Dòng loa Focal Sib&Co: Đem giàn Hifi tới nhà bạn trong một kích thước gọn nhẹ nhất

Để đến gần hơn với phân khúc người chơi nhạc, Focal quyết định tung ra thị trường những dòng loa Hi-end với mức giá Hifi. Một trong số đó là dòng loa Focal Sib&Co. Đây là những mẫu loa được thiết kế nhằm phối ghép để có hệ thống âm thanh 5.1. 

dong loa Focal Sib&Co

Hiện nay, dòng loa này có : loa vệ tinh Focal Sib, và Focal Sib XL. Các bộ dàn mà người dùng có thể phối ghép gồm: Bộ dàn 5.1 Pack Sib-5 Sib & Sub Air ( gồm 5 loa vệ tinh Focal Sib và một loa Focal Sub Air) và bộ dàn 5.1 Pack Sib-5 Sib & Cub 3 ( gồm 5 loa vệ tinh Focal Sib và một loa Focal Cub 3) hoặc để có nhiều lựa chọn hệ thống âm thanh 2.1 hoặc 5.1, người dùng có thể kết hợp với các mẫu loa siêu trầm để phối ghép. Phù hợp nhất với dòng loa Focal Sib&Co là 3 mẫu loa subwoofer : Loa Focal Dôme Subwoofer, loa Focal Cub 3 và loa Focal Sub Air. 

dong loa Focal Sib&Co chat luong

Những đặc điểm nổi bật của các mẫu loa thuộc dòng loa Focal Sib&Co

Loa Focal Sib  là cặp loa vệ tinh đầu tiền của dòng loa Focal Sib&Co được Focal giới thiệu tới thị trường vào năm 2002. Loa Focal Sib có kích thước 247 x 142 x 164 mm và nặng 2.1 kg/chiếc. Loa có thể đóng đa vai trò trong một bộ dàn, vừa làm loa surround vừa làm loa center trong bộ dàn. Thùng loa của Focal Sib được làm từ gỗ được gia công hoàn toàn bằng tay, mặt sau của loa là một lỗ thông hơi và mạch phân tần OPC giúp các dải âm đồng đều, mượt mà, liền mạch và có độ méo tiếng nhỏ nhất. Có sẵn trong hai màu sắc cơ bản : đen, trắng, người dùng thỏa sức kết hợp loa với mọi phong cách phòng nghe. Focal Sib là mẫu loa 2 đường tiếng trong đó, củ loa tweeter có kích thước 19 mm màng dome được làm từ chất liệu grave polyester giúp âm thanh ở các dải cao chi tiết và sắc nét mà không bị chói tiếng và củ loa woofer kích thước 130 mm có nhiệm vụ đảm nhiệm dải trung tầm. Focal Sib có độ nhạy 90 dB, trở kháng 8 Ohm, có thể phối ghép loa với ampli có công suất từ 15W-75W. 

dong loa Focal Sib&Co doc đao

Loa Focal Sib XL sở hữu thiết kế vô cùng đơn giản và hiện đai, không thể phủ nhận rằng chúng mang đến không ít bất ngờ khi thưởng thức âm thanh do chúng mang lại. Focal Sib XL sở hữu những công nghệ và kỹ thuật củ loa tương tự với loa vệ tinh Focal Sib nhưng kích thước nhỉnh hơn một chút. Loa Focal Sib XL được thiết kế với 2 đường tiếng gồm một củ loa tweeter dạng dome kích thước 19 mm làm bằng chất liệu aluminum cùng công nghệ OAL (Optimun Acoustic Loading) mang đến khả năng tái tạo dải cao có thể lên đến 35kHz. Và hai củ loa woofer có đường kính 130 mm làm bằng chất liệu Polyflex, giúp tái tạo âm trầm chính xác tới từng chi tiết với độ chắc gọn và sâu lắng đến ấn tượng. Chất liệu làm loa, củ loa đều được chọn lựa kĩ càng và tỉ mỉ, bởi thế, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về những gì sản phẩm mang lại. 
Với bộ dàn Focal Sib&Co còn có sự hỗ trợ đắc lực của các thiết bị loa siêu trầm như loa Focal Dôme Subwoofer. Chiếc loa siêu trầm này được thiết kế dạng vòm tinh tế, chúng sở hữu một củ loa bass được đánh thẳng xuống dưới sàn nhà. Với cách thiết kế này sẽ giúp âm trầm trở nên sâu và chắc chắn hơn. 

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Focal Aria 906

Tiêu Yến