Dòng loa Focal Dôme- Những bộ dàn lý tưởng dành cho giải trí hiện đại

Focal là thương hiệu âm thanh nức tiếng đến từ nước Pháp, được nhiều tín đồ âm thanh yêu thích với nhiều dòng sản phẩm khác nhau với chất âm nổi trội.. Một trong số những dòng sản phẩm được yêu thích nhất của Focal là Dôme, đây là dòng sản phẩm cao cấp kết hợp giữa kiểu dáng sang trọng cùng với chất lượng âm thanh tuyệt hảo để mang đến cho người dùng dàn âm thanh giải trí chất lượng cao. 

Giới thiệu về dòng loa Focal Dôme

Dòng loa Focal Dôme hướng đến những mẫu loa nhỏ gọn với kiểu dáng thanh lịch, sang trọng. Thùng loa được gia công hoàn toàn thủ công, với lớp sơn phủ bên ngoài sáng bóng làm lên tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm. Các sản phẩm thuộc dòng loa Dôme có thể được đặt trên bàn hay gắn trên tường hoặc bất cứ vị trí nào phù hợp với không gian phòng nghe cũng như thẩm mỹ của người dùng. 
Hiện nay, dòng loa Focal Dôme của Focal gồm 2 mẫu loa gồm: loa Focal Dôme và loa Dôme Subwoofer. Và từ đây, người dùng dễ dàng sở hữu những bộ dàn 2.0,2.1 và 5.1 theo cách phối của mình cũng như theo gợi ý của nhà sản xuất. 

dong loa Focal Dôme

Những chiếc loa thuộc dòng mang đến một cái nhìn ấn tượng đầu tiên cho người chơi nhạc. Đó là sự chau chuốt từ những đường cong rất nhỏ, sự tinh tế từ chân đế tới màng loa. Chắc chắn sẽ mang đến sự nổi bật cho căn phòng nghe của bạn. 
Và đặc biệt, người dùng có thể kết hợp 2 loa cùng với loa siêu trầm để tạo thành bộ dàn 2.0, 2.1; 2.1 và 5.1. 
Dòng Dôme có thể chia nhỏ thành các bộ dàn sau : Bộ dàn 5.1 Focal Pack Dôme – là sự kết hợp 5 loa vệ tinh Dôme và một loa Sub Air mang đến một hệ thống home theater phù hợp với không gian giải trí có diện tích từ 30-40 m2, 
Bộ dàn 5.1 Pack Dôme – gồm 5 loa vệ tinh Dôme và loa Focal Sub Dôme, 
Bộ dàn 5.1 Pack Dôme Flax-5 Dôme Flax &Sub Air gồm 5 loa Dôme Flax kết hợp với một loa Sub Air, 
Bộ loa Focal Dôme Pack 2.1 gồm 2 loa vệ tinh Dôme và 1 loa Sub Dôme, 
Bộ dàn 2.0 chỉ có 2 loa vệ tinh Dôme.  

dong loa Focal Dôme chat  luong

Những tính năng nổi bật của các mẫu loa thuộc dòng loa Focal Dôme

Hệ thống củ loa của bất cứ sản phẩm nào cũng có củ tweeter, củ woofer, mid-range, mid-bass để đảm nhiệm dải tần đáp ứng của mình. Các sản phẩm dòng Dôme cũng không ngoại lệ. 
Củ loa tweeter có kích thước 25 mm, thiết kế dạng cấu trúc vòm ngược và màng loa làm từ chất liệu nhôm-magie mang đến khả năng bóc tách âm thanh ở dải cao chính xác  tới từng chi tiết, cho âm thanh trung thực, với độ méo tiếng cực thấp.

dong loa Focal Dôme doc dao

Các củ loa midbass của các loa dòng Dôme Focal có nón loa làm bằng chất liệu lanh được cấu trúc hình sandwich mang đến khả năng trình diễn không thua kém bộ dàn Hi-fi, home theater. 
Các loa vệ tinh Focal Dôme có kích thước 172 x 144 x 143mm, nặng 1.9 kg mỗi loa. Focal Dôme là loa vệ tinh hai đường tiếng với thiết kế củ loa gồm một củ loa tweeter đường kính 25 mm và một củ loa midbass kích thước 100 mm, mang đến âm thanh toàn dải, liền mạch và vô cùng ấm áp, mượt mà. Loa có độ nhạy 88dB và dải tần đáp ứng 80Hz-28kHz. 
Loa Sub Air có kiểu dáng hình chữ nhật mỏng, cân nặng 7.65kg, giúp người dùng có thể đặt để nó ở bất cứ vị trí nào hoặc treo trên tường mà vẫn đảm bảo được chất lượng âm thanh. Loa được trang bị cho một củ loa woofer có đường kính 210 mm với nón loa được làm từ chất liệu bột Xenlulozo và tích hợp một ampli công suất 150 w. 
Loa Sub Dôme có kích thước 400x276x276 mm, nặng 8.2 kg. Loa này được trang bị một củ loa woofer kích thước 210 mm chất liệu Polyflex. Loa sub Dôme có dải tần đáp ứng từ 42Hz-200Hz và tích hợp ampli công suất 100W. Dôme Sub sử dụng những công nghệ loa tốt nhất cùng với bộ khuếch đại Bash kỹ thuật số nhằm đem đến hiệu suất âm thanh cao.

dong loa Focal Dôme hien dai

Điểm qua những bộ dàn trong dòng Focal Dôme

Bộ dàn 5.1 Focal Pack Dôme-5 Dôme and Sub Air. 5 loa  vệ tinh Dôme được đặt ở các vị trí khác nhau đóng vai trò làm một loa center, hai loa front và hai loa surround trong bộ dàn âm thannh. Ngoài ra, nhà sản xuất còn tích hợp cho bộ dàn này một bộ giải mã hỗ trợ các nguồn nhạc đầu vào 16 bit/44.1 kHz.
Bộ dàn 5.1 Pack Dôme -5 Dôme &Dôme Sub gồm 5 loa vệ tinh Dôme và loa Focal Sub Dôme. 
Bộ dàn 5.1 Pack Dôme Flax-5 Dôme Flax &Sub Air gồm 5 loa Dôme Flax kết hợp với một loa Sub Air và tích hợp một thiết bị Wireless. Wireless có thể thu phát trong phạm vi không gian 15m2 hoặc có thể rộng hơn một chút. Bên cạnh đó, nhà sản xuất còn tích hợp cho bộ dàn này hệ thống giải mã với khả năng đáp ứng được nguồn nhạc đầu vào 16 bit/44.1kHz và độ trễ 13 ms.
Bộ loa Focal Dôme Pack 2.1 gồm 2 loa vệ tinh Dôme và 1 loa Sub Dôme còn bộ dàn 2.0 thì chỉ có 2 loa vệ tinh Dôme.
Nếu bạn là những tín đồ của nhạc số, yêu thích những thiết bị âm thanh nhỏ gọn và tinh tế thì dòng Focal Dôme là một trong những sự gợi ý đáng kể cho gia đình bạn với chất lượng âm thanh sống động, ấm áp và tinh tế nhất.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Focal Electra 1028 Be

Tiêu Yến