 3 lớp. Bề mặt hoàn toàn được gia công và đánh bóng bằng tay. 
Mặt trước loa được thiết kế phẳng song hai bên hông của loa được uốn cong nhằm và thu hẹp dần về phía sau,  vừa tăng tính thẩm mỹ cho loa vừa giúp triệt tiêu sóng đứng. Thân loa có một lớp da được dập gân sóng. 
Sonus Faber Lilium có dải tần đáp ứng 20Hz-35kHz, độ nhạy 92dB, trở kháng 4Ω và công suất tối đa 800W. 

Tính năng, đặc điểm nổi bật của cặp loa Sonus Faber Lilium

Sonus Faber Lilium là cặp loa đứng 3.5 đường tiếng sở hữu 7 củ loa trong đó có một loa tweeter, một loa midrange, ba loa bass và hai củ loa siêu trầm, trong đó có một củ loa thụ động, tất cả các củ loa đều được thiết kế trong những khoang chứa riêng biệt bên trong thùng loa nhằm hạn chế mọi rung chấn từ bên ngoài ảnh hưởng đến các củ loa. Sonus Faber Lilium thừa hưởng nhiều đặc điểm nổi bật trong thiết kế củ loa của dòng loa Sonus Faber Aida. Đó là Kỹ thuật “Zero Vibration Transmission” xử lý rung chấn ở phần đáy loa, củ tweeter với công nghệ Arrow point , củ midrange làm từ hợp chất sợi dâm bụt của Ấn Độ, bột giấy, bông gạo…củ woofer với màng loa sợi giấy. 

 Sonus Faber Lilium 1

Củ loa tweeter của Sonus Faber Lilium là củ loa mới Arrow point cho phép tái tạo tần số rất cao lên đến 35 kHz. 
Củ loa midrange đường kính 180 mm với màng loa làm từ hợp chất gồm sợi dâm bụt của Ấn Độ, bột giấy, bông gạo… mang đến khả năng đáp ứng nhanh các dải trung tần, cho chất âm tự nhiên, âm thanh ở dải trung trở lên mượt mà hơn và cân bằng với âm thanh của hai dải còn lại. Cuộn voice coil được làm bằng dây đồng pha nhôm loại CCAW (copper-clad aluminium wire) có đặc tính nhẹ hơn đồng nguyên chất, độ bền cao và toả nhiệt tốt, là một sự kết hợp bổ trợ cho hệ thống củ loa midrange.  

 Sonus Faber Lilium 2

Củ woofer có đường kính 180 mm với màng loa được làm từ bột giấy ép nhiều lớp vào nhau. Các củ loa này được đặt trong một khoang chưa riêng được thiết kế với cấu trúc tạo âm bass phản hồi vô định, nhờ vậy mà trung âm được cân bằng và hài hòa. Và củ loa siêu trầm được đặt  ở dưới đáy có kích thước lớn hơn lên đến 260mm được đặt úp mặt xuống sàn cho âm bass sâu lắng hơn với độ méo tiếng được giảm đến mức thấp nhất, độ ồn hơi bị triệt tiêu. Một củ loa woofer khác được thiết kế nằm trên đỉnh thùng loa đóng vai trò là củ loa bass thụ động có tác dụng cộng hưởng âm tần số thấp trong các khoang loa đem đến một hiệu ứng âm trầm lan tỏa, sâu năng và hài hòa cho tổng thể các dải tần.
Với phương châm đem đến cho người dùng những tuyệt phẩm âm thanh hàng đầu thế giới và xứng đáng là những mô hình tham chiếu cho các dòng sản phẩm trong tương lai Sonus Faber Lilium sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng dành cho nghe nhạc và giải trí tại gia đình. 

Những hình ảnh khác của dòng loa Sonus Faber Lilium

 Sonus Faber Lilium 3

 Sonus Faber Lilium 5

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Focal Aria 936

Tiêu Yến