Dòng loa JBL Arena – hệ thống âm thanh 5.1 “đáng đồng tiền bát gạo”

Dòng loa JBL Arena – hệ thống âm thanh 5.1 “đáng đồng tiền bát gạo”

Thursday 15/06/2017 4:27 pm GMT +7

Xem thêm:

Năm 2015, tại triển lãm CES tổ chức tại Las Vegas, Nevada, Mỹ, JBL trình làng dòng loa Arena với những sản phẩm được thiết kế rất tinh tế, và âm thanh đầy nội lực. 
Dòng loa JBL Arena hiện sở hữu 12 model, gồm: 2 cặp loa bookshelf Arena 120 và Arena 130; 1 mẫu loa center Arena 125C; 2 model loa đứng sàn Arena 170 và Arena180; 3 mẫu loa âm tường Arena 55IW, Arena 6IW và Arena 8IW; 3 phiên bản loa âm trần Arena 6IC, Arena 6ICDT và Arena 8IC; và 1 mẫu loa Subwoofers Arena Sub 100P.

dong loa JBL Arena

Giới thiệu chung về dòng loa JBL Arena

JBL Arena là dòng loa được thiết kế nhằm mang đến tối ưu cho hệ thống âm thanh giải trí Hifi gia đình dùng để nghẹ nhạc, xem phim và chơi game.
Thùng loa được làm bằng gỗ MDF chắc chắn, bền đẹp, được gia công kiên cố, mang đến tính thời trang và thẩm mĩ cho toàn bộ thùng loa. Thùng loa được gia công thủ công hoàn toàn bằng tay, dưới đôi bàn tay của những nghệ nhân kĩ sảo và chuyên nghiệp nhất của dòng. 
Về cơ bản, hệ thống củ loa của các loa thuộc dòng được thiết kế gồm củ tweeter và củ woofer. Trong đó, củ tweeter dome lụa mềm, mang đến khả năng tái tạo âm thanh ở dải tần cao chính xác tới từng chi tiết, mang đến âm treble trong trẻo với đô méo tiếng cực thấp. Củ woofer với màng loa làm bằng hợp chất giữa polyme và cellulose để mang tới những nốt âm bass sâu lắng, mạnh mẽ và chắc gọn. Với sự kết hợp của 2 củ loa, và những công nghệ hiện đại nhất của hãng, người chơi nhạc sẽ hoàn toàn đắm mình trong những bản nhạc vô cùng sống động, giàu xúc cảm. 

dong loa JBL Arena 2

Loa dòng Arena cũng được ứng dụng công nghệ dẫn sóng High Definition Imaging (HDI), đem đến âm thanh tự nhiên, sống động và cân bằng, với khoảng dải tần đáp ứng được mở rộng hơn.  
Mạch phân tần của những chiếc loa dòng JBL Arena là mạch tích hợp mang đến cho người dùng một tầng âm 3D chân thực, với dải mid mượt mà, liền mạch, dải treble trong trẻo và dải bass vô cùng sâu lắng, nội lực. 

Tính năng, đặc điểm nổi bật của các mẫu loa thuộc dòng loa JBL Anrena

Hai cặp loa đứng là JBL Arena 170 và Arena180. Cả 2 model đều được thiết kế với vóc dáng bề ngoài vô cùng lý tưởng, nhờ đó, người dùng có thể bài trí loa ở bất cứ vị trí nào trong căn phòng nghe của bạn mà vẫn tiết kiệm triệt để được diện tích phòng nghe. Cả 2 model đều được thiết kế 2 đường tiếng với củ tweeter đường kính 25mm, chỉ khác nhau ở kích thước củ woofer. Arena 170 có củ loa woofer có kích thước 178 mm còn Arena 180 có củ loa woofer đường kính 178 mm sử dụng nam châm điện động giúp loa thể hiện chính xác các bản nhạc có tiết tấu nhanh phức tạp và độ động cao. Củ woofer với màng loa được làm bằng polycellulose độc quyền của hãng, mang đến khả năng tái tạo âm thanh ở dải trầm một cách chi tiết, mang đến âm bass sâu lắng và mạnh mẽ. JBL Arena 170 có thể chơi nhạc với công suất đỉnh lên tới 200 W, trở kháng 8 Ohm và dải tần đáp ứng 44Hz – 40kHz. JBL Arena 180 có dải tần đáp ứng từ 39 Hz – 40 kHz, độ nhạy 88 dB, trở kháng 8 Ohm và công suất đỉnh lên tới 225 W. 

dong loa JBL Arena 3

Hai cặp loa bookshelf JBLArena 120 và Arena 130. Arena 120 có kích thước 341x188x113 mm còn Arena 130 có kích thước nhỉnh hơn một chút là 381x219x270 mm. Cả 2 model đều là mẫu loa 2 đường tiếng với một củ loa tweeter và một củ loa midbass. Củ loa tweeter có đường kính 25mm, màng loa dome lụa mềm, mang đến âm thanh tinh khiết, sạch tiếng với độ méo tiếng thấp nhất. Củ loa midbass được làm từ chất liệu Polycellulose – hợp chất polyme và cenllulose, đem đến âm bass nội lực trong dải trầm. Cả 2 đều có trở kháng 8 Ohms, và độ nhạy khá lý tưởng, nhờ đó, loa dễ dàng kết hợp và phối ghép với nhiều ampli, đặc biệt là ampli có công suất từ 20-125W để thể hiện những màn trình diễn của mình. 
Arena 125C là mẫu loa center duy nhất trong dòng. Areana 125C là loa 2 đường tiếng được trang bị một loa tweeter có kích thước 25 mm dạng vòm và một củ loa midbass kích thước 140 mm có màng được làm bằng polycelluclose kết hợp với viền cao su giúp tạo độ chi tiết cho từng lời thoại nhân vật.  

dong loa JBL Arena 4

JBL Arena 100P là mẫu loa subwoofer duy nhất của dòng. Arena Sub 100P được trang bị củ loa woofer đường kính 250mm màng loa làm bằng hợp chất Polycellylose, và được tích hợp ampli Class D mạnh mẽ với công suất đỉnh lên tới 200W, mang tới cho người chơi nhạc những màn trình diễn đầy chân thực, sống động và vô cùng tự nhiên. 

JBL Arena 55IW, Arena 6IW và Arena 8IW là 3 mẫu loa âm tường của dòng loa JBL Arena.  Cả 2 model đều được thiết kế tạo hình chữ nhật đứng trong màu đen nhỏ gọn, dễ dàng thiết lập trong mọi không gian phòng nghe, linh hoạt khi lắp đặt trong bất kỳ không gian nào với độ dày tường từ 50mm trở xuống. Khung loa của cả 2 model đều là khung XL-2 chống rung động cơ học tuyệt đối, đảm bảo độ cứng và vững chắc cho củ loa hoạt động. Các loa được thiết kế 2 đường tiếng, có củ loa được ứng dụng chất liệu và công nghệ đặc trưng của dòng, mang đến khả năng tái tạo hoàn hảo âm thanh trong dải tần đáp ứng, đặc biệt là âm tần thấp được tái tạo một cách đáng kinh ngạc, mang đế âm bass ấm, mượt mà, mạnh mẽ. 

dong loa JBL Arena 5

JBL Arena 6IC, Arena 6ICDT và Arena 8IC là ba mẫu loa âm trần. Các mẫu loa được thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích cho những không gian cần lắp đặt. Chất liệu thùng loa đặc biệt được nghiên cứu và đầu tư nhằm chống rung tối đa, và đặc biệt phù hợp lắp đặt trong những trần nhà có độ dày từ 12mm-50mm. Ba mẫu loa này đều được thiết kế hình tròn với kết cấu củ loa tweeter được đặt trong khoang riêng biệt nằm trước củ loa midbass. Củ loa tweeter có màng loa được làm bằng chất liệu lụa mềm kết hợp với công nghệ ống dẫn sóng HDI giúp bóc tách âm thanh ở dải tần cao, mang đến âm treble trong trẻo, với độ méo tiếng cực thấp. Củ loa midbass được làm từ chất liệu Polycellulose độc quyền của hãng, với kích thước lớn giúp tái tạo âm bass, mang đến sự mượt mà, sâu lắng của âm bass. 

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Giới thiệu loa JBL ES Series

Vy Lam