Dòng loa KEF Reference Series: Lựa chọn tối ưu cho người chơi

Nhắc đến thương hiệu KEF, người chơi nhạc không thể không nhắc tới các siêu phẩm thuộc dòng KEF Reference Series – là dòng loa cao cấp thể hiện phương châm và châm ngôn hoạt động của hãng. KEF Reference Series hiện có 6 mẫu sản phẩm gồm 2 cặp loa đứng (Kef Reference 5, Kef Reference 3), một mẫu loa bookshelf (Kef Reference 1), hai mẫu loa trung tâm (Kef Reference 4C và Kef Reference 2C), và một loa subwoofer (Kef Reference 8b).

Đặc điểm nổi bật của dòng loa KEF Reference Series

KEF là thương hiệu âm thanh nổi tiếng đến từ Anh Quốc, được thành lập năm 1961, sau những nỗ lực và phấn đấu không ngừng, hãng nhanh chóng trở thành một trong những thương hiệu đi đầu thế giới trong cuộc cách mạng công nghệ âm thanh hiện đại.
Thùng loa của KEF Reference Series được làm bằng chất liệu gỗ sồi cao cấp có độ bền cao và hơn thế nữa giúp triệt tiêu rung động không mong muốn ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. 

dong loa KEF Reference Series 2

Bên trong thùng loa là bộ khung dầm chắc chắn, đảm bảo độ bền vững cho toàn bộ thùng loa. Loa được thiết kế đường thoát hơi theo quy chuẩn và nghiên cứu của hãng, nhờ đó, tạo hiệu ứng âm bass mạnh mẽ hơn. 
KEF Reference Series có củ loa sử dụng công nghệ Uni-Q cho âm thanh chân thực, tự nhiên và ổn định. Công nghệ Uni-Q là công nghệ thiết kế loa theo cấu trúc củ loa đồng trục với việc sử dụng một loa tweeter đặt vào chính giữa nón loa midrange cho âm thanh phát ra đồng pha. Loa midrange có vành bên ngoài thấp, nhằm hạn chế ảnh hưởng của nhiễu xạ nhiễu từ tới chất lượng âm thanh. Củ loa tweeter dome titanium kết hợp với 3 nam châm cao cấp mang đến khả năng bóc tách âm thanh ở tần số cao vô cùng ấn tượng. 
Bộ phân tần của các loa thuộc dòng được thiết kế rời, đặt ở trên máy tính để đạt được sự tối ưu, hạn chế chúng khỏi rung động của thành loa và triệt tiêu hiện tượng nhiễu âm. Thêm vào đó, các loa thuộc dòng còn sử dụng cuộn cảm kim loại cho phần âm bass, tạo hiệu ứng âm bass mạnh mẽ và sâu lắng với khả năng kiểm soát âm tốt hơn. Ngoài ra, các sản phẩm thuộc dòng còn được trang bị những tụ điện lưỡng cực chất lượng cao cho dải âm tần thấp và tụ điện polyprolene cho những dải cao tần. 

dong loa KEF Reference Series

Tính năng nổi bật của dòng loa KEF Reference Series

Kef Reference 5 là mẫu loa đứng lớn nhất có kích thước 1350x205x470mm và trọng lượng mỗi loa là 60.2kg. Loa mang đến âm thanh chân thực và ổn định nhờ vào công nghệ độc quyền Uni-Q trong thiết kế trong 5 củ loa. Mỗi củ loa sở hữu tinh hoa từ chất liệu làm màng loa tới công nghệ củ loa để mang tới chất lượng âm thanh sống động tới người chơi nhạc. Loa đáp ứng dải tần khá rộng từ 40Hz-35kHz. Loa có độ nhạy 90dB, trở kháng 8 Ohms, dễ dàng kết hợp với nhiều ampli để có những màn trình diễn tuyệt hảo, đặc biệt là những ampli có công suất từ 50-400W. 
Loa Kef Reference 3 cũng là những cặp loa đứng của dòng được thiết kế 3 đường tiếng hội tụ những kỹ thuật tuyệt vời trong kích thước gọn gàng hơn. Chúng giống nhau về thiết kế củ loa và chỉ khác nhau về kích thước của từng củ. Đây cũng chính là mấu chốt mang đến giá trị và chất âm riêng biệt của từng sản phẩm. 

dong loa KEF Reference Series 3

Loa bookshelf Kef Reference 1 có kích thước 440 x 205 x 430mm, là mẫu loa 3 đường tiếng với thùng loa có cấu trúc gọn nhẹ. Công nghệ loa đồng trục Uni-Q mang đến chất âm tiêu chuẩn cao mà các phòng thu chuyên dùng tìm kiếm. Đặc biệt, mặt sau của loa là các cọc nối dây vô cùng ấn tượng, giúp đảm bảo việc tiếp nhận tín hiệu và xử lý chúng. 
Kef Reference 4C là mẫu loa centre khả năng trình diễn âm thanh chính xác, âm hình 3D chân thực. KEF 204/2C được trang bị đến 4 loa woofer 16,5cm và một loa đồng trục Uni-Q. Trong đó, củ loa tweeter với dome titanium có kích thước 25mm, củ loa midrange kích thước 165mm. KEF 204/2C  có công suất cực lớn lên đến 300W, với dải tần đáp ứng từ 53Hz-60Hz. 

dong loa KEF Reference Series 4

Cặp loa center Kef Reference 2C được thiết kế có cấu hình thấp hơn Kef Reference 4C. Kef Reference 2C được thiết kế 3 đường tiếng sở hữu 2 loa woofer 16,5cm nằm hai bên loa đồng trục Uni-Q. KEF 202/2C mang đến cho người nghe những trải nghiệm âm thanh và kiểu dáng với thiết kế đơn giản, nhưng chi tiết và trung thực. KEF 202/2C có kích thước 200x630x315 mm, nặng 15.6 kg, dải tần đáp ứng 65Hz-60kHz và công suất từ 50-200w
Loa subwoofer Kef Reference 8B mang đến dải âm bas cực rộng với độ méo tiếng nhỏ nhất. KEF Reference 8B  sử dụng củ loa woofer đường kính cực lớn 225m m với khoảng dao động của màng loa không nhỏ hơn 6cm giúp tái tạo âm bass mạnh mẽ. KEF 8B có ampli công suất 1.000W với bộ xử lý tín hiệu số đặc biệt DSP. 

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Focal Electra 1028 Be

Tiêu Yến