Dòng loa Sonus Faber IL Cremonese: Thay đổi cho khởi đầu mới

Sonus Faber – Thương hiệu thiết bị âm thanh nổi tiếng đến từ Ý. Các dòng sản phẩm của hãng phần lớn được thiết kế theo hơi hướng cổ điển, lấy ý tưởng sáng tạo, mô phỏng theo kiểu dáng của cây đan Lia cổ. Dòng loa Sonus Faber IL Cremonese được trình làng và được chào đón trong một sự ngỡ ngàng của giới audiophile. Hiện nay, dòng loa có duy nhất một sản phẩm cùng tên với tên dòng. 

Giới thiệu về dòng loa Sonus Faber IL Cremonese 

Dòng loa Sonus Faber IL Cremonese ra đời như một sự tưởng nhớ tới Antonio Stradivari và IL Cremonese – hai bậc thầy vĩ đại đi đầu trong cuộc cách mạng mạnh mẽ cải tiến nghề làm đàn violon truyền thống. Dòng loa Sonus Faber IL Cremonese thừa hưởng nhiều đặc tính kỹ thuật tiên tiến nhất của dòng loa Sonus Faber Lilium. 

Sonus Faber IL Cremonese 
Dòng loa Sonus Faber IL Cremonese với thiết kế thùng loa được cải tiến, cách điệu với hình ngũ giác, tự như một viên kim cương hình thoi sáng lấp lánh mà bất kỳ ai nhìn vào sẽ rất ân tượng, nhà sản xuất gọi đấy là thiết kế “Rhomboidal”. Sonus Faber IL Cremonese được thiết kế để phù hợp với những không gian nghe nhạc có kích thước nhỏ.
Thùng loa được làm bằng nhiều lớp gỗ. Bề mặt thùng loa được đánh bóng hoàn toàn thủ công nhiều lần, bên ngoài phủ một lớp sơm mài rất bóng và đẹp. Trên thân loa là một lớp da được dập gân sóng. 
Có sẵn trong 2 lớp phủ ngoài Sonus Faber IL Cremonese:sơn mài màu đỏ hoặc màu gỗ óc chó tạo cảm giác sang trọng, ấm áp phù hợp với những không gian âm nhạc có ánh đèn vàng và nội thất cổ điển. 
Loa được trang bị bộ chân kim loại đồng trục / có tính đàn hồi / loại kim loại đảm bảo sự đơn giản hóa hơn nữa trong cấu trúc và có tính nhẹ nhàng thẩm mỹ. 

Tính năng nổi bật của dòng loa Sonus Faber IL Cremonese

Sonus Faber IL Cremonese là mẫu loa đứng được thiết kế có 3.5 đường tiếng với  6 củ loa, trong đó có một củ loa tweeter, một củ loa midrange, 2 củ loa woofer và 2 củ loa woofer thụ động. 

Sonus Faber IL Cremonese  1

Củ loa tweeter là củ loa tweeter Arrow pointn mã hiệu H28 XTR-04 với đường kính 28 mm và ứng dụng kỹ thuật DAD (Damped Apex Dome) giống hệt thiết kế của cặp loa nổi tiếng Adia giúp ngăn chặn triệt để hiện tượng cộng hưởng và giảm rung màng loa để kéo các chuyển động ngược pha tại đỉnh dome. Kết hợp với nam châm Neodymium từ tính cao giúp cải thiện độ tự nhiên của âm thanh. 
Củ loa midrange là loại M18 XTR-04 giống với loa Lilium có kích thước 180 mm với màng loa được làm từ những chất liệu tự nhiên đáp ứng tốt dải trung tần để tái tạo chất âm có độ trung thực cao. Cuộn voice coil được làm bằng dây đồng pha nhôm loại CCAW (copper-clad aluminium wire) có đặc tính nhẹ hơn đồng nguyên chất, độ bền cao và toả nhiệt tốt. 

Sonus Faber IL Cremonese 2

Củ loa woofer mang số hiệu W22XTR-16 là loại chất lượng cao và được lựa chọn kỹ lưỡng, có đường kính 220 mm với màng loa được thiết kế dạng sandwich với 3 lớp, trong đó 2 lớp bên ngoài được làm từ bột giấy giúp giảm đáng kể trọng lượng của màng loa, đồng thời độ cứng cũng được gia tăng đáng kể. Ngoài ra còn 2 củ loa woofer thụ động được đặt ở vị trí hai mặt bên của thùng loa. Củ loa woofer này là loại W22TR-16 có đường kính rất lớn lên đến 220 mm với màng loa được cấu tạo theo cấu trúc sandwich giống như củ loa bass W18XTR12 có nhiệm vụ cộng hưởng âm thanh ở tần số thấp giúp âm thanh ở dải âm trầm có độ phủ rộng. 
Nếu bạn đang băn khoăn về cách phối ghép loa Sonus Faber IL Cremonese để dành cho nghe nhạc thì bạn có thể ghép chúng với ampli Mark Levinson, đầu đọc của nhà sản xuất này để chúng mang đến một chất âm hoàn hảo nhất.

Những hình ảnh khác của dòng loa Sonus Faber IL Cremonese

Sonus Faber IL Cremonese  4

Sonus Faber IL Cremonese  6

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Emit M10

Tiêu Yến