Dòng loa Quad S Series: Chất lượng trường tồn

Với hơn 75 năm hình thành phát triển, tương đương với 3 phần 4 thế kỉ, hãng âm thanh Quad vẫn cứ hiên ngang và kiên cường. Cống hiến cho thế giới  một kho tàng thiết bị âm thanh từ bình dân đến cao cấp.
Vào năm 1949, dòng sản phẩm Quad S Series đã được cho ra mắt với mục tiêu” tiếp cận gần nhất với âm thanh thực tế” và nó đã hoàn thành mục tiêu này một cách hoàn hảo.

dong loa Quad S Series

Những điểm điểm chung của dòng loa Quad S Series

Hầu hết thùng loa của dòng sản phẩm này đều được làm từ gỗ MDF cao cấp, các vách loa và các bề mặt đều được thợ gia công rất cẩn thận và tỉ mỉ, sau đó phủ lớp sơn và đánh bóng tinh tế. với chỉ 2 phiên bản màu sắc là đen bóng và gỗ óc chó những nó đã mang đến cho dòng loa này vẻ đẹp hiện đại và thanh thoát.
Dòng loa này được sử dụng công nghệ Ribbon để tạo nên một cấu trúc Sandwich để tạo điều kiện cho loa phát huy hết khả năng trình diễn của mình đồng thời giúp cho khả năng xử lý những bộ khuếch đại công suất được cao và mạnh. 

dong loa Quad S Series 3

Dòng loa được thiết kế cổng thoát hơi ABRs ở phía sau của loa giúp cân bằng âm thanh và cho loa hoạt động được ổn định. Hỗ trợ âm bass thêm chắc chắn và mở rộng tần số hoạt động của âm thanh.
Hiện nay, dòng loa Quad S Series gồm có 6 mẫu loa là: 2 mẫu loa đứng Quad S-5 và Quad S-4, 2 mẫu loa bookshelf Quad S-1 và Quad S-2, và cuối cùng là 1 mẫu loa center Q uad S –C.

Những đặc tính nổi bật của dòng loa Quad S Series

Quad S-4 là mẫu loa sàn đầu tiên của dòng Quad S Series. Loa có thiết kế ba đường tiếng sở hữu cấu trúc bốn củ loa.
Củ loa tweeter ribbon có kích thước chung cho hầu hết sản phẩm của dòng là 12x45mm mang đến dải âm cao chi tiết, trong trẻo mà không xảy ra hiện tượng chói tai. Một củ loa mid-range có đường kính 100mm cùng hai củ loa bass có đường kính 125mm đều có màng loa nón làm từ sợi dệt carbon tạo nên chất liệu cứng chắc linh hoạt. Thêm vào đó, hai cổng thông hơi ABRs có đường kính 125mm được đặt phía sau thùng loa giúp hỗ trợ tốt nhất những âm trung trầm trong quá trình hoạt động. 

dong loa Quad S Series 4

Loa sàn Quad S-5 có kích thước lớn hơn một chút cho so với Quad S-4. Cũng có thiết kế 3 đường tiếng và 4 củ loa giống VỚI Quad S-4, nhưng Quad S-5 được trang bị củ loa bass có đường kính lớn là 165mm để mở rộng dải tần âm. Ngoài ra, Quad S-5 còn được trang bị 3 cổng thông hơi ABR cỡ lớn 165mm sẽ mang đến một chất lượng âm trầm dày dặn và hoàn hảo.
Quad S-1 là cặp loa bookshelf hai đường tiếng có kích thước nhỏ gọn 285 x 156mm. Với kích thước này, loa có thể dễ dàng setup cả trong những căn phòng nhỏ cũng như phối ghép với các sản phẩm khác để đạt hiệu quả âm thanh tối ưu. Loa có thiết kế 2 đường tiếng và gồm có hai củ loa, củ loa tweeter phụ trác dải âm cao còn midbass phụ trách dải âm trung trầm.
Củ loa tweeter ribbon có kích thước 12x45mm có khả năng tái tạo những âm cao hiệu quả hơn. Cùng với đó là một củ loa mid-bass có đường kính 100mm với màng loa hình nón được dệt từ sợi Kevlar. Chất liệu này thường được sử dụng ở áo chống đạn góp phần tạo nên một màng loa trung trầm chắc chắn, ổn định. Quad S-1 có độ nhạy 84dB và đáp ứng được dải tần 58Hz-20kHz.

dong loa Quad S Series 2

Quad S-2 là cặp loa bookshelf còn lại của dòng, có được thiết kế và công nghệ tương tự như Quad S-1: củ loa tweeter công nghệ ribbon và củ loa mid-bass có màng loa từ sợi Kevlar. Tuy nhiên, củ loa mid-bass có kích thước lớn hơn là 125mm đã giúp mở rộng âm bass rộng hơn xuống 48 Hz. Ở trở kháng 8 Ohms, với ampli tích hợp công suất từ 25-150W cho thấy đây là mẫu loa dễ dàng phối ghép với các sản phẩm khác.
Cuối cùng là mẫu loa center Quad S-C của dòng Quad S Series với thiết kế 2 đường tiếng. Các củ loa được sắp xếp đối  xứng theo hàng ngang qua củ loa tweeter và đặt ở phía mặt trước của loa. Với các sắp xếp này, âm thanh từ loa Quad S-C sẽ đồng nhất hơn trước khi đến tai người nghe. Quad S-C sở hữu một củ loa tweeter ribbon cùng 2 củ loa mid-bass hình nón có màng loa làm từ sợi carbon. Ngoài ra, hiệu ứng âm thanh còn được hỗ trợ từ hai cổng thông hơi đặt phía sau loa làm nên chất âm dày dặn, mạnh mẽ hơn.
Một số hình ảnh khác của dòng loa Quad S Series

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review loa Yamaha NS-333

Đào Thanh