Dòng loa Revel In-celling: Phong cách trải nghiệm hiện đại

Dòng loa Revel In-celling: Phong cách trải nghiệm hiện đại

Friday 23/06/2017 3:56 pm GMT +7

Xem thêm:

Những sản phẩm loa âm trần đã không còn xa lạ với những người sành âm thanh, với ưu điểm là gọn nhẹ, tiết kiệm diện tích, mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cao. Loa âm trần đã mang đến một làn gió mới với sự mới mẻ và hiện đại, nó đã có được sự đón nhận của những người chơi âm nhạc.
Hiện này, dòng loa âm tường Revel gồm có 14 mẫu Revel C540, Revel C763L, Revel C236, Revel C363, Revel C563, Revel C763, Revel C363DT, Revel C563DT, Revel C283, Revel C383, Revel C583, Revel C783, Revel C363XC và cuối cùng là Revel C383XC.

dong loa am tran Reval 4

Những đặc điểm chung của dòng loa âm trần Reval

Để gắn được trên trần thì đòi hỏi loa phải được thiết kế sao cho gọn gàng và nhẹ nhất có thể, khung loa được làm bằng chất liệu C-2 chắc chắn giúp cho việc đặt loa lên trần được linh hoạt với độ sâu từ 13-25mm. Tấm ê căng được thiết kế ở trên bề mặt để giúp bảo vệ phần củ loa. 
Các mẫu loa âm trần của dòng Revel đều có thiết kế gồm 2 củ loa là tweeter và woofer. Có một số mẫu loa có thêm củ loa midrange. 
Củ loa tweeter đảm nhiệm vai trò tái tạo âm thanh ở tần số cao, mang lại âm thanh trong trẻo, chi tiết và không bị chói gắt. Cùng với thiết kế dạng vòm giúp tối ưu khả năng phân tán âm thanh của của loa. Củ loa woofer đảm nhiệm vai trò tái tạo âm thanh ở dải trung trầm, màng loa thường được làm từ những chất liệu cứng như nhôm hay MCC để đảm bảo tính linh hoạt của màng loa, giúp tăng khả năng bóc tách âm trầm một cách hiệu quả và chân thực.

dong loa am tran Reval 2

Dòng loa âm trần Revel còn được nhà sản xuất trang bị công nghệ dẫn sóng tiên tiến giúp đường truyền tín hiệu được sạch, làm tăng khả năng truyền dẫn tín hiệu được chính xác và trọn vẹn.

Những đặc tính tính nổi bật chính của những mẫu loa trong dòng Revel âm trần

Revel C540 là mẫu loa âm trần đặc biệt của dòng gồm 1 củ loa tweeter và  củ loa woofer. Củ loa tweeter có đường kính 25,5mm, màng loa được làm bằng nhôm có dạng vòm. Củ loa woofer có đường kính 101,6mm được thiết kế màng loa hình nón, được làm từ chất liệu MCC( Micro-Ceramic Composite) được sắp xếp đồng trục với nhau tạo nên những dải âm thanh đồng pha mềm mại. 
Loa Revel C763L cũng là một mẫu loa âm trần đặc biệt, loa được trang bị 3 củ loa gồm:  củ loa tweeter, 1 củ loa midrange và 1 củ loa woofer. Củ loa tweeter được trang bị công nghệ dẫn sóng, củ loa midrange có màng loa hình nón, được làm từ chất liệu MCC đặc trưng, củ loa woofer được cấu tạo đặc biệt từ những tấm màng MCC làm nên bề mặt phẳng cho củ loa. Các củ loa được xếp hơi chéo nhau và hướng vào nhau để âm thanh được hài hòa. 

dong loa am tran Reval

Revel C263, Revel C363, Revel C563 và Revel C763 là những mẫu loa có thiết kế tương tự nhau, đơn giản và gọn nhẹ. Khung loa được làm bằng kim loại và mỗi loa gồm có 2 củ loa. Củ loa tweeter cùng công nghệ ống dẫn sóng làm tăng cường khả năng tái tạo những âm thanh ở dải tần cao được nhanh chóng và chính xác. Củ loa woofer có đường kính 165mm, riêng củ woofer của loa C263 có màng loa được làm bằng chất liệu nhôm dạng nón còn 3 loa còn lại có củ loa làm bằng chất liệu MCC. Loa C563 được trang bị thêm một trình điều khiển HF để hỗ trợ dải âm cao. Loa C763 được trang bị hẳn 2 bọ tùy chỉnh HF và BCG giúp mẫu loa này có chất âm mạnh mẽ, chân thực và tự nhiên.
Revel C363Dt và Revel C563DT là hai mẫu loa có thiết kế tương tự cả về củ loa và chất liệu màng loa. Củ loa tweeter có màng loa được làm bằng nhôm dạng vòm giúp cho âm thanh ở dải tần cao được tái tạo một cách chi tiết và mượt mà. Củ loa woofer được sử dụng chất liệu MCC mới. Riêng loa C563DT được trang bị một bộ tùy chỉnh HF để thuận tiện cho việc người dùng có thể thay đổi được âm lượng âm thanh phù hợp với tai người nghe.

dong loa am tran Reval 3

Revel C283, Revel C383, Revel C583 và Revel C783 là bốn mẫu loa có thiết kế gần giống nhau, hệ thống củ loa đều gồm 1 củ loa tweeter và 1 củ loa woofer. Củ loa tweeter của các mẫu loa này đều được trang bị ống dẫn sóng giúp tăng khả năng truyền âm thanh được nhanh chóng và chính xác. Mang đến âm thanh dải cao được mềm mại, tinh khiết và không bị chói gắt. Củ loa woofer của mẫu loa C283 được làm từ chất liệu nhôm dạng vòm. 3 mẫu loa còn lại thì có củ loa woofer làm bằng chất liệu MCC. Loa C783 được trang bị bộ điêu chính BGC còn 2 mẫu C583 và C783 là bộ điều chỉnh HF. 
Revel C363XC và Revel C383XC là 2 mẫu loa có thiết kế tương tự nhau. Củ loa tweeter được thiết kế ngang bề mặt loa và nằm đồng trục với củ loa woofer, cấu trúc này không những tạo nên âm thanh đồng pha mà còn tạo nên sự hài hòa của các dải âm tần, mang đến âm thanh tái tạo chi tiết và mềm mại. Loa C363XC có thể đáp ứng được dải tần số từ 50Hz -15kHz và có độ nhạy 85dB. Củ loa woofer của C383XC được sử dụng chất liệu polymer chống ăn mòn, chịu nhiệt tốt.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Emit M10

Đào Thanh