Dòng loa kỷ niệm 55 năm thành lập hãng: KEF LS

Dòng loa kỷ niệm 55 năm thành lập hãng: KEF LS

Tuesday 21/03/2017 9:44 am GMT +7

Xem thêm:

KEF là thương hiệu âm thanh nổi tiếng của xứ sở sương mù Anh Quốc. KEF được biết đến với rất nhiều dòng sản phẩm nổi tiếng, ghi điểm đậm trong lòng người chơi nhạc tới ngày hôm nay. Một trong số đó là dòng loa KEF LS. Hiện nay, dòng có một model duy nhất đó là loa bookshelf Kef Ls50. 

Giới thiệu về dòng loa KEF LS

Sản phẩm duy nhất thuộc dòng là KEF LS50 nhân kỉ niệm 55 năm thành lập hãng với nguồn cảm hứng thiết kế lấy từ huyền thoại loa LS3/5a. Đây là mẫu loa bookshelf nhỏ gọn trong kích thước 302x200x278mm và trọng lượng 7.2kg/chiếc loa. Đây là kích thước khá lý tưởng cho những phòng nghe có diện tích vừa và nhỏ. 

dong loa KEF LS 2

Thùng loa được làm bằng chất liệu gỗ MDF, được gia công tỉ mỉ và tinh tế hoàn toàn bằng tay. Thùng loa được thiết kế theo từng lớp kết hợp nhằm giảm thiểu tối đa cộng hưởng và đặc biệt thiết kế bề mặt tối ưu hóa việc tán âm, cho âm thanh lan tỏa và rộng khắp. 
Lỗ thông hơi trên thân loa là một sự cải tiến vượt trội với dạng elip với hai đầu hơi loe, nhằm cân bằng áp suất và tránh tác động của khối khí xoáy ngược, là một hỗ trợ đắc lực cho âm bass được tròn trịa và đầy nội lực hơn. 
Để tối ưu hóa hết khả năng tái tạo và bóc tách âm, cũng như để có trường âm rộng mở, toàn dải, liền mạch và mượt mà, các kỹ sư chuyên nghiệp sau khi cân nhắc và tính toán, đã khuyến khích người dùng đặt loa lên chân cao từ 450-600mm,khoảng cách tới tường là 500mm. 

dong loa KEF LS

Đặc biệt, dù không được trang bị tấm ê-căng như nhiều mẫu loa khác, song chúng lại được trang bị thêm một miếng mút xốp 2 tầng, cho phép bạn chặn hoàn toàn hoặc chặn một nửa lỗ thông hơi, tùy điều kiện phòng nghe, việc này sẽ giúp bạn điều tiết âm bass phù hợp với đôi tai của mình. 
LS50 là loa bookshelf 2 đường tiếng với công nghệ củ loa Uni-Q nổi tiếng, mang đến âm thanh liền mạch với âm treble cao, không chói và ít méo tiếng, âm bass cực sâu lắng và chắc gọn. Loa đáp ứng âm thanh trong dải tần từ 79Hz-28kHz. 
Loa có độ nhạy 85dB, trở kháng 8Ohms, dễ dàng tương thích với nhiều ampli hiện có trên thị trường. 

Những tính năng nổi bật của dòng loa KEF LS

Mẫu loa duy nhất của dòng có củ loa được áp dụng công nghệ khá đặc biệt. Đó là công nghệ Uni-Q độc quyền và được hãng chú trọng đầu tư, cải tiến, nâng cấp và phát triển xuyên suốt quá trình đi lên của mình. Củ loa được thiết kế gồm củ tweeter đường kính 25mm màng nhôm dạng múi khế được đặt ngay chính giữa màng loa midrange màng nhôm trộn magie có kích thước 130mm, tạo ra dải âm phát ra đồng pha, nhờ đó mà hạn chế tối đa được hiện tượng méo tiếng. 

dong loa KEF LS 1

Củ loa tweeter đảm nhiệm âm thanh ở dải tần cao. Với chất liệu nhôm và thiết kế dạng múi khế, đảm bảo độ mỏng và nhẹ để mang đến khả năng bóc tách âm thanh ở tần số cao được chi tiết với độ trong trẻo và méo âm cực thấp. 
Củ loa midrange được làm bằng chất liệu nhôm trộn magie để tăng cường độ chắc và cứng cho màng loa, mang đến khả năng tái tạo âm thanh ở dải trầm được chi tiết và tinh khiết ,cho âm bass sâu lắng và chắc gọn. 
Một ưu điểm không thể bỏ qua trong thiết kế và công nghệ của LS50 thừa hưởng những công nghệ tiên tiến nhất của dòng loa KEF Blade. Nhờ thiết kế đồng nhất, bạn có thể xoay ngang làm loa center hoặc đặt đứng làm loa bookshelf trong hệ thống âm thanh vòm xem phim 5.1, khi đó, bạn sẽ được thưởng thức chất lượng âm thanh cực đỉnh từ bộ dàn của mình. 
Tóm lại, với những trang bị và cải tiến mới nhất, chất âm đầy nội lực và ấn tượng, LS50 là cặp loa đáng đồng tiền bát gạo, phù hợp với mọi gia đình. 

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review loa Focal Dimension

Tiêu Yến

Từ khóa:

KEF Loa Anh Loa Bookshelf