Dòng loa đứng của Klipsch-Sự lựa chọn hoàn hảo dành cho giải trí gia đình

Klipsch là thương hiệu thiết bị âm thanh nổi tiếng thế giới đến từ nước Mỹ. Trải qua 70 năm trường thành và phát triển Klipsch đã cung cấp ra thị trường nhiều dòng sản phẩm khác nhau, thuộc nhiều phân khúc từ tầm trung đến cao cấp. Trong đó tổ hợp dòng loa đứng Klipsch là series sở hữu số lượng thành viên nhiều nhất của hãng. Mỗi một dòng đều sở hữu nhiều công nghệ khác nhau, mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn trong nhiều không gian giải trí khác nhau. 
Hiện nay tổ hợp dòng loa đứng của Focal có tất cả 5 dòng khác nhau gồm: Dòng loa Klipsch Reference, dòng loa Klipsch Peference Premiere, dòng loa Klipsch reference premiere Dolby Atmos, dòng loa Klipsch Reference II, dòng loa Klipsch Palladium®. 
Với từng dòng khác nhau đều được trang bị nhiều công nghệ khác nhau, hãy điểm qua từng series trong dòng loa đứng này. 

Những mẫu loa đứng trong dòng loa Klipsch Reference

Các mẫu loa đứng trong dòng loa Klipsch Reference gồm 3 mẫu loa: Klipsch R-28F, Klipsch R-26F và Kalipsch R-24F.
Các mẫu loa trong dòng Klipsch Reference được trang bị củ loa tweeter với màng làm từ chất liệu nhôm theo kỹ thuật LTS (Linear Travel Suspension ) được thiết kế hơi nhô ra phía trước. Cộng nghệ Tractrix Horn ứng dụng trên củ loa tweeter được thiết kế với một họng sừng vuông có góc hướng sóng 90×90 giúp cải thiện và mở rộng thêm tần số đáp ứng, tấm nút cao su được trang bị để giảm nhiễm âm thanh và cải thiện tính chi tiết của âm thanh. Loa woofer có màng loa làm từ chất liệu Injection Molded Graphite khá nhẹ. 

loa dung  Klipsch

Klipsch R-28F là mẫu loa đứng lớn nhất trong dòng loa Klipsch Reference với kích thước 1066 x 241 x 398 mm và nặng đến 25.68 kg. R-28F được trang bị một củ loa tweeter màng nhôm cộng nghệ Tractrix Horn kích thước 25.4mm và hai củ loa woofer màng Injection Molded Graphite kích thước 203 mm. 
Klipsch R-26F là mẫu loa đứng ba đường tiếng, với thiết kế thanh lịch giúp tiết kiệm hoàn toàn diện tích phòng nghe và công nghệ củ loa vô cùng tiên tiến, chắc chắn sẽ mang đến cho người chơi nhạc chất âm không thể chê vào đâu được. 
Klipsch R-24F là mẫu loa thấp nhất trong dòng loa Klipsch Reference với chiều cao 165.1 mm. Klipsch R-24F cũng được ứng dụng những công nghệ củ loa độc quyền của Klipsch tương tự như ở hai loa đứng Klipsch R-28F và Klipsch R-26F cho chất lượng âm thanh trong, rõ ràng, tinh khiết nhất.

Những mẫu loa đứng trong dòng loa Klipsch Peference Premiere

Dòng loa Klipsch Peference Premiere sở hữu 3 mẫu loa đứng gồm Klipsch RP-280F, Klipsch RP-260F và Klipsch RP-250F.

loa dung  Klipsch 2

Loa Klipsch RP-280F là mẫu loa lớn nhất trong dòng loa Klipsch Peference Premiere với kích thước 1094 x 268 x 465 mm, trọng lượng 28.35 kg. Củ loa thiết kế gồm loa tweeter và woofer sở hữu những tinh hoa công nghệ độc quyền của hãng. Củ loa tweeter công nghệ Tractrix Horn và LTS loại bỏ hoàn toàn yếu tố nhiễu gây ra mạng lại chất âm vô cùng tinh khiết, giảm đáng kể hiện tượng méo tiếng, chói tiếng, tạo không gian âm thanh 360 độ Dolby Atmos. Củ loa woofer với màng loa được làm từ chất liệu Cerametallic giúp âm thanh phát ra mượt mà hơn. 
Hai loa đứng Klipsch RP-260F và Klipsch RP-250F có được trang bị công nghệ tương tự như ở loa đứng Klipsch RP-280F nhưng có kích thước loa woofer nhỏ hơn. 

Những mẫu loa đứng trong dòng loa Klipsch reference premiere Dolby Atmos

Dòng loa Klipsch reference premiere Dolby Atmos hiện chỉ có một mẫu loa đứng Klipsch RP-280FA. Loa đứng  Klipsch RP-280FA sở hữu chiều cao khá lớn lên tới 1092.2 mm. Củ loa sở hữu những công nghệ độc quyền của hãng và của dòng loa đứng. Ngoài ra, Klipsch còn bổ sung 2 loa surround height nằm trên đầu Klipsch RP-280FA có mặt loa hướng lên trần để âm thanh phản hồi từ trần xuống tai người nghe tạo hiệu ứng âm thanh vô cùng sống động và tự nhiên.

loa dung  Klipsch 3

Những mẫu loa đứng trong dòng loa Klipsch Reference II

Dòng loa Klipsch Reference II chỉ sở hữu một loa đứng Klipsch RF-7II. Klipsch RF-7II được trình làng tại triển lãm Hi-End năm 2010. Klipsch RF-7II sở hữu một kích cỡ to lớn với chiều cao 1233mm, chiều rộng 295mm và chiều sâu 415 mm, loa nặng gần 39.5kg. Klipsch RF-7II có vỏ loa được làm bằng gỗ đánh veneer màu vàng bóng nổi vân trông rất đẹp mắt. Thùng loa làm bằng gỗ MDF khá dày. Bên trong thùng loa được chia làm 2 ngăn theo chiều dọc. Klipsch RF-7II có công suất tối đa rất lớn lên đến 1000w, độ nhạy 101 dB. 

Những mẫu loa đứng trong dòng loa Klipsch Palladium®

Dòng loa Klipsch Palladium® sở hữu 4 mẫu loa đứng gồm:  Klipsch P-39F-LEFT, Klipsch P-39F-RIGHT, Klipsch P-38F và Klipsch P-37F

loa dung  Klipsch 4

Các bạn tham khảo sản phẩm liên quan của Dali tại đây

Tất cả các loa đứng trong dòng loa Klipsch Palladium®  đều sở hữu một loa loa tweeter có màng loa làm bằng chất liệu titanium công nghệ Tractrix® Horn với góc hướng sóng 90×60 và ba loa woofer có màng loa làm bằng chất liệu aluminum/ROHACELL®/Kevlar® với lớp nhôm phủ bên ngoài, sợi Kevlar bên trong và được kết dính bởi ROHACELL®. Đây là những chất liệu được ứng dụng trong ngành hàng không  có đặc tính nhẹ và cứng. Kết hợp với một nam châm Neodymium N35SH có từ tính rất cao cung cấp năng lượng cho cuộn dây âm thanh giúp hệ số méo tiếng cực thấp, âm trầm chắc khỏe. 
Với các dòng loa đứng khác nhau trong tổ hợp loa đứng của dòng Klipsch sẽ mang đến cho người dùng một phong cách giải trí, xem phim lý tưởng tại gia đình, cùng với chất âm sống động, tự nhiên và trung thực cao

Những hình ảnh khác của dòng loa đứng của Klipsch 

loa dung  Klipsch 5

loa dung  Klipsch 6

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Loa KLIPSCH R-28F

Tiêu Yến