Dòng loa Sonus Faber Homage- Âm thanh gia đình hoàn hảo

Dòng loa Sonus Faber Homage là dòng loa hiend được Sonus Faber cho ra mắt thị trường vào những năm đầu của thập niên 90 thế kỷ trước. Series này là dòng sản phẩm tham chiếu cho dòng Homeage Tradition vào năm 2014, với sự đầu tư nghiên cứu bài bản và kỹ lưỡng Homeage đã thực sự khẳng định vị thế của mình trên thế giới âm thanh, và xứng đáng là những mẫu loa không tuổi của nhà sản xuất.
 chất lượng cao của hãng với 4 model gồm: Một loa center Sonus Faber Homage Vox, hai mẫu loa đứng sàn Sonus Faber Amati Futura và Sonus Faber Stradivari; và một loa bookshelf Sonus Faber Guarneri evolution. 

Giới thiệu về dòng loa Sonus Faber Homage

Theo nhìn nhân của nhiều chuyên gia âm thanh hàng đầu thế giới, Sonus Faber là một trong những thương hiệu sản xuất âm thanh hiend danh giá từ Ý. Mỗi một dòng sản phẩm của Sonus Faber không có quá nhiều sản phẩm, song ở mỗi một model đều được áp dụng những kỹ thuật chế tác hiện đại nhất, trong số đó Homeage là một trong số đó. Tính đến thời điểm hiện tại Sonus Faber Homeage có 4 thành viên bao gồm 2 cặp loa đứng (Sonus Faber Amati Futura, Sonus Faber Stradivari), 1 loa bookshelf Sonus Faber Guarneri evolution và 1 loa center Sonus Faber Homage Vox.

Sonus Faber Homage

Đánh giá về tổng thể thì dòng loa Homeage của Sonus Faber được thiết kế về hình thức khá hoành tráng, từng đường nét đều toát lên vẻ tinh tế và sang trọng. Vẫn là chất liệu MDF cao cấp được đánh bóng bằng tay nhiều lần, đồng thời phủ lên bề ngoài một lớp veneer sang trọng. Hai bên hông được làm bằng hợp kim mạ niken hạn chế và kiểm soát cộng hưởng âm thanh tốt.
Về mặt kỹ thuật, mỗi một model trong dòng đều được áp dụng những công nghệ riêng biệt để đem đến một chất lượng âm thanh hoàn hảo nhất.
Toàn bộ mặt trước được bo da cao cấp và ê căng theo cấu trúc củ những chiếc đàn cổ.  Điểm nhấn của toàn bộ sản phẩm là chi tiết kim loạt mạ crom sáng hiện đại.

Những tính năng nổi bật của dòng loa Sonus Faber Homage

Sonus Faber Homage Vox là được thiết kế với 3 đường tiếng với 5 củ loa.
Củ loa tweeter đường kính 29 mm, củ mid-range có đường kính 150 mm với dome hình nón sử dụng cuộn dây  dẫn chất liệu CCAW và màng loa được là từ nhiều hợp chất như sợi dâm bụt của Ấn Độ, bột giấy ép, bông gạo và những loại sợ tự nhiên khác có đặc tính siêu nhẹ và rất cứng cho phép loa đáp ứng nhanh các dải tần số mang đến âm thanh ở trung âm hài hoài và cân bằng với hai dải âm còn lại, củ loa woofer dạng nón có kích thước 180 mm trọng lượng nhẹ được trang bị kỹ thuật “Stealth Reflex” độc quyền của Sonus Faber làm giảm kích thước thùng loa và nâng cao khả năng tái tạo tần số thấp. Homage Vox mang lại lời thoại nhân vật còn thiết sót ở dòng Homage cũ. 

Sonus Faber Homage 1

Sonus Faber Amati Futura là cặp loa đứng được thiết kế 3.5 đường tiếng sở hữu 4 củ loa, trong đó có 1 củ loa tweeter, một củ loa midrange và hai củ loa woofer. Củ loa tweeter với doem mềm kích thước 29 mm. Củ loa midrange có kích thước 179 mm với cuộn dây CCAW/Kapton có đặc tính nhẹ hơn đồng nguyên chất, độ bền cao và toả nhiệt tốt. Củ loa woofer kích thước 220 mm với nón loa được làm từ Aluminium/Magnesium và màng loa được làm từ giấy . Sonus Faber Amati Futura có độ nhạy 90dB, công suất 20-300w, trở kháng 4Ohm, đây là mẫu loa khá kén ampli phối ghép. Sonus Faber Amati Futura mang đến cho người nghe âm thanh ngọt ngào rất riêng theo phong cách Ý, thể hiện một cách xuất sắc các bản sonata cũng như giao hưởng hoành tráng với âm thanh cân bằng, chi tiết và sân khấu rộng.

Sonus Faber Homage 2

Sonus Faber Stradivari là cặp loa bookshelf 3 đường tiếng với 4 củ loa. Củ loa tweeter là loại củ loa ring-radiator sử dụng nam châm neodymium được đặt hàng tại nhà sản xuất Scan Speak. Củ loa midrange của Sonus Faber Stradivari được đặt hàng của Audio Technology, có kích thước 150 mm với màng loa được làm từ giấy bồi. Hai củ loa woofer được hãng Seas chế tạo riêng cho Sonus Faber có kích thước 260mm khá lớn, với màng loa được làm từ hợp kim nhôm và magie, đảm nhiệm dải tần số thấp và được mắc song song với nhau cắt ở tần số 300Hz. 
Sonus Faber Guarneri evolution là mẫu loa 2 đường tiếng gồm 1 củ loa tweeter XTR-06 kích thước 29 mm và một củ loa midbass kích thước 179 mm. Sonus Faber Guarneri evolution có dải tần đáp ứng từ 40Hz-30kHz, độ nhạy 86dB và trở kháng 4 Ohm. 

Những hình ảnh khác của dòng loa Sonus Faber Homage

Sonus Faber Homage 3

Sonus Faber Homage 5

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Excite X44

Tiêu Yến