Dòng loa Klipsch Reference Premiere: Cho phút giây giải trí thêm hoàn hảo

Cách đây không lâu, Klipsch – thương hiệu âm thanh đình đám trình làng dòng sản phẩm mới có tên là Klipsch Reference Premiere – là người em thay thế cho người anh Klipsch Reference II. Những sản phẩm thuộc dòng nhanh chóng được thị trường âm thanh chào đón một cách nồng nhiệt bởi chất âm và hệ thống loa đa dạng. 
Tính đến thời điểm hiện tại, dòng loa Klipsch Reference Premiere đang có 7 hệ thống loa: Hệ thống loa bookshelf Klipsch Reference Premiere hệ thống loa HD Wireless Klipsch Reference Premiere, hệ thống loa Dolby Atmos Klipsch Reference Premiere, hệ thống loa surround Klipsch Reference Premiere, hệ thống loa center Klipsch Reference Premiere, hệ thống loa đứng sàn Klipsch Reference Premiere,hệ thống loa Home Theater Klipsch Reference Premiere. 

Tính năng, đặc điểm nổi bật của hệ thống loa Klipsch Reference Premiere

Dòng loa Klipsch Reference Premiere hiện sở hữu 2 mẫu loa bookshelf gồm RP-160M và RP-150M. 

Klipsch Reference Premiere

RP-160M có kích thước 424 x 224 x 327mm và nặng 9.03 kg. Mỗi loa RP-160M được trang bị một củ loa tweeter và hai củ loa woofer. Củ loa tweeter kích thước 1 inch theo công nghệ Tractrix Horn với góc hướng sóng 90 x 90 với màng loa làm bằng chất liệu titanium theo kỹ thuật LTS. Hai củ loa woofer có màng loa được làm từ chất liệu Cerametallic độc quyền, đảm bảo âm thanh thoát ra mượt mà, trong trẻo với độ méo tiếng cực thấp.  
RP-150M có kích thước 370 x 195 x 217 mm, nó như một người anh em sinh đôi của RP-160M song, có thiết kế củ loa woofer nhỏ hơn RP-160M một chút. RP-150M có độ nhạy 93dB và dải tần đáp ứng từ 48Hz-25 kHz.

Tính năng, đặc điểm nổi bật của hệ thống loa center Klipsch Reference Premiere

Klipsch RP-450C là cặp loa center lớn nhất trong dòng loa Klipsch Peference Premiere với kích thước 173 x 791 x 368mm và nặng đến 16.19 kg. Mỗi loa RP-450C được trang bị một củ loa tweeter và bốn củ loa woofer. Củ tweeter công nghệ Tractrix Horn và kỹ thuật LTS, đường kính 25,4mm màng titanium, giúp cải thiện và mở rộng thêm tần số đáp ứng ở dải cao, mang đến khả năng bóc tách âm thanh ở dải cao vô cùng ấn tượng. Bốn củ loa woofer với màng loa được làm từ chất liệu Cerametallic, đảm bảo được độ nhẹ và cứng, mang đến âm bass sâu lắng và sắc nét. 
RP-440C và Klipsch RP-250C sở hữu thiết kế và công nghệ chế tạo củ loa giống như loa RP-450C song có số lượng và kích thước củ loa woofer khác nhau. 

Tính năng, đặc điểm nổi bật của hệ thống loa đứng sàn Klipsch Reference Premiere
Klipsch Reference Premiere 1

Hệ thống loa này có 3 loa đó là : Klipsch RP-280F, Klipsch RP-260F và Klipsch RP-250F.
Klipsch RP-280F sở hữu một ngoại hình khác khổng lồ với kích thước chiều cao 1094mm, chiều rộng 268,  chiều sâu 465 mm và nặng đến 28.35 kg mỗi loa. RP-280F được trang bị một củ loa tweeter công nghệ Tractrix Horn với một họng sừng vuông có góc hướng sóng 90×90 màng loa làm bằng chất liệu titanium theo kỹ thuật LTS. Dải trung trầm do hai củ loa woofer đảm nhiệm, với màng loa được làm từ chất liệu Cerametallic độc quyền. 
Klipsch RP-260F và Klipsch RP-250F được trang bị công nghệ tương tự như ở loa đứng RP-280F nhưng có kích thước củ loa woofer nhỏ hơn. 

Tính năng, đặc điểm nổi bật của hệ thống loa Home Theater Klipsch Reference Premiere

Hệ thống loa home theater Klipsch Reference Premiere gồm 5 bộ dàn gồm: Klipsch Reference Premiere RP-280, Klipsch Reference Premiere RP-260, Klipsch Reference Premiere RP-250, Klipsch Reference Premiere RP-160 và Klipsch Reference Premiere RP-150.
Bộ dàn Klipsch Reference Premiere RP-260 gồm một cặp loa đứng RP-260, một loa Centre RP-440C, một cặp loa Sur RP-250S và một loa Sub R-112SW. 
Bộ dàn Klipsch Reference Premiere RP-280 gồm một cặp loa đứng RP-280, một loa Centre RP-450C, một cặp loa Sur RP-250S và một loa Sub R-115SW.
Bộ dàn Klipsch Reference Premiere RP-250 gồm một cặp loa đứng RP-250, một loa Centre RP-440C, một cặp loa Sur RP-240S và một loa Sub R-112SW.
Bộ dàn Klipsch Reference Premiere RP-160 gồm một cặp loa đứng RP-160, một loa Centre RP-250C, một cặp loa Sur RP-250S và một loa Sub R-110SW.
Bộ dàn Klipsch Reference Premiere RP-150 gồm một cặp loa đứng RP-150, một loa Centre RP-250C, một cặp loa Sur RP-240S và một loa Sub R-110SW.

Klipsch Reference Premiere 2

Các mẫu loa trong hệ thống loa home theater Klipsch Reference Premiere có thùng loa được làm bằng chất liệu gỗ cao cấp MDF. 
Các mẫu loa trong của hệ thống loa home theater Klipsch Reference Premiere đều được trang bị củ loa tweeter và củ loa midbass. Trong đó củ loa tweeter đảm nhiệm âm thanh ở tần số cao, củ loa được trang bị công nghệ Tractrix Horm với họng sừng vuông có góc hướng sóng cố định với màng bằng nhôm mang đến cho người dùng chất âm cao, tinh khiết và hiện tượng chói tiếng, méo tiếng được giảm xuống mức thấp nhất. Củ loa midbass có đường kính khá lớn với màng loa làm từ chất liệu Cerametallic cho âm bass mượt mà, tinh khiết và mạnh mẽ hơn.

Tính năng, đặc điểm nổi bật của hệ thống loa HD Wireless Klipsch Reference Premiere

Tại CES năm 2015, Klisch vừa cho ra mắt sản phẩm mới của dòng Klipsch Reference Premiere được trang bị công nghệ không dây WiSA. 
HD Wireless Klipsch Reference Premiere bao gồm mẫu  loa đứng sàn Klipsch RP-440WF, loa bookshelf RP-140WC đóng vai trò là loa vệ tinh, loa centrer RP-440WC, loa siêu trầm RP-110SW và thiết bị Hub  Klipsch HD Control.
Thông qua thiết bị xử lý trung tâm RP-HUB với giao thức kết nối không dây WISA các loa trong hệ thống loa này có thể kết nối với nhau và truyền tải tín hiệu âm thanh lên đến 24 bit/96 Hz. Các loa trong hệ thống loa HD Wireless có củ loa tweeter và woofer được trang bị 2 đặc sản của Klipsch về công nghệ cũng như về chất liệu làm màng loa, bởi thế, cho âm thanh toàn dải, mượt mà và vô cùng ấn tượng. 

Tính năng, đặc điểm nổi bật của hệ thống loa Dolby Atmos Klipsch Reference Premiere

Klipsch Reference Premiere 3

Hệ thống loa Dolby Atmos Klipsch Reference Premiere có 3 model loa : RP-280FA, RP-450CA và RP-140SA.  
Hệ thống loa của hệ thống loa Dolby Atmos Klipsch Reference Premiere gồm một củ loa tweeter và các củ loa midbass. Các củ loa đều được hãng cẩn thận trang bị những công nghệ độc quyền đặc trưng, để mang đến chất âm đáp ứng tốt mọi yêu cầu khắt khe của âm thanh chuẩn Dolby Atmos. 

Tính năng, đặc điểm nổi bật của hệ thống loa surround Klipsch Reference Premiere

Hệ thống loa Surround Klipsch Reference Premiere hiện sở hữu hai mẫu loa surround gồm: Klipsch RP-250S và Klipsch RP-240S.
Klipsch RP-250S mang đến cho bộ dàn âm thanh giải trí ngôi nhà bạn hiệu ứng âm thanh vòm. Lại một lần nữa chúng ta bắt gặp củ tweeter màng titanium, công nghệ Tractrix Horns, kỹ thuật Linear Travel Suspension (LTS) và củ woofer màng loa Cerametallic. Hơn thế nữa, các củ loa còn được gia công và chế tạo tỉ mỉ, chau chuốt đến từng chi tiết nhỏ, mang đến âm thanh toàn dải, mượt mà với độ méo tiếng gần như là không có.  
Klipsch RP-240S sở hữu những công nghệ tương tự như RP-240S chỉ khác nhau ở kích thước củ loa woofer.

Những hình ảnh khác của dòng loa Klipsch Reference Premiere

Klipsch Reference Premiere 4

Klipsch Reference Premiere 5

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Loa KLIPSCH R-28F

Tiêu Yến