Dòng dây tín hiệu AudioQuest Tonearm Cables – Chuyên dụng cho đầu đĩa than

AudioQuest là thương hiệu thiết bị âm thanh nổi tiếng đến từ Mỹ. Dòng dây tín hiệu AudioQuest Tonearm Cables được thiết kế nhằm dành riêng cho việc kết nối của đầu đĩa than tới loa. 
Hiện nay, dòng dây tín hiệu Tonearm Cables gồm có dòng dây nhỏ GroundGoody và 5 sản phẩm: Wildcat, Cougar, Leopard, Wild LP, Wel Signature LP. 

day tin hieu AudioQuest Tonearm Cables 2

Những đặc điểm nổi bật của các sản phẩm dòng dây tín hiệu AudioQuest Tonearm Cables

Dòng dây nhỏ GroundGoody gồm 2 dây cáp Saturn và Jupiter được thiết kế vô cùng ấn tượng. Trong đó, 2 dây cáp này được lấy tên từ 2 hành tinh trong hệ mặt trời, Saturne là Sao Thổ, Jupiter là Sao Mộc. Nếu như Saturn có lõi dây dẫn đồng PSC+ (Perfect-Surface Copper) với bề mặt phủ đồng nguyên chất thì Jupiter có lõi dây dẫn bạc PSS (Perfect-Surface Sliver) với bề mặt phủ bạc tinh khiết, lõi bạc cho hiệu suất làm việc cao hơn nhiều so với cáp đồng. Cả 2 cũng đều có lớp vỏ được làm theo cấu trúc NDS, cùng với jack càng cua 4.8mm mạ bạc, chống nhiễu âm RF, mang đến tín hiệu âm thanh được tiếp nhận ổn định và nhanh nhạy hơn. 

day tin hieu AudioQuest Tonearm Cables

Dây tín hiệu Wildcat được thiết kế có màu trắng xám. Lõi dây được làm từ công nghệ chế tạo PSC (Perfect-Surface Copper) với bề mặt dây phủ đồng tinh khiết, giảm thiểu và hạn chế hiện tượng tương tác sợi bên trong lõi dây. Đây là lõi dây được đánh giá là bước nhảy vọt hiện đại nhất trong hơn 30 năm kinh nghiệm của AudioQuest. Thêm vào đó, lõi dây còn được bao bọc trong những ống cách điện PE với chất liệu Foamed-Polyethylene, giúp bảo toàn tín hiệu âm thanh được truyền tải. 
Dây tín hiệu Cougar có lõi dây dẫn được làm từ công nghệ PSC+ (Perfect-Surface Copper+) với bề mặt dây phủ đồng tinh khiết, mang đến hiệu suất âm thanh tốt hơn, ổn định hơn rất nhiều so với dây dẫn đồng trước đây. Cougar cũng được trang bị ống mạch cách điện chất liệu bọt hiện đại. Bên cạnh đó, Cougar còn được trang bị một hệ thống điện môi DBS (Dieletric-Bias System ) giúp tăng thời gian truyền tín hiệu tuyến tính. Dây được trang bị đầu cắm RCA mạ bạc, mang đến khả năng truyền tải nhanh hơn. 

day tin hieu AudioQuest Tonearm Cables 3

Leopard, Wild LP và Wel Signature LP là 3 model cuối cùng của dòng. Cả 3 model đều có jack cắm được mạ bạc, kết hợp với lõi dây dẫn bên trong là dây dẫn đồng rắn được mạ bạc PSS (Perfect-Surface Sliver) được bện xoắn ốc để đảm bảo độ bền, độ chắc chắn cho dây. Đây được xem là một công nghệ hoàn hảo giúp loại bỏ sự tương tác sợi bên trong, giảm thiểu sự méo âm hơn hẳn so với các loại cáp đồng cũ OFHC, OCC, 8N và nhiều loại khác. Thêm vào đó, cả 3 model đều được trang bị những ống cách điện FEP làm từ Fluoro-Polymer, hạn chế thất thóa năng lượng, kết hợp với các tầng vỏ carbon chống nhiễu vô cùng hiện đại. Hệ thống điện môi DBS (Dielectric-Bias System) giúp hạn chế tối đa sự hấp thụ năng lượng của lớp vỏ cách điện. Chưa dừng lại ở đó, đèn LED hiển thị tình trạng pin vô cùng tiện ích cũng được trang bị cho 3 model này. 

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu AudioQuest Tower – Chicago – Red River

Vy Lam