Dòng loa Klipsch Home Theater System: Sống động rạp chiếu phim tại gia

Klipsch là thương hiệu loa nổi tiếng của Mỹ, được biết đến với những dòng loa nghe nhạc, xem phim chất lượng tốt nhất. Cho đến nay, Klipsch đã sở hữu số lượng loa được đánh giá là khủng nhất phục vụ nhu cầu của tất cả phân khúc khách hàng. Để phục vụ nhu cầu xem phim, Klipsch đã giới thiệu đến khách hàng hệ thống loa đồ sộ trang bị nhiều tính năng công nghệ hiện đại mang đến nhiều sự lựa chọn cho người dùng. Hiện nay, dòng sản phẩm này có: Klipsch Reference home theater, Klipsch Reference Premiere home theater , Klipsch Reference premiere Dolby Atmos® home theater , Klipsch Palladium® home theater, Klipsch THX® Ultra2™ home theater, Klipsch Gallery® home theater,Klipsch Quintet home theater.

Giới thiệu về dòng loa Klipsch Home Theater 

Trải qua hơn 70 năm hình thành và phát triển, Klipsch đã tung ra thị trường nhiều dòng sản phẩm khác nhau. Trong đó phải kể đến một tổ hợp dòng Home Theater Klipsch dành cho xem phim. Trong tổ hợp dòng sản phẩm này có khá nhiều dòng khác nhau, song mỗi dòng đều được ứng dụng nhiều công nghệ đặc biệt từ nhà sản xuất, đem đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn hoàn hảo cho bộ dàn giải trí tại gia đình mà giá thành sản phẩm được đánh giá khá phù hợp. 

Klipsch Home Theater 

Theo đánh giá của nhiều tạp chí âm thanh nổi tiếng hàng đầu thế giới như Whathifi.com. Stereo.. đều có nhiều bài phân tích đánh giá về hệ thống Home Theater của Klipsch  đều được đánh giá cao, với hiệu suất nổi trội và chất lượng âm thanh đáng kinh ngạc, tất cả các hiệu ứng âm thanh xem phim như Suround, âm trần đều đựơc thể hiện một cách rõ nét, chất âm tách bạch, trung thực, tinh tế. Dòng Home Theater của Klipsch là dòng cấp 1 , trong dòng cấp 1 này chứa khá nhiều dòng cấp 2 bao gồm: 
•    Hệ thống Klipsch Reference Home Theater, 
•    Dòng loa Klipsch Reference Premiere Home Theater
•    Dòng loa Klipsch Reference premiere Dolby Atmos® 
•    Dòng loa Klipsch Palladium® 
•    Dòng loa Klipsch THX® Ultra2™
•    Dòng loa Klipsch Quintet 
•    Dòng loa Klipsch Gallery® 
Ở mỗi dòng sản phẩm đều được áp dụng những công nghệ độc quyền từ nhà sản xuất, song ở mỗi một dòng sản phẩm đều được áp dụng những công nghệ riêng biệt, mang đến chất lượng âm thanh đặc trưng.  

Những tính năng nổi bật của các mẫu loa trong dòng loa Klipsch Home Theater  

Hệ thống Klipsch Reference Home Theater

Các sản phẩm thuộc hệ thống Klipsch Reference Home Theater có thể phối ghép thành hai bộ dàn, đó là: Bộ dàn 5.1 loa Klipsch R 26F và bộ dàn 5.1 loa Klipsch R 28F. 
–    Bộ dàn Reference R-26F gồm một cặp loa đứng R-26F, một loa Centre R-25C, một cặp loa sobwoofer R-12SW và một cặp loa sur R-14S. 
–    Bộ dàn 5.1 loa Klipsch R 28F gồm một cặp loa đứng R-28F, một loa Centre R-25C, hai loa Sur R-14S và hai loa Sob R-12SW.

Klipsch Home Theater 

Với hệ thống củ loa được đầu tư và lắp đặt tỉ mỉ hoàn toàn bằng tay với những công nghệ tiên tiến vượt bậc, mang đến khả năng tái tạo âm thanh với độ chính xác cao nhất và độ trung thực tuyệt đối.
Đầu tiên là ứng dụng kỹ thuật Linear Travel Suspension (LTS) (trừ hai cặp loa subwoofer)trên loa tweeter giúp giảm nhiễu âm hiệu quả, và thêm vào đó là công nghệ Tractrix Horn với thiết kế họng sừng vuông có góc hướng sóng cố định cung cấp âm thanh lan tỏa, mở rộng khắp không gian xem phim. 
Các củ loa woofer có dạng nón sợi Injection Molded Graphite (IMG) đảm bảo được độ mỏng và nhẹ, giúp giảm thiểu tối đa hiện tượng nhiễu âm thanh do môi trường bên ngoài tác động, nhờ đó, cho âm thanh thoát ra trong hơn, chi tiết hơn. Đặc biệt nhất, Klipsch còn trang bị củ loa trầm IMG của hai cặp loa subwoofer  có trọng lượng rất nhẹ và tích hợp thêm ampli bên trọng có nhiệm vụ xử lý tín hiệu số và khuếch đại đầu ra. 

Dòng loa Klipsch Reference Premiere Home Theater

Hệ thống Klipsch Reference Premiere home theater cho đến nay, được giới thiệu với gồm 5 bộ dàn gồm: 
–    Bộ dàn Reference Premiere RP-260 gồm một cặp loa đứng RP-260, một loa Centre RP-440C, một cặp loa Sur RP-250S và một loa Sub R-112SW
–    Bộ dàn Reference Premiere RP-280 gồm một cặp loa đứng RP-280, một loa Centre RP-450C, một cặp loa Sur RP-250S và một loa Sub R-115SW 
–    Bộ dàn Reference Premiere RP-150 gồm một cặp loa đứng RP-150, một loa Centre RP-250C, một cặp loa Sur RP-240S và một loa Sub R-110SW.
–    Bộ dàn Reference Premiere RP-160 gồm một cặp loa đứng RP-160, một loa Centre RP-250C, một cặp loa Sur RP-250S và một loa Sub R-110SW. 
–    Bộ dàn Reference Premiere RP-250 gồm một cặp loa đứng RP-250, một loa Centre RP-440C, một cặp loa Sur RP-240S và một loa Sub R-112SW.

Klipsch Home Theater  2

Các loa thành phần trong hệ thống Klipsch Reference Premiere home theater đều được trang bị củ loa tweeter màng nhôm công nghệ Tractrix Horm với họng sừng vuông, có góc hướng sóng cố định tương tự như ở trong hệ thống Klipsch Reference Home Theater mang đến âm treble tinh khiết và giảm thiểu hiện tượng chói và méo tiếng xuống mức thấp nhất. 
Bên cạnh đó, củ loa midbass của Klipsch Reference Premiere home theater là loại củ loa có đường kính khá lớn sử dụng chất liệu Cerametallic cho âm thanh mượt mà, tinh khiết và mạnh mẽ hơn. 
Các loa thuộc hệ thống Klipsch Reference Premiere Home Theater có thùng loa được làm bằng chất liệu gỗ cao cấp MDF có độ cứng chắc và bền cao và được phủ một lớp veneer bên ngoài đem đến tính thẩm mỹ cao. Klipsch Reference Premiere mang đến cho khách hàng hệ thống xem phim với hai lựa chọn về màu sắc màu đen, và màu Walnut khá sang trọng, tinh tế, dễ dàng phối ghép với nội thất gia đình.

Dòng loa Klipsch Reference premiere Dolby Atmos® 

Các mẫu loa trong hệ thống Klipsch Reference Premiere Dolby Atmos Home Theater có hai bộ dàn Home Theater của dòng Klipsch Reference Premiere Dolby Atmos có 2 bộ dàn chính là Klipsch RP-280 5.1.4 Dolby Atmos và bộ dàn Klipsch RP-280 5.1.4 in celling.
Chắc chắn sẽ có nhiều người nhầm lẫn về hai bộ dàn này, nhưng thực chất đây là hai bộ dàn khác nhau. 
Bộ dàn xem phim Klipsch RP-280 5.1.4 Dolby Atmos bao gồm các model RP-280FA, RP-450CA, RP-260F, RP-140SA, và loa RP-115SW.Bộ dàn này sử dụng thêm cặp loa hướng lên trần nhà nhằm tạo hiệu ứng âm trần hiện đại. 

Klipsch Home Theater  3

Còn bộ dàn Klipsch còn lại bao gồm RP-280FA, RP-450CA, RP-250S, CDT-5800-C và R-115SW. Điểm khác biệt lớn nhất của bộ dàn xem phim này là sử dụng loa âm trần CDT-5800-C thay vì loa hướng trần. Mỗi một bộ dàn đều có ưu điểm và nhược điểm riêng, song bộ dàn âm thanh này là một trong những series âm thanh được nhà sản xuất khuyên người dùng sử dụng. 
Về mặt hình thức, bộ dàn này được thiết kế có thùng loa được làm bằng chất liệu gỗ cao cấp MDF rất cứng chắc, có độ bền cơ học cao. Bên ngoài được phủ thêm lớp veneer giúp tăng tính thẩm mỹ cho loa. 
Còn về mặt kỹ thuạt thì hai bộ dàn của dòng này vẫn được áp dụng những kỹ thuật đặc trưng từ nhà sản xuất trong quá trình thiết kế hệ thống củ loa như driver tweter và woofer..

Dòng loa Klipsch Palladium® 

Hệ thống Klipsch Palladium® home theater hiện nay được giới thiệu có  một cặp loa đứng P-39F, một loa Centre P-27C, một cặp loa sur P-27S và một loa Sub P-312W.
Klipsch Palladium® Home Theater là hệ thống loa có loa tweeter dạng còi với màng loa titanium ứng dụng kỹ thuật Tractrix Horns được thiết kế theo công nghệ Wide Dispersion Surround (WDST) độc quyền của Klipsch mang đến âm thanh chi tiết, tinh tế và loa bass có màng loa làm bằng chất liệu aluminum/ROHACELL®/Kevlar® với lớp nhôm phủ bên ngoài, sợi Kevlar bên trong và được kết dính bởi ROHACELL®/. Aluminum/ROHACELL®/Kevlar®  là những chất liệu được ứng dụng trong ngành hàng không  có đặc tính nhẹ và cứng. Chưa dừng lại ở đó, một nam châm Neodymium N35SH có từ tính rất cao cung cấp năng lượng dồi dào cho cuộn dây âm thanh giúp hệ số méo tiếng cực thấp, âm trầm chắc khỏe. 

Dòng loa Klipsch THX® Ultra2™ 

Các mẫu loa thuộc hệ thống Klipsch THX® Ultra2™ home theater được giới thiệu với 3 loa gồm:  KL-650-THX LCRs, hai loa centre KL-515-THX LCRs, hai loa sur KS-525-THX, hai loa sub KS-120-THX và một Subwoofer amplifier KA-1000-THX. 
Củ loa mang theo tất cả đặc trưng nhất của dòng Klipsch và các dòng Home Theater. 

Klipsch Home Theater  4

Dòng loa Klipsch Gallery® 

Hệ thống hiện tại được giới thiệu với 4 mẫu loa gồm G24, G28,G16,G12.
Loa của hệ thống Klipsch Gallery Home Theater có củ loa tweeter có màng loa làm bằng chất liệu titanium ứng dụng công nghệ Tractrix Horm và Linear Travel Suspension (LTS) mang đến âm thanh thoát ra có độ bao phủ rộng mà không gây chói tiếng. Và củ loa midbass được làm bằng nhôm dạng nón, màng loa được dệt bằng  sợi Injection Molded Graphite (IMG) cho âm thanh thoát ra trong hơn, chi tiết hơn. 
Các mẫu loa có vỏ loa làm bằng nhôm nhẹ cho phép người dùng treo loa lên trên tường một cách dễ dàng, mang đến sự kết hợp hoàn hảo với những chiếc TV siêu mỏng đang ngày càng trở nên phổ biến. 

Dòng loa Klipsch Quintet 

Hệ thống Klipsch Quintet Home Theater được đánh giá là hệ thống âm thanh vòm tốt nhất của Klipsch. Loa thuộc hệ thống Klipsch Quintet Home Theater được ứng dụng công nghệ Tractrix® horn hướng sóng 90×90 và các củ loa với màng loa được làm bằng nhôm nhẹ cho chất lượng âm thanh sắc nét, rõ ràng và chi tiết.

Các bạn tham khảo sản phẩm liên quan của Klipsch tại đây

Những hình ảnh khác của dòng loa Klipsch Home Theater System

Klipsch Home Theater  5

Klipsch Home Theater 6

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Loa KLIPSCH R-28F

Tiêu Yến