Dòng dây tín hiệu AudioQuest Elements series – Cảm hứng từ những nguyên tố trong vũ trụ bao la

Với một hệ thống âm thanh, dây tín hiệu, dây nguồn, bộ lọc quả là một phần không thể thiếu. Chúng không chỉ có tính năng kết nối, mà còn có tác dụng hạn chế và giảm thiểu những tác nhân không mong muốn tới đường truyền tín hiệu. Và dòng dây tín hiệu AudioQuest Elements series rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.
Hiện nay, dòng dây tín hiệu AudioQuest Elements series gồm 6 sản phẩm, đó là : Water, Earth, Wind, Fire, Wild Blue Yonder và Wel Signature.

AudioQuest Elements series 3

Giới thiệu dòng dây tín hiệu AudioQuest Elements series

Các model thuộc dòng có tên được lấy cảm hứng từ những nguyên tố ở vũ trụ và màu sắc của chúng cũng được trang bị giống như chính cái tên của chúng như Water màu xanh nước biển, Earth màu xanh lá cây, Wind có màu đen, Fire màu đỏ, Wild Blue Yonder màu xanh lam và Wel Signature màu nâu. 
Lớp vỏ đều được bện chắc chắn, xoắn nhau và đan chéo bằng nhiều tầng sợi carbon theo cấu trúc NDS (Noise-Dissipation System) vừa đảm bảo độ cứng chắc và dẻo dai cho dây, vừa giúp cho dây hạn chế tối đa sự ảnh hưởng tiêu cực từ nhiễu âm RF ở các thiết bị nối đất. Dây tín hiệu Water, Earth và Wind được trang bị 6 tầng vỏ carbon; Fire là 8 tầng, Wild Blue Yonder và Wel Signature là 7 tầng carbon. 

AudioQuest Elements series

Các dây dẫn thuộc dòng còn được trang bị đầu cắm RCA và XLR hỗ trợ tối đa cho việc kết nối các thiết bị âm thanh. Đầu cắm được mạ bạc, được hàn lạnh với phích cắm bằng đồng đỏ, đặc biệt với model Wel Signature có chân cắm và phích cắm được gia công từ phôi thép HC-OFC.

Những tính năng nổi bật của dòng dây tín hiệu thuộc dòng Elements series

Dây tín hiệu Water và Earth có lõi dây PSC+ (Perfect-Surface Copper) – công nghệ dây dẫn rắn phủ đồng tinh khiết ở bề mặt, hạn chế tối đa sự tương tác sợi và tăng độ rõ nét lên đáng kể cho các tín hiệu âm thanh. Lõi dây được thiết kế theo cấu trúc 3 lõi cân bằng, nhờ đó, hạn chế tối đa hiện tượng hấp thụ âm thanh không mong muốn của các vật liệu cách nhiệt. Dây dẫn được được phủ hệ thống điện môi DBS (Dielectric-Bias System) và ống cách nhiệt bao bọc lõi dây dẫn. Audioquest Water có ống cách điện PE làm từ chất liệu polyethylene và Earth có ống cách điện FEP được làm từ Fluoro-Polymer.

AudioQuest Elements series

AudioQuest Wind, Fire và Wild Blue Yonder có thiết kế lõi dây PSS (Perfect-Surface Sliver) với bề mặt phủ bạc hoàn hảo, mịn màng và tinh khiết, mang đến hiệu suất cao hơn rất nhiều với PSC+ vốn đã là một bước tiến vượt trội. Cùng với đó, dây dẫn cũng được trang bị hệ thống DBS, ống cách nhiệt FEP cùng cấu trúc lõi Triple-Balanced để đảm bảo các dây tín hiệu đảm nhiệm hết khả năng kết nối và trình diễn âm thanh của mình. 
Cuối cùng là dây tín hiệu Wel Signature được trang bị tất cả những công nghệ phát triển nhất trong dòng. Lõi dây dẫn PSS với cấu trúc sắp xếp Triple-balanced bền đẹp và chắc chắn, kết hợp với ống cách nhiệt FEP cùng hệ thống điện môi DBS, đầu cắm mạ vàng, được hàn lạnh phích với dây theo tiêu chuẩn của hãng, để mang đến giá trị âm thanh và giá trị kết nối của dây. 

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu AudioQuest Tower – Chicago – Red River

Vy Lam