Dòng loa Revel Concerta 2 – Bước vặn mình hoàn hảo từ dòng loa Concerta entry-level nguyên bản

Tại triển lãm Tích hợp hệ thống Châu Âu ISE 2015 diễn ra tại Amsterdam, Hà Lan, Revel đã giới thiệu đến thị trường âm nhạc dòng Concerta thế hệ thứ hai thay thế dòng loa Concerta entry-level nguyên bản. 
Hiện nay, dòng loa Revel Concerta 2 có 6 model gồm: 2 mẫu loa đứng sàn F36 và F35; một mẫu loa bookshelf M16; một mẫu loa center C25, một mẫu loa surround S16 và cuối cùng là một mẫu loa subwoofer B10.

Giới thiệu về dòng loa Revel Concerta 2 

Các mẫu loa thuộc dòng có thùng gỗ được làm bằng gỗ MDF có độ dày 19mm. Các cạnh bên được uốn cong về phía sau giúp triệt tiêu sóng đứng hình thành bên trong thùng loa. 
Bên cạnh đó, thùng loa được thiết kế các hệ thống giằng giống như các ô cửa kính ô kính có cạnh nối cạnh giúp giảm hiện tượng mèo tiếng. 

Revel Concerta 2 

Các củ loa con được bao quanh bởi các vòng tròn kim loại màu đen mừ vô cùng nổi bật. Cùng với đó là ống hướng sóng tweeter được sơn màu đen vân mờ vô cùng ấn tượng. 
Bộ phân tần của các loa thuộc dòng loa được thiết kế vô cùng đơn giản với các dây cáp nối chất lượng cao và các cọc đấu loa được mạ vàng, đảm bảo cho tín hiệu được tiếp nhận và xử lý tín hiệu âm thanh nhanh và nhạy nhất có thể.
Toàn bộ các loa thuộc dòng Revel Concerta 2 (trừ loa Subwoofer) đều được trang bị loa tweeter kích thước 25.4 mm, màng loa làm bằng chất liệu nhôm tinh khiết, có khả năng bóc tác âm thanh ở dải cao trong trẻo và chi tiết. Bên cạnh đó, củ tweeter có vòng định pha và tích hợp công nghệ hướng sóng bằng thấu kính âm học có tên gọi là Acoustic Lens Waveguide với mục tiêu tăng cường độ chi tiết và độ rộng mở của dải cao với độ méo tiếng cực thấp. 

Revel Concerta 2  chat

Các củ loa woofer có màng làm bằng chất liệu nhôm mỏng, đảm bảo được độ cứng và nhẹ, giúp tái tạo âm thanh ở dải trầm được chi tiết và ấn tượng, mang đến âm bass sâu lắng, chắc gọn. 
Với những trang bị tốt nhất cho củ loa, từ công nghệ tới chất liệu làm màng loa, những sản phẩm của dòng mang tới âm thanh chất lượng tốt nhất. Các loa của Revel Concerta 2 sẽ được kiểm định tại phòng nghe của HARMAN ở Northridge, California, Mỹ thông qua quá trình test mù, khi nào đạt được chất lượng tiêu chuẩn của phòng nghe thì mới được trình làng âm thanh. 

Những tính năng nổi bật của dòng loa Revel Concerta 2 

Revel Concerta 2 sang

Loa Revel Concerta2 F36 và Loa Revel Concerta2 F35 là 2 cặp loa đứng sàn của dòng. Trong đó, F36 có kích thước lớn hơn một chút đó là 1120x250x310mm và trọng lượng 22.7kg. Loa được thiết kế vô cùng sang trọng và thanh lịch, giúp tiết kiệm triệt để diện tích phòng nghe đồng thời cũng để tăng tính thẩm mĩ cho toàn bộ căn phòng nghe. F36 là mẫu loa đứng 2,5 đường tiếng với 4 củ loa gồm củ tweeter đường kính 25,4mm có khả năng tái tạo âm thanh chi tiết ở dải tần lên tới 1,8kHz và 3 củ woofer đường kính 165mm. Cả 2 củ loa được ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất của dòng, để mang đến cho người chơi nhạc âm thanh ấn tượng, mượt mà với các dải âm rõ nét và rạch ròi. F35 cũng có thiết kế củ loa tương tư model F36, mang đến âm thanh trong dải tần đáp ứng rộng, phù hợp với những yêu cầu khắt khe của hệ thống âm thanh đa kênh hệ thống stereo,… Với 2 model này, bạn có thể kết hợp loa với các ampli như : Naim Nait 5Si, Denon PMA-720AE,… 
Loa Revel Concerta2 M16 là mẫu loa booshelf duy nhất thuộc dòng. Loa được thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi cho việc bài trí và setup dàn âm thanh trong căn phòng nghe củ bạn. Với kích thước 370x220x270mm và trong lượng 7,25kg, bạn có thể bài trí loa trên giá đỡ hoặc trên kệ, hay trên chiếc chân đế sang trọng của hãng. Loa có thiết kế củ loa gồm 1 củ tweeter đường kính 25,4mm và 1 củ woofer đường kính 165mm với chất liệu màng loa là nhôm tinh khiết, giúp bóc tách và tái tạo âm thanh cực kì chi tiết trong dải tần đáp ứng. Loa có độ nhạy 86dB, dễ dàng kết hợp với nhiều ampli có công suất trung bình từ 50-120W để thể hiện những màn trình diễn của mình. 

Revel Concerta 2 dep

Loa Revel Concerta2 S16 là mẫu loa treo tường duy nhất của dòng. Loa có kích thước khá nhỏ gọn, được thiết kế chủ yếu nhằm để có thể treo tường, giúp tiết kiệm triệt để diện tích phòng nghe. Loa có thể đóng vai trò như một loa LCR hoặc loa surround tùy vào vị trí đặt loa. Củ loa được thiết kế gồm củ tweeter 25,4mm và củ woofer đường kính 165mm màng loa nhôm với công nghệ tiên tiến và trang bị hiện đại, mang đến sự hài hòa giữa các dải tần âm thanh với độ biến dạng âm thanh thấp nhất. Loa có độ nhạy 90dB, dễ dàng kết hợp với các ampli có công suất từ 30-120W. 
Loa Revel Concerta2 C25 là mẫu loa center có kích thước 180x490x270mm và trọng lượng mỗi loa là 9,1kg. Loa được thiết kế 2 đường tiếng với 2 củ loa, cả 2 củ loa có màng loa làm bằng nhôm tinh khiết, đảm bảo  tái tạo âm thanh toàn dải trong dải tần đáp ứng tại tần số cắt là 2,7kHz. Loa có độ nhạy 89dB, trở kháng 6 Ohms, dễ dàng kết hợp với nhiều ampli hiện có trên thị trường và đặc biệt có thể kết hợp với các loa khác thuôc dòng để thiết lập hệ thống âm thanh vòm phục vụ xem phim, nghe nhạc. 

Revel Concerta 2 tot

Cuối cùng là Loa Revel Concerta2 B10 – loa siêu trầm của dòng, được thiết kế vô cùng nhỏ gọn, có sẵn trong 2 màu sắc cơ bản High gloss black và white, mang đến sự lựa chọn và kết hợp dễ dàng với nội thất căn phòng nghe của gia đình bạn. Hệ thống củ loa được hãng trang bị một củ woofer duy nhất với đường kính 254mm màng loa là sự kết hợp giữa nhiều sợi tự nhiên và nón nhôm, giúp tăng cường độ cứng, mỏng, giúp hạn chế méo tiếng và mang đến hiệu ứng âm bass vô cùng ấn tượng. Chưa dừng lại ở đó, loa được tích hợp ampli Class D công suất lên tới 800W đầy nội lực. 

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa SoundBar Yamaha YSP 1600 và Yamaha YSP 2700

Vy Lam