Dòng loa Focal Bird 5.1: Đem tới không gian sống hiện đại

Nhắc đến Focal là nhiều người nghĩ ngay đến nhiều cặp loa hiend cao cấp, với chất lượng – công nghệ vượt trội. Song Focal không chỉ có những dòng sản phẩm cao cấp mà Focal còn tự thử thách mình với nhiều dòng sản phẩm khác nhau thuộc nhiều phân khúc khác và được giới âm thanh đánh giá cao. Minh chứng cho điều nay, dòng Bird 5.1 là một trong số những dòng sản phẩm có nhiều bộ dàn mini, với công nghệ đặc biệt cùng chất lượng âm thanh tinh tế, phù hợp với những căn phòng giải trí hiện đại.

Giới thiệu về dòng loa Focal Bird 5.1

Thực chất dòng Focal Bird 5.1 là tổ hợp các bộ dàn âm thanh nhỏ, trong đại gia đình này sở hữu 5 thành viên bao gồm loa Focal Little Bird, loa Focal Bird và loa Super Bird và 2 loa subwoofer (Loa Cub 3 và loa Sub Air). Với 5 mẫu loa này, người dùng có thể tùy chọn để phối ghép thành các hệ thống âm thanh Focal khác nhau tùy vào sở thích của mình : 
+ Bộ dàn 5.1 Pack Bird-3 Subper Bird 2 Bird & Sub Air gồm 2 loa Focal Bird và một loa Sub Air. 
+ Bộ dàn 5.1 Pack Bird-5 Bird & Sub Air  gồm 5 loa vệ tinh Focal Bird và một loa siêu trầm Sub Air.
+ Bộ dàn 5.1 Pack Bird-3 Subper Bird 2 Bird & Cub 3 gồm 3 loa Focal Super Bird, và loa âm trầm Sub Air. 
+ Bộ dàn 5.1 Pack Bird-5 Bird & Cub 3, gồm 5 loa vệ tinh Focal Bird và một loa siêu trầm Focal Cub 3. 
+ Bộ dàn 5.1 Pack Bird-3 Bird 2 Litter Bird & Cub 3 là sự kết hợp hoàn hảo của 3 loa Focal Bird, 2 loa Focal Little Bird và một loa siêu trầm Cub 3. 
+ Bộ dàn 5.1 Pack Bird-5 Litter Bird & Cub 3 gồm 5 loa Litter Bird và một loa siêu trầm Cub 3

dong loa Focal Bird 5.1

Những đặc điểm nổi bật của các mẫu loa thuộc dòng loa Focal Bird 5.1

Focal Bird là mẫu loa vệ tinh 2 đường tiếng, củ loa được thiết kế gồm một củ loa tweeter và một củ loa woofer. Củ loa tweeter đảm nhiệm âm thanh ở dải cao, màng loa được làm bằng chất liệu aluminum, có kích thước 25mm, mang đến khả năng tái tạo âm treble chi tiết và độ méo tiếng cực thấp nhờ tính năng của màng nhôm là hạn chế ảnh hưởng của nhiễu xạ, nhiễu từ tới chất lượng âm thanh. Củ loa woofer đường kính 140mm có nón loa làm bằng chất liệu Polyflex có đặc tích siêu nhẹ cho phép chơi âm bass xuống sâu mà vẫn vô cùng chi tiết và chắc chắn. Focal Bird được tích hợp ampli bên trong mang đến hiệu suất âm thanh mạnh mẽ hơn. Loa được trang bị tới 3 cổng RCA và 2 cổng digital cho phép kết nối và trải nghiệm nhiều nguồn nhạc như CD, DVD, Blu-ray. Đặc biệt, với trang bị công nghệ Kleer, Focal Bird cho phép chơi nhạc lossless từ IPod/iPhone, iPad và máy tính xách tay thông qua kết nối không dây. Tuy nhiên, khi muốn kết nối không dây khách hàng phải mua riêng thiết bị USB Dongle và iTransmitter. Giới âm thanh đánh giá cao Focal Bird các thể loại nhạc như Pop, vocal, Jazz. 

dong loa Focal Bird 5.1 doc dao

Focal Little Bird có kích thước 195 x 159 x 147mm, nặng 0.78 kg mỗi loa. Loa được thiết kế 2 đường tiếng, nó có khả năng mang đến một âm thanh toàn dải, với khung âm thanh vô cùng rộng mở, đóng vai trò làm loa vệ tinh trong hệ thống âm thanh 5.1, có thể đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ khác nhau với chất lượng âm thanh vượt trội. Loa có ưu thế khi hòa tấu với những thể loại nhạc như Pop cổ, vocal, jazz và hòa tấu. 
Loa Focal Super Bird có kích thước 478 x 207 x 128 mm, nặng 3.15 kg mỗi loa và có trở kháng 8 Ohm. Loa Super Bird được thiết kế với 2 đường tiếng, gồm một củ loa tweeter và củ loa midbass. Củ loa tweeter màng dome chất liệu Aluminium và củ loa midbass có nón loa được làm bằng chất liệu Polyflex đường kính 140 mm. Ngoài ra, nó còn được trang bị một củ loa midbass thụ động cũng được làm bằng chất liệu Polyflex, giúp tăng độ chi tiết và mạnh mẽ cho âm bass. Super Bird phù hợp với những không gian nghe nhạc kích thước lớn – tầm 80m2. 

dong loa Focal Bird 5.1 chat luong

Focal Sub Air được thiết kế để phối ghép với tất cả bộ dàn Focal 5.1. Loa Sub Air có kiểu dáng hình chữ nhật mỏng, cân nặng 7.65kg, giúp người dùng có thể đặt để nó ở bất cứ vị trí nào hoặc treo trên tường mà vẫn đảm bảo được chất lượng âm thanh. Loa được trang bị cho một củ loa woofer có đường kính 210 mm với nón loa được làm từ chất liệu bột Xenlulozo và tích hợp một ampli công suất 150 w. 
Bằng giao thức kết nối không dây cho phép loa có khả năng setup dễ dàng và loại bỏ hệ thống dây dẫn phức tạp, rườm rà. Focal Sub Air được tích hợp sẵn bộ phát wifi có khả năng thu phát sóng trong khoảng không gian 15 m2. Bên cạnh đó, Focal Sub Air còn được trang bị bộ giải mã tương thích với nguồn nhạc 16bit/44.1kHz, cho người dùng những trải nghiệm âm bass vô cùng ấn tượng.  

dong loa Focal Bird 5.1 hien dai

Loa siêu trầm Focal Cub 3 có vóc dáng nhỏ nhắn và thanh lịch, song những gì mà nó mang lại sẽ làm bạn ngạc nhiên. Focal Cub 3 có thiết kế củ loa woofer đường kính 210 mm và được áp dụng công nghệ khuếch đại Bash của Indigo nổi tiếng. Bộ khuếch đại Bash kỹ thuật số đem đến hiệu suất âm thanh cao. Thêm vào đó, Focal Cub 3 còn được tích hợp ampli class D công suất 150w mang đến trải nghiệm âm thanh mạnh mẽ hơn. Lỗ thoát hơi được thiết kế ở phía trước giúp dễ dàng thiết kế vị trí đặt để loa mà không lo ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh. 
Với những thiết bị âm thanh này, bạn có thể phối ghép thành những bộ dàn âm thanh nhỏ để dành cho nghe nhạc hoặc xem phim tại gia dinhd với chất lượng âm thanh hoàn hảo.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review loa Focal Dimension

Tiêu Yến