Dòng loa Revel Performa3 – Đối thủ đáng gờm của các dòng loa đình đám

Tại CES 2013, Revel trình làng dòng loa Revel Perform 3. Dòng loa nhận được nhiều đánh giá cao và phản hồi tích cực của giới âm thanh. 
Hiện nay, dòng Revel Perform 3 gồm có 10 mẫu loa, bao gồm: 3 mẫu loa sàn (F308-đã ngừng sản xuất, F208, F206), 2 mẫu loa booksheld (M106 và M105), 2 mẫu loa subwoofer (B112 và B110), 2 mẫu loa center (C208 và C205) và 1 mẫu loa surround (S206). 

Giới thiệu chung về dòng loa Revel Performa3

Revel Performa3 là dòng loa được Revel và Harman chú trọng đầu tư và nghiên cứu phát triển để cạnh tranh với các đối thủ sừng sỏ như DynAudio, B&W, Focal…
Bởi thế, từ thùng loa, tới củ loa đều mang hơi hướng hiện đại, cao cấp và mang đến cho người dùng cũng như các đối thủ một sự ngưỡng mộ nhất định. 

dong loa Revel Performa3

Về kiểu dáng, Revel Performa3 đã được thiết kế với thùng loa hoàn toàn mới. Thùng loa được sở hữu thiết kế tương đồng với dòng loa cao cấp Ultima 2. Khi thiết kế thùng loa, hãng đặc biệt chú trọng tới việc hạn chế các mối ghép tay, thay vào đó là thiết kế liền mạch để tạo độ chắc chắn và nguyên khối, giúp tạo độ chắc bền và triệt tiêu những cộng hưởng không mong muốn hình thành bên trong thùng loa, mang tới tín hiệu âm thanh được sạch nhất. 
Thùng loa được uốn cong và các góc, cạnh được bo tròn nhẹ nhàng tăng thêm tính hiện đại và thẩm mĩ cho toàn bộ sản phẩm cũng như cho căn phòng nghe của bạn. 
Thùng loa được thiết kế dạng hở, dạng bass reflex, với lỗ thoát hơi có độ loe tương thích với thể tích của thùng loa, đảm bảo hạn chế đến mức thấp nhất cộng hưởng xấu gây nhiễu bass. 
Mặt trước được trang bị một tấm ê-căng được gắn với thân loa nhờ các thỏi nam châm tích hợp, giúp việc tháo lắp để vệ sinh tấm ê-căng vô cùng dễ dàng và thuận tiện.  
Mặt loa được gia công theo phương pháp Acrylic , phủ một lớp vân Acrylic bóng bắt mắt.Mặt ngoài của loa được sơn bóng vừa giúp bảo vệ toàn bộ thùng loa, vừa giúp tăng độ sang trọng và thanh lịch của sản phẩm. Các loa có sẵn trong 3 lựa chọn màu sắc cơ bản : đen, trắng và walnut. 
Về hệ thống củ loa, các loa cũng được chau chuốt từ màng loa cho tới công nghệ sản xuất củ loa. Trong tất cả các mẫu loa (trừ subwoofer),các loa đều trang bị một củ loa tweeter ( riêng mẫu loa S206 sử dụng 2 củ loa tweeter) đường kính 25,4mm có màng loa làm bằng nhôm tinh khiết, bóc tách âm thanh ở dải tần trên 20kHz một cách chi tiết và liền mạch với độ méo tiếng cực thấp. Cùng với đó là công nghệ dẫn sóng âm có tên là Acoustic Lens Waveguide, giúp cải thiện âm hình, và mang đến sự lan tỏa âm một cách đồng đều, lan tỏa khắp căn phòng nghe. 

dong loa Revel Performa3 chat

Đối với củ loa midrange và woofer của Performa3, Revel cũng đã cho thiết kế lại với màng loa được làm bằng nhôm đặt trên chassis nhôm khối kết hợp với cấu trúc nam châm rất mạnh. Nhờ đó, giúp tái tạo âm thanh dải trung trầm mạnh mẽ, sâu lắng, chắc gọn mà không hề có tiếng ù hay tiếng rền hay thất thoát âm bass. 
Bộ phân tần của mỗi loa được thiết kế khá đơn giản và đều sử dụng cuộn dây cảm kháng lõi không khí cùng tụ điện polypropylene cùng với các cọc đấu dây mạ vàng ở phần tiếp xúc, nhờ đó, làm tăng khả năng tiếp nhận và đáp ứng tín hiệu âm thanh.

Những tính năng nổi bật của dòng loa Revel Performa3

Loa Revel Performa3 F208 là mẫu loa đứng sàn 3 đường tiếng với thiết kế khá thanh lịch, trong kích thước lý tưởng 1182 x 300 x 375mm và trọng lượng loa là 36kg, dễ dàng và thuận tiện trong quá trình di chuyển cũng như bài trí loa trong căn phòng nghe của gia đình bạn. Hệ thống củ loa cao cấp được thiết kế gồm 1 củ tweeter đường kính 25mm và 1 củ midrange kích thước 133mm, 2 củ woofer kích thước 200mm. Các củ loa thừa hưởng trọn vẹn những công nghệ và chất liệu đặc trưng của dòng, nhờ đó mang tới âm thanh sâu lắng, mượt mà và du dương trong dải tần đáp ứng. Loa có độ nhạy 88.5dB, loa dễ dàng kết hợp với nhiều ampli, đặc biệt là những ampli có công suất lớn từ 50-350W. Với Loa Revel Performa3 F208, bạn có thể kết hợp với ampli Yamaha A-S2100 hoặc Plinius Hiato và đầu CD Yamaha S2100 để có những màn trình diễn đầy ấn tượng. 

dong loa Revel Performa3 tot

Loa Revel Performa3 F206 cũng là một mẫu loa đứng sàn có thiết kế giống hệt với Loa Revel Performa3 F208, song kích thước nhỏ hơn một chút. Loa có kích thước 1051x29x347mm và trọng lượng mỗi loa là 26kg. Củ loa được thiết kế gồm 1 củ tweeter đường kính 25mm, 1 củ midrange kích thước 133mm và 2 củ woofer 165mm.Màng loa và công nghệ chế tạo củ loa là những đặc trưng nhất của dòng, nhờ đó, mang đến âm thanh mượt mà, trong trẻo trong dải tần đáp ứng. Loa có độ nhạy 88dB, khi kết hợp với những ampli có công suất từ 50-200W sẽ mang tới người dùng những màn trình diễn ấn tượng nhất. Bạn có thể phối ghép loa đánh nhạc bởi các ampli như ampli Accuphase E-470 Naim Nait 5Si… 
Loa Revel Performa3 M106 và Loa Revel Performa3 M105 đều là 2 model loa bookshelf của dòng với thiết kế nhỏ gọn trong vóc dáng lý tưởng và thùng loa cao cấp thừa hưởng từ dòng Ultima 2 đầy ấn tượng. Mẫu loa này phù hợp với việcđặt trên chân đế để cố định loa trên sàn nhà, cũng có thể để loa trên kệ, tủ để tiết kiệm diện tích phòng nghe đồng thời mang đến tính thẩm mĩ cho toàn bộ căn phòng. Cả 3 model đều được thiết kế 2 đường tiếng với củ tweeter màng nhôm, ứng dụng công nghệ Acoustic Lens Waveguide và củ woofer màng nhôm với gân nhún cao su, đảm bảo khả năng tái hiện âm thanh chân thực đến sống động và chính xác. Với 2 model này, không hề kén ampli kết hợp, bạn có thể lựa chọn nó kết hợp với các ampli đình đám trên thị trường như Denon PMA-202AE, Marantz PM15S2,…
Loa Revel Performa3 C208 và Loa Revel Performa3 C205 là 2 model loa center của dòng. Cả 2 model đều có thiết kế trở kháng 8 Ohms, rất dễ dàng tìm được ampli phối ghép lý tưởng, đặc biệt là những ampli có công suất trong khoảng từ 50-120W đối với C205 và từ 50-350W đối với C208. C208 là mẫu loa 3 đường tiếng, củ loa được thiết kế gồm củ tweeter đường kính 25,4mm, màng nhôm tinh khiết, có thể đáp ứng dải tần cao lớn hơn 20khz đầy ấn tượng, kết hợp với nam châm cực mạnh để mang đến âm thanh trong trẻo, với độ méo tiếng cực thấp và củ woofer đường kính 200mm màng nhôm, củ midrange đường kính 10mm. Bộ phân tần của loa được thiết kế đơn giản với những trang bị linh kiện cao cấp nhất để mang tới người chơi nhạc âm thanh liền lạc, mượt mà trong dải tần đáp ứng và ở cả 2 tần số cắt. C205 là loa có 2 đường tiếng, với củ loa được chế tạo từ nhôm gồm 2 củ loa đó là : củ tweeter đường kính 25mm và củ woofer đường kính 133mm. Với 2 model này, bạn hoàn toàn có thể tạo cho mình hệ thống âm thanh 5.1 hoặc 7.1,7.2 hoàn hảo. 

dong loa Revel Performa3 an tuong

 Loa Revel Performa3 S206 là mẫu loa surround duy nhất của dòng với kích thước 343 x 400 x 216mm và trọng lượng 7 kg mỗi loa, loa vừa dễ dàng cho quá trình vận chuyển cũng như dễ dàng cho quá trình lắp đặt. S206 được trang bị tới 4 củ loa gồm 2 củ tweeter và 2 củ woofer chia đều ở 2 mặt, và xếp ngược nhau để tạo sự cân bằng âm. Cũng như các củ loa thuộc dòng, củ loa của S206 được trang bị những công nghệ tiên tiến và màng loa với chất lượng cao nhất để đảm bảo khả năng tái tạo và bóc tách âm thanh trong dải tần đáp ứng. Với chiếc loa S206 này, người dùng hoàn toàn có thể phối ghép thành hệ thống xem phim 5.1, 7.2 để hình thành hệ thống âm thanh vòm ấn tượng. 
Loa Revel Performa3 B112 và loa Revel Performa3 B110 là 2 model loa subwoofer của dòng. Đây chắc chắn sẽ là sự bổ trợ đắc lực cho dàn âm thanh của bạn. Loa Revel Performa3 B112 có thiết kế củ loa gồm củ loa woofer có đường kính lớn, lên tới 304,8mm và Loa Revel Performa3 B110 có củ woofer đường kính 254mm, mang đến hiệu ứng âm bass sâu lắng, mạnh mẽ, đầy nội lực với độ sắc nét và chắc gọn đầy ấn tượng. Cả 2 model đều được thiết kế vô cùng nhỏ gọn, thuận lợi cho người dùng đặt loa ở nhiều vị trí trong căn phòng nghe. 

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Confidence C2 Platinum

Vy Lam