Dòng dây tín hiệu AudioQuest HDMI – những đường truyền hình âm hoàn hảo

HDMI là mộ chuẩn kết nối có chức năng truyền tải các tín hiệu hình ảnh và âm thanh đến màn chiếu, TV thông qua dây cáp mà vẫn đảm bảo được chất lượng hình ảnh, chân thực cùng âm thanh tự nhiên và chính xác. Dây tín hiệu là một phần không thể thiếu để chuyển tải các tín hiệu mức thấp giữa các thiết bị nguồn với bộ chuyển đổi DAC, preampli và giữa preampli tới ampli công suất. AudioQuest đã nghiên cứu và cho ra mắt dòng dây tín hiệu HDMI để đáp ứng được nhu cầu nghe nhạc của người chơi âm thanh.
Dòng AudioQuest HDMI có tất cả 10 mẫu sản phẩm bao gồm: 2 mẫu dây HDMI Slinky, Pearl, Forest, Cinnamon, Chocolate, Carbon, Vodka, Coffee, Diamond.

dong day tin hieu AudioQuest HDMI 4

Những đặc điểm của dòng dây tín hiệu AudioQuest HDMI

Lõi là bộ phận quan trọng nhất đối với một chiếc dây tín hiệu. Nắm vững được điều này, AudioQuest đã trang bị công nghệ lõi dây hiện đại nhất cho dòng dây AudioQuest HDMI để mang đến khả năng truyền tải âm thanh và hình ảnh tốt nhất. Để tăng cường độ nhạy tại các điểm chuyển đổi tín hiệu, các jack cắm của dây đều được mạ bạc hoặc vàng. 

dong day tin hieu AudioQuest HDMI

Những đặc tính nổi trội của dòng dây tín hiệu AudioQuest HDMI

Hầu hết tất cả các dây tín hiệu của dòng sản phẩm này đều được trang bị cáp tín hiệu HDMI phiên bản 2.0, có thể truyền tải dữ liệu với tốc độ 18Gbps và có khả năng truyền tải hình ảnh với độ phân giải cao 4K. Dây được trang bị thêm đường Ethernet hỗ trợ cho việc kết nối 2 chiều được thuận tiện. Với dây cáp HDMI thì tốc độ truyền tải cho hình ảnh là 700p, 1080p/30Hz.
Hai mẫu dây tín hiệu Carbon và Vodlka được trang bị lõi dây dẫn phủ mạ bạc với tỉ lệ tương ứng mỗi loại là 5% và 10%. Điều đặc biệt ở cả 2 mẫu dây này là, lớp ngoài cùng là ống cách điện F-PE và các vỏ dây được bện từ carbon giúp cho vỏ dây chắc chắn và bền bỉ.

dong day tin hieu AudioQuest HDMI 3

Có hai mẫu dây khác cũng được sử dụng jack cắm mạ bạc đó là Coffee và Diamond, cùng được trang bị ống cách điện F-PE , vỏ dây được bện bởi các sợi carbon rất chắc chắn cùng với hệ thống DBS giúp hỗ trợ giảm nhiễu đáng kể cho âm thanh. Lõi dây của Coffee có tỉ lệ mạ bạc 10% và mẫu Diamond có lõi là PSS- đây là loại lõi đồng phủ bạc mịn bề mặt 100%.
Có 2 mẫu dây tín hiệu HDMI Slinky có cấu trúc dây tương đối giống nhau, các đầu jack cắm đều được mạ vàng với một mẫu có 2 jack HDMI lớn, mẫu còn lại có 1 jack cắm HDMI nhỏ. Cả hai mẫu dây này đều được trang bị công nghệ lõi dây hiện đại, là loại lõi LGC được làm từ đồng nguyên chất, được loại bỏ kỹ tạp chất để mang đến một tốc độ truyền tín hiệu tối đa.

dong day tin hieu AudioQuest HDMI 2

Mẫu dây Pearl cũng được trang bị lõi dây LGC như của mẫu dây Slinky, cùng với ống cách điện F-PE. Lõi dây và ống cách điện được thiết kế cách một khoảng không khí, điều này nhằm giảm hiện tượng hấp thụ năng lượng của vỏ cách điện, từ đó tín hiệu truyền không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố của ngoại cảnh, giúp tín hiệu đến được đầy đủ và chính xác.
Còn 3 mẫu dây còn lại là Forest, Cinnamon và Chocolate với công nghệ thiết kế lõi dây mới, chính là lõi đồng được phủ bạc 0,5 % ở mẫu Forest, ở mẫu Cinnamon được phủ 1,25% và mẫu Chocolate tỉ lệ phủ là 5%. Ba mẫu dây này cũng sử dụng ống cách điện F-PE giúp hạn chế sự hao hụt tín hiệu âm thanh trong quá trình truyền tải tín hiệu. 

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Dây loa Analysis Plus và Supra Cable

Đào Thanh