Dòng loa JBL L – Mảnh ghép cho hệ thống Home Theaters hoặc hệ thống music-playback

Cách đây không lâu, JBL – thương hiệu âm thanh đình đám của Mỹ trình làng dòng sản phẩm JBL L với thiết kế sang trọng, thanh lịch và chất âm nổi vô cùng ấn tượng. 
Dòng loa JBL L hiện đang sở hữu 5 mẫu loa sau: hai cặp loa center JBL LC1 và JBL LC2; loa âm trần với 2 model JBL LS360C và JBL L228C và một mẫu loa âm tường JBL L226W.

Giới thiệu về dòng loa JBL L

Hai model loa center có thùng loa được làm từ gỗ ép tạo độ dãn nở hợp lý cho loa và giảm thiểu hiện tượng cộng hưởng không mong muốn làm ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh. Cả 2 model đều có sẵn trong một màu đen duy nhất, rất dễ phối hợp với nội thất trong nhà và phù hợp với mọi phong cách phòng nghe. 

dong loa JBL L

Các model loa âm trần âm tường được thiết kế vô cùng nhỏ gọn với khung loa vững chắc, đảm bảo cho hệ thống củ loa được trang bị bên trong được ổn định nhất để đảm nhiệm dải tần đáp ứng. Chất liệu làm khung loa độc quyền của hãng, đảm bảo được khả năng chịu mọi yêu cầu khắc nghiệt của môi trường xung quanh. 
Các mẫu loa dòng JBL L đều được trang bị một củ loa tweeter có kích thước 25mm được đặt trong một khoang riêng biệt và được trang bị công nghệ ống dẫn sóng nổi tiếng JBL Elliptical Onlate Spheroidal (EOS) mang đến cho người nghe những giây phút nghe nhạc hoàn hảo trong không gian ngập tràn âm nhạc tại bất kỳ vị trí nào của phòng nghe. 

dong loa JBL L 2

Tính năng, đặc điểm của những mẫu loa thuộc dòng loa JBL L.

JBL LC1 và JBL LC2 là hai cặp loa center của dòng. Cả 2 được thiết kế nhỏ gọn và lý tưởng, dễ dàng cho quá trình vận chuyển cũng như bài trí, kết hợp chúng với nội thất căn phòng nghe. LC1 có kích thước 191x534x245 mm và LC2 có kích thước 311x559x127 mm. Hai mẫu loa này đóng vai trò quan trọng trong bộ dàn âm thanh gia đình với những gì nhà sản xuất đã trang bị cho hệ thống củ loa. JBL LC1 là mẫu loa 3 đường tiếng với thiết kế củ loa gồm hai củ loa midbass, một củ loa tweeter và một củ loa Ultra tweeter. Trong đó, củ loa tweeter dạng vòm có đường kính 25 mm, được làm bằng chất liệu titanium nguyên chất kết hợp với công nghệ ống dẫn sóng EOS độc quyền giúp âm thanh được phân tán đều tại mọi vị trí phòng nghe. Củ Ultra tweeter kích thước 19 mm, màng loa làm bằng chất liệu Mylar đảm nhiệm những âm tần siêu cao đảm bảo âm thanh không bị méo tiếng khi chơi ở công suất cao và thời gian dài. Hai củ loa midbass dạng nón có đường kính 133 mm, làm bằng chất liệu PolyPlas với gân nhún cao su, giúp tái tạo âm thanh ở tần số thấp chính xác tới từng chi tiết, cho âm bass sâu lắng và chắc gọn. JBL LC2 có cấu trúc các củ loa tương tự như ở JBL LC1 nhưng được trang bị thêm một củ loa midrange và kích thước củ loa bass nhỏ hơn 1 chút. Củ loa midrange được làm từ chất liệu giống với củ loa bass đó là PolyPlas và có kích thước 100mm. Củ loa tweeter, Ultra tweeter ở LC2 cũng giống hệt với ở LC1. Nhờ những trang bị hiện đại, tiên tiến, JBL L mang tới cho người chơi nhạc 2 mẫu loa trung tâm hiện đại, và chất âm sống động, hài hòa, toàn dải. 

dong loa JBL L 3

Ha JBL LS360C và JBL L228C là 2 mẫu loa âm trần của dòng. Khung loa được thiết kế và làm bằng hợp chất đặc biệt của hãng, mang tới độ chắc bền, khả năng thích nghi với mọi khắc nghiệt tốt, đồng thời cho phép người dùng thoải mái sơn màu lên khung và tấm ê căng sao cho phù hợp với tính thẩm mĩ cũng như phù hợp với nội thất trong căn phòng nghe của họ. LS360C là mẫu loa ba đường tiếng, với trang bị 4 củ loa gồm : một củ loa tweeter, hai củ midrange và 1 củ woofer. Các củ loa của loa LS360C được sắp xếp theo kết cấu 2 cạnh ghép thành chữ V. Một cạnh chứa củ loa tweeter nằm giữa hai củ loa midrange và cạnh còn lại là củ loa bass giúp âm thanh các dải tần đáp ứng liền mạch, toàn dải và âm thanh ở tần số cắt không bị gián đoạn. Củ loa bass được ứng dụng công nghệ Radiator Pluss độc quyền giúp tái tạo âm bass mạnh mẽ, nội lực. JBL L228C là loa 2 đường tiếng với củ tweeter dạng vòm, đường kính 25mm, màng loa làm bằng chất liệu titanium nguyên chất, ứng dụng công nghệ dẫn sóng EOS độc quyền và củ midbass đường kính 200mm màng loa nhôm tinh khiết. Chưa dừng lại ở đó, người dùng có thể điều chỉnh mức độ của củ loa tweeter thông qua cơ chế xoay Swivel-Mount với 3 mức +1.5, 0, -1.5 giúp tối ưu hóa hiệu suất của củ loa tweeter đồng thời tối ưu hóa điểm ngọt cho tai người nghe. 

dong loa JBL L 4

Cuối cùng là mẫu loa âm tường duy nhất– JBL L226W.  Loa được thiết kế vô cùng độc đáo. Ấn tượng nhất khi nhìn vào chiếc loa này là củ loa midbass kích thước lớn chiếm gần hết diện tích mặt loa được làm bằng nhôm, phía trên là củ loa tweeter được đặt trong một khoang riêng được làm bằng chất liệu titanium nguyên chất cùng với công nghệ ống dẫn sóng EOS độc quyền giúp âm thanh được phân tán đều tại mọi vị trí phòng nghe, tạo độ lan tỏa và mang tới người chơi nhạc chất âm toàn dải. Cơ chế xoay Swivel-Mount cho phép người dùng điều chỉnh mức độ củ loa tweeter ở các mức độ +1.5, 0, -1.5 giúp tối ưu hóa vị trí điểm ngọt và hiệu suất của củ tweeter. Loa có độ nhạu 89dB, đáp ứng âm thanh trong dải tần khá rộng 30Hz-20kHz. 

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa JBL Studio 590

Vy Lam