Dòng dây tín hiệu AudioQuest Rivers Series – Thu nhỏ những con sông lừng danh vào những chiếc dây tín hiệu

AudioQuest là hãng thiết bị âm thanh Mỹ nổi tiếng với rất nhiều mẫu thiết bị hỗ trợ dàn âm thanh. Và dòng dây tín hiệu AudioQuest Rivers Series là một trong những dòng dây được ưa chuộng, tin dùng, nhận được nhiều lời tán thán của giới âm thanh. 
Hiện nay, dòng dây tín hiệu AudioQuest Rivers Series gồm có 4 model, đó là: Chicago, Red River, Mackenzie và Yukon.

Giới thiệu dòng dây tín hiệu AudioQuest Rivers Series

Các model thuộc dòng được đặt tên theo những con sông nổi tiếng vòng quanh thế giới. Màu sắc của dây cũng như tái hiện cho bạn những đặc trưng của quốc gia đó, hay của model đó. 

AudioQuest Rivers Series

Để làm nên sự riêng biệt và giá trị của từng model, hãng tỉ mỉ chau chuốt từng dây tín hiệu với lõi dây được làm bằng những chất liệu khác nhau, song, đều được gia công và đảm bảo được độ chính xác để chúng tái tạo, tiếp nhận và truyền tải tín hiệu âm thanh. 
Đầu cắm của dây dẫn đều được mạ vàng hoặc bạc, kết hợp với lớp vỏ dây bên ngoài đều được bện chắc chắn theo cấu trúc NDS (Noise-Dissipation System) ngăn chặn tốt nhiều âm RF từ các thiết bị nối đất và nhiễu RFI từ các thiết bị âm thanh trong dàn. 
Các dây tín hiệu được tích hợp sẵn các đầu cắm XLR và RCA (riêng dây Chicago chỉ có đầu cắm RCA) để nhằm hỗ trợ tối đa các cổng vào và đa dạng kết nối nguồn cho hệ thống âm thanh gia đình bạn. 

AudioQuest Rivers Series 2

Những tính năng nổi bật của dòng dây tín hiệu AudioQuest Rivers Series 

Đầu tiên là dây tín hiệu AudioQuest Chicago – được đặt tên theo con sông Chicago nổi tiếng tại New York, Mỹ. Dây có màu xanh bắt mắt, và chỉ được trang bị đầu cắm RCA mạ vàng đảm bảo độ ổn định, độ nhạy trong truyền tải tín hiệu. Lõi dây LGC (Long-Grain Copper) đồng rắn nguyên chất, có ít oxit và ít tạp chất, mang đến hiệu suất làm việc cao hơn cáp đồng OFHC cũ. Đặc biệt giữa lõi dây với vật liệu cách nhiệt là các túi khí được tạo ra bởi bọt ni-tơ cứng, nhằm tạo nên sự nhất quán, và độ bền cho toàn bộ chiều dài dây, đảm bảo sự đồng đều tín hiệu trên dây dẫn. 
Dây tín hiệu AudioQuest Red River được đặt tên theo dòng sông Red ở phía bắc Canada. Lõi dây PSC (Perfect-Surface Copper) với bề mặt phủ đồng mịn màng, hạn chế tối đa sự tương tác sợi bên trong lõi dây, mang đến tín hiệu âm thanh tinh khiết, trong trẻo nhất. Cũng như những model khác thuộc dòng, dây được trang bị hàng loạt công nghệ, kỹ thuật tiên tiến như ống cách nhiệt, phích hàn lạnh, đầu cắm mạ vàng…

AudioQuest Rivers Series 3

Dây tín hiệu AudioQuest Mackenzie – được đặt tên theo hệ thống sông lớn nhất và dài nhất Canada. Dây có màu nâu đất ấn tượng. Lõi dây dẫn được làm theo công nghệ PSC+ (Perfect-Surface Copper+) – với bề mặt phủ đồng siêu tinh khiết, có độ mịn cao, hạn chế tương tác sợi. Dây được trang bị 2 đầu cắm XLR và RCA đều được mạ bạc và hàn lạnh với phích cắm đồng tím theo hệ thống độc quyền Cold-Welded mang đến độ bền và độ nhạy cho sản phẩm. 
AudioQuest Yukon – được đặt tên theo con sống Yukon bắt nguồn từ British Columbia. Dây có màu xám tro, mang đến cái nhìn thân thuộc và gần gũi. Lõi dây được làm theo công nghệ PSC+, được phủ đồng tinh khiết min màng ở bề mặt. Bên cạnh đó, dây được trang bị ống cách nhiệt PE được làm từ chất liệu polyethylene giúp tạo ngăn cách hoàn hảo, đảm bảo đường truyền tín hiệu luôn được ổn định. Dây cũng được trang bị đủ cả kết nối XLR và RCA với đầu cắm mạ bạc, mối hàn lạnh với phích cắm đồng tím. 

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu AudioQuest Tower – Chicago – Red River

Vy Lam