Dòng loa JBL Control – Thiết kế nhỏ gọn với chất âm chuyên nghiệp

Cách đây không lâu, JBL – thương hiệu thiết bị âm thanh nổi tiếng của tập đoàn Harman của Mỹ trình làng dòng loa JBL Control – dòng loa nhận được sự ưa chuộng của người chơi nhạc bởi thiết kế nhỏ gọn, chất lượng âm thanh cực ấn tượng. 
Dòng loa JBL Control hiện đang được phát triển với 4 sản phẩm gồm: Một loa bookshelf  không dây : JBL Control X Wireless và 3 cặp loa bookshelf có dây JBL Control One, JBL Control One AW và JBL Control X.

Giới thiệu chung về dòng loa JBL Control.

Thùng loa của các loa thuộc dòng được thiết kế dạng hình hộp chữ nhật đứng, với vóc dáng vô cùng nhỏ gọn. Các cạnh các góc được bo tròn nhẹ nhàng, nhằm tạo nét thẩm mĩ cho sản phẩm cũng như triệt tiêu sóng đứng hình thành bên trong thùng loa, cho âm thanh trong trẻo hơn. 

dong loa JBL Control

Thùng loa được làm từ chất liệu độc quyền của hãng, nhằm giúp loa chống chịu với điều kiện khắc nghiệt của môi trường mà vẫn hỗ trợ đắc lực cho chất âm. 
Loa được thiết kế dạng bass reflex với sự hỗ trợ của lỗ thông hơi, giúp bổ trợ âm bass, mang tới âm bass thêm sâu lắng, chắc gọn. 
Về hệ thống củ loa, các loa được trang bị công nghệ độc đáo nhất của hãng, để mang đến khả năng tái tạo âm thanh chi tiết và toàn dải. 
Loa JBL Control X Wireless và loa JBL Control X có thiết kế củ loa gồm một củ loa midbass và một củ loa tweeter. Trong đó, củ loa tweeter kích thước 25 mm được làm bằng chất liệu CMMD Lite và kết hợp công nghệ ống dẫn sóng độc quyền HDI (High Definition Imaging) cung cấp khả năng tái tạo âm thanh ở dải tần cao vô cùng chính xác và chi tiết. Củ loa được làm bằng hợp chất Polypropylene và than chì giúp âm bass được tái tạo tự nhiên, sống động, đầy nội lực. 

dong loa JBL Control 2

Loa JBL Control One và Loa JBL Control One AW cũng là 2 model loa bookshelf 2 đường tiếng. Hệ thống củ loa được thiết kế gồm củ tweeter và củ midbass dạng nón, màng loa được làm bằng chất liệu thép không gỉ titanium kết hợp với gỗ laminate – cung cấp khả năng tái tạo âm thanh mượt mà, toàn dải, thanh thoát với độ méo tiếng cực thấp.

Tính năng, đặc điểm của các mẫu loa thuộc dòng loa JBL Control

Đầu tiên là mẫu loa không dây JBL Control X Wireless. Control X Wireless có thiết kế nhỏ gọn và trẻ trung với kích thước 235x165x159 mm dễ dàng cho quá trình di chuyển và bài trí loa trong căn phòng nghe của bạn. Ở cặp loa này, đáng nói đến nhất chính là khả năng kết nối không dây, với tính năng kết nối Bluetooth hiện đại và thông minh. Control X Wireless là mẫu loa bookshelf hai đường tiếng với thiết kế củ loa gồm củ loa tweeter kích thước 25 mm được làm bằng chất liệu CMMD Lite và kết hợp công nghệ ống dẫn sóng độc quyền HDI (High Definition Imaging) và củ loa midbass dạng nón kích thước 133 mm được làm bằng hợp chất Polypropylene và than chì. Nhờ sự kết hợp hài hòa này, mang đến âm thanh mượt mà, tinh khiết với độ méo và chói tiếng cực thấp trong khoảng dải tần đáp ứng từ 62Hz-20kHz.  Đặc biệt, ở cặp loa này được trang bị ampli class D với công suất 30W mang đến người chơi nhạc âm thanh vô cùng chi tiết, mạnh mẽ và ấn tượng. 

dong loa JBL Control 3

Loa JBL Control One là mẫu loa bookshelf hai đường tiếng với trang bị một củ loa tweeter dạng nón có kích thước 12 mm được làm bằng chất liệu thép không gỉ titanium kết hợp với gỗ laminate giúp tái tạo âm thanh ở những tần số cao chi tiết với độ méo tiếng cực thấp. Và củ loa midbass có kích thước 100 mm màng loa dạng nón với chất liệu tương tự củ tweeter giúp âm bass sâu lắng và mạnh mẽ. Loa có độ nhạy 89dB, trở kháng 8 Ohms, dễ dàng tương thích với nhiều ampli hiện có trên thị trường, đặc biệt lý tưởng khi phối hợp với các ampli có công suất từ 50- 100W. 

dong loa JBL Control 4

Control One AW được nâng cấp từ mẫu loa Control One trước đó với vật liệu làm thùng loa được xử lý độc quyền của hãng, mang đến khả năng trình diễn ngoài trời hay trong nhà mà không gặp vấn đề nào. Control One AW được thiết kế 2 đường tiếng gồm 1 củ loa tweeter và một củ loa midbass. Trong đó, củ loa tweeter dạng nón có kích thước 12mm được làm từ chất liệu titanium kết hợp với gỗ laminate và  củ loa midbass kích thước 100 mm giúp loa tái tạo âm thanh trong dải tần đáp ứng từ 80Hz-20kHz. Cặp loa này có khả năng tương tác với ampli có công suất 25-100W hoặc chiếc AVR tương thích để thưởng thức những màn trình diễn mà cặp loa mang lại. 
Loa JBL Control X là cặp loa bookshelf cuối cùng của dòng loa JBL control. Control X là loa 2 đường tiếng với thiết kế củ loa gồm củ loa tweeter kích thước 25 mm với dome được làm từ chất liệu CMMD Lite và củ loa woofer kích thước 133 mm được làm bằng hợp chất Polypropylene và than chì độc đáo. Nhờ đó, Control X có dải tần đáp ứng từ 90Hz-20kHz, độ nhạy 87 dB và trở kháng 8 Ohm.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa JBL ES90 và E60

Vy Lam