Dòng loa đứng Jamo đáp ứng phong phú cho mọi thể loại âm thanh

Một trong những thiết kế audio được nhiều audiophile lựa chọn cho hệ thống âm thanh tại gia của mình đó là những mẫu loa đứng đến từ thương hiệu Jamo – Đan Mạch. Mỗi sản phẩm loa đứng của thương hiệu này đều được áp dụng những công nghệ rất riêng để tạo nên đặc trưng của từng dòng sản phẩm, cộng thêm mức giá thành bán ra của những mẫu loa đứng thuộc dòng loa đứng Jamo cũng có sự trải rộng từ phổ thông sơ nhập cho đến tầm trung cho người dùng những lựa chọn đa dạng và phong phú nhất.

bo loa famo s 428 hcs 4

Dòng loa đứng Jamo là tập hợp của rất nhiều mẫu loa đứng đến từ những series khác nhau của Jamo. Và con số loa đứng thuộc dòng loa đứng Jamo sẽ khiến nhiều người dùng âm thanh phải bất ngờ về mặt số lượng. Trong đó, một số những model loa tiêu biểu được công đồng âm thanh yêu thích và biết đến nhiều nhất của thương hiệu này đó chính là loa Jamo S 805, loa Jamo S 807, loa Jamo S 809, loa Jamo C 97, loa Jamo C 95, loa Jamo C 109, loa Jamo S 628, loa Jamo S 626, loa Jamo S 526, loa Jamo R 909, loa Jamo R 907, loa Jamo C 405, loa Jamo C 407, loa Jamo E 660, loa Jamo E 680, Loa Jamo E 770, loa Jamo E 750, loa Jamo S 416, loa Jamo S 418, Loa Jamo D 870, loa Jamo X 550 và loa Jamo X 870,… Đặc biệt, những mẫu sản phẩm loa đứng của Jamo còn rất dễ phối ghép cùng nhiều hệ thống thiết bị âm thanh nhau trên thị trường giúp người dùng có được những trải nghiệm nghe đa dạng nhất.

Một số đặc điểm chung của những mẫu loa thuộc dòng loa đứng Jamo

Có một điểm chung dễ nhận thấy nhất ở những thiết kế loa đứng thuộc dòng loa đứng Jamo đó chúng là được thiết kế vô cùng gọn gàng nên người dùng có thể linh hoạt vị trí setup của những mẫu loa trong mọi không gian phòng nghe mà không gây nên bất cứ cản trở nào về mặt diện tích. Nhưng không vì thế mà những thiết kê sloa đứng Jamo lọt thỏm trong một hệ thống âm thanh mà ngược lại chúng vô cùng nổ bật với thiết kế sang trọng và trang nhã.

Phần thùng loa của các loa đứng thuộc dòng loa đứng Jamo đều được thiết kế vững chãi từ vật liệu chọn lọc, giúp ngăn chặn cộng hưởng để đảm bảo cho những sân khấu âm thanh có sự ổn định và tính chính xác cao nhất. Và để hình thức của loa luôn mới và bền đẹp theo thời gian thì hãng đã xử lí đặc biệt ở phần vỏ loa cùng các màu sắc tự nhiên như đen, trắng và walnut. Những gam màu này sẽ làm nổi bật mọi không gian trình diễn âm thanh, giúp người nghe luôn tự hào giới thiệu không gian thưởng thức âm nhạc của mình với bạn bè đồng âm.

jamo C109 10

Các sản phẩm loa đứng của Jamo còn có phần chân đế được thiết kế chắc chắn giúp ngăn cản rung chấn, đem lại cho người dùng những màn trình diễn âm thanh tỏa sáng và ấn tượng nhất về độ chính xác. Các cạnh loa cũng được thiết kế khá giống nhau giữa các series loa đứng Jamo, đó là các cạnh vuông vức, sắc nhọn tạo nên một tổng thể loa vô cùng mạnh mẽ.

Một số thiết kế âm thanh nổi bật thuộc dòng loa đứng Jamo

Loa Jamo C 97

Loa Jamo C 97 được biết đến là một trong những thiết kế loa đứng nổi tiếng của Jamo. Điểm mạnh về mặt chất lượng âm thanh của sản phẩm này chính là hệ thống driver được thiết kế khá ấn tượng với củ loa tweeter có đường kính là 25mm, màng loa thiết kế tỉ mỉ bằng lụa với kỹ thuật Anti Diffraction Waveguide kết hợp cùng công nghệ DTT (Decoupled Tweeter Technology) giúp mang đến dải cao tần với chất lượng trong trẻo và mượt mà.

loa jamo c97

Ấn tượng nhất phải kể đến dải trầm của loa Jamo C 97được thực hiện bởi bủ loa woofer đường kính là 152.4 mm, màng loa làm bằng công nghệ HCCC với kỹ thuật Long Displacement Surround, cộng thêm thiết kế màng loa được chế tác tỉ mỉ từ  hợp chất nhôm, titan sợi gỗ đặc biệt và được dệt giống hình tổ ong giúp âm bass được thực hiện với chất lượng hoàn hảo hơn về độ sâu và âm thanh chi tiết, ít bị rền tiếng.

Loa Jamo C 109

Loa Jamo C 109 là một thiết kế loa đứng tầm trung đáng sở hữu nhất ở thời điểm hiện tại của Jamo. Sản phẩm này sở hữu khả năng trình diễn vượt xa cả mức giá bán ra, mọi tín đồ âm thanh đều đánh giá cao khả năng trình diễn của sản phẩm này ở chất âm có sự chi tiết, tự nhiên và độ chính xác lớn.

loa famo c109

Làm được điều này là do hệ thống driver của loa Jamo C 109 được thiết kế dựa trên những công nghệ âm thanh tiên tiến như củ loa tweeter được thiết kế với phần màng loa có đường kính là 25mm từ lụa với kỹ thuật Anti-Diffraction Waveguide và DTT (Decoupled Tweeter Technology) độc quyền từ Jamo giúp loa đạt được chất âm hoàn hảo về độ chính xác và âm thanh ngọt tai. Trong khi đó, loa Mid có đường kính là 177.8 mm lại có phần màng loa được ứng dụng với công nghệ HCCC bằng kỹ thuật Long Displacement Surround cho dải trung âm có sự cân bằng ấn tượng. Cuối cùng hai củ loa bass có đường kính là 177.8 mm lại được thiết kế với phần màng loa công nghệ HCCC với kỹ thuật Long Displacement Surround để chất âm dải trầm đạt được độ sâu vô cùng hoàn hảo.

Dòng loa đứng Jamo với rất nhiều model loa đa dạng giúp người dùng có thể dễ dàng lựa chọn một thiết kế loa phù hợp nhất với những trải nghiệm âm tần cá nhân. Đặc biệt, các model loa đứng của Jamo được bán ra với mức giá không quá đắt đỏ nên mức phổ biến của những thiết kế này trong cộng đồng yêu thích âm thanh là vôc cùng rộng rãi.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Trải nghiệm loa đứng Jamo D590

Thanh Anh