Dòng loa Pioneer : Lựa chọn hoàn hảo cho rạp chiếu phim tại gia

Pioneer là một công ty đa quốc gia của Nhật Bản chuyên sản xuất các sản phẩm giải trí và đa phương tiện. Thương hiệu Pioneer là thương hiệu đình đám không còn xa lạ với bất kỳ audiophile nào. Pioneer được các dân chơi audio Việt Nam biết đến qua các dòng loa như Pioneer CS 88, Pioneer CS 700, Pioneer CS 99… và đầu đĩa than Pioneer PL…. 

dong loa pioneer 2

Quá trình hình thành và phát triển của thương hiệu Pioneer

Pioneer được thành lập vào năm 1937 bởi Nozomu Matsumoto tại Kanagawa, Nhật Bản. Ban đầu, Pioneer chỉ hoạt động trong lĩnh vực sửa chữa loa và radio.
Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, Pioneer tiếp tục mở rộng lĩnh vực phát triển và đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của truyền hình cáp tương tác, đầu đĩa nhỏ gọn trên ô tô đầu tiên trên thế giới, máy nghe đĩa Laser, công nghệ Supertuner, DVD và ghi DVD, màn hình hiển thị hữu cơ (OLED) LED và màn hình plasma (thương hiệu như Kuro). Ngày nay, Công ty chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực sản xuất đĩa quang, phát triển công nghệ màn hình và các sản phẩm phần mềm. 
Pioneer luôn hoạt động với phương châm “sound.vision.soul”. “Sound" khẳng định lĩnh vực âm thanh là lĩnh vực hoạt động của Pioneer. Ngoài ra, “Sound" còn thể hiện mục tiêu hoạt động của Pioneer là cộng hưởng với khách hàng. "Vision": Pioneer hoạt động trong kinh doanh video bằng việc duy trì vị trí dẫn đầu công nghệ đĩa Blu-ray và màn hình plasma và như lời cam kết rõ ràng của hãng trong tương lai sẽ cho ra đời những sản phẩm mới có chất lượng tốt nhất. Và "Soul" thể hiện quyết tâm của Pioneer trong việc nâng cao chất lượng của các thiết bị giải trí để mang đến cho người dùng những cảm xúc chân thực và tinh khiết. Pioneer hi vọng tạo ra những thiết bị âm thanh tốt nhất để đem âm thanh chạm đến trái tim, chạm vào linh hồn.

dong loa pioneer 3

Đến nay Pioneer đã có trụ sở tại Pháp, Canada, Nhật Bản, India, Châu Âu và Châu Á. Những sản phẩm hãng đã đang được sử dụng và được nhiều người biết đến tại rất nhiều quốc gia trên thế giới như Singapore, China, HongKong và US. Triết lý hoạt động của Pioneer là "being one with its customers", "smiles and passion" and "growth". Có thể tạm dịch là " đồng nhất với khách hàng" " nụ cười  và sự đam mê" và "sự phát triển"
Logo hiện nay của Pioneer được thiết kế từ năm 1998. Trước đó, logo mà Pioneer sử dụng tone màu đen sang trọng từ năm 1970-1998. Năm 1998, Pioneer đã cho thay đổi hính dáng và tone của logo này.
Pioneer là một công ty đa quốc gia, chính vì vậy cổ phần của hãng do rất nhiều công ty nắm giữ. Trong đó, Sharp là cổ đông lớn nhất của Pioneer, chiếm giữ 14% cổ phần vào năm 2007 và giờ còn 9%. Đứng thứ hai là công ty Honda Motor Co, Ltd với khoảng 4% cổ phần của Pioneer. Năm 2015, sau khi bán mình cho Onkyo, Pioneer trở thành cổ đông lớn thứ 3 của Onkyo với 14.95% cổ phần của Onkyo. 

dong loa pioneer

Các sản phẩm gắn liền với tên tuổi Pioneer, có thể kể đến như: các thiết bị chơi nhạc trên xe hơi (CD, Amplifier, Subwoofers, Loa, TV tuner, Radio, …); thiết bị Audio – Video (Stereo Components, Wireless Streaming, Amplifier, Blu-ray, AV Receiver,  DVD Player, Sound System, Home Cinema, iPod Dock, Speaker bar , Surround Sound System, …); thiết bị DJ Equipment (DVD / CD Deck and Players, Mixer, Speakers,Effects Box, DJ Headphones, DJ Controller,…); Headphones (Ear-bud Headphones,  Full size Headphones, Ear-clip Headphones, Headphones with microphone và DJ Headphones…); thiết bị Cycling; thiết bị Professional Audio (TAD  và Club sound system) và Computer Hardware (DVD/CD Writer for PC, Blu-ray)
Hiện nay ở Việt Nam, còn khá nhiều người vẫn còn sử dụng các sản phẩm loa của Pioneer từ thập niên 80 đến giờ bởi loa của Pioneer cho chất âm mộc mạc ấm áp rất hợp với nhạc vàng và nó sở hữu một ngoại hình bắt mắt. 

dong loa pioneer 4

Những sản phẩm loa của Pioneer :

STTModelTênChủng loại
1SP-PK52FSPioneer SP-PK52FSBộ loa
2SP-PK22BSPioneer SP-PK22BSBộ loa
3SP-BS22-LRPioneer SP-BS22-LRBooksheft
4SP-FS52Pioneer SP-FS52Floor standing
5SP-C22Pioneer SP-C22Center
6SP-T22A-LRPioneer SP-T22A-LRSurround
7SP-BS22A-LRPioneer SP-BS22A-LRBooksheft
8SW-8MK2Pioneer SW-8MK2Subwoofer
9SW-10Pioneer SW-10Subwoofer
10SP-EFS73Loa Pioneer SP-EFS73Floor Standing
11SP-EBS73-LRLoa Pioneer SP-EBS73-LRBookshelf
12SP-EC73Loa Pioneer SP-EC73Center
13SW-E10Loa Pioneer SW-E10Subwoofer
14SP-SB03Loa Pioneer SP-SB03base
15SP-SB23WLoa Pioneer SP-SB23Wbộ loa

Mỗi dòng loa, mỗi sản phẩm loa của hãng lại mang một đặc trưng riêng về vóc dáng cũng như trang bị công nghệ, nhằm mang đến cho người chơi nhạc những âm thanh chất lượng cao nhất, đáp ứng nhu cầu khắt khe của những tín đồ khó tính nhất. 
Với những tiến bộ và đổi mới không ngừng của đội ngũ chuyên gia về âm học, những sản phảm của hãng đã và đang nhận được nhiều sự tin dùng cũng như ưa chuộng của hãng. 

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Jamo D590

Vy Lam