Dòng dây tín hiệu AudioQuest Bridges & Falls – Sự bổ trợ hoàn hảo cho hệ thống âm thanh

AudioQuest là thương hiệu âm thanh không còn xa lạ với giới âm thanh, nổi tiếng với hàng loạt những dây dẫn, dây tín hiệu, dây nguồn,… Và một trong số những dòng dây mang đến doanh thu khủng của hãng đó là dòng dây tín hiệu AudioQuest Bridges & Falls. 
Hiện nay, dòng dây tín hiệu AudioQuest Bridges & Falls gồm có 8 dây tín hiệu: Tower, Evergreen, Golden Gate, Big Sur, Sydney, Victoria, Yosemite, Angel.

Giới thiệu dòng dây tín hiệu AudioQuest Bridges & Falls

Để ý thấy rằng, tên của các model thuộc dọc đều được lấy từ các cây cầu và con thác nổi tiếng trên thế giới, tạo nên sự thú vị và gây ấn tượng cho toàn bộ model thuộc dòng. 
Các model được thiết kế chuyên dùng cho các tín hiệu âm thanh analog, được trang bị đầy đủ jack cắm 3.5mm (cả male và felmale), cùng jack cắm DIN và RCA với đầu cắm được mạ vàng hoặc bạc, và được hàn lạnh với phích cắm. 

day tin hieu AudioQuest Bridges & Falls 3

Các model được trang bị những công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất của hãng như ống cách điện không khí, hệ thống điện môi được tinh chỉnh cùng với lớp vỏ chắc chắn. Đây cũng là dòng sản phẩm đáp ứng tốt tiêu chí giá thành phải chăng mà AudioQuest luôn muốn mang đến cho mọi người. 

Những sản phẩm thuộc dòng dây tín hiệu AudioQuest Bridges & Falls

Đầu tiên là dây tín hiệu AudioQuest Tower được lấy cảm hững từ cây cầu treo Tower nổi tiếng ở London. Dây lõi đồng LGC nguyên chất(Long–Grain Copper mang đến hiệu suất âm thanh cao hơn nhiều so với dây đồng UHC cũ. AudioQuest Tower được trang bị ống cách nhiệt làm từ chất liệu Polyethylene hạn chế tối đa sự thất thoát năng lượng âm thanh, bảo toàn âm thanh cho hệ thống. Dây được thiết kế và bảo vệ bởi vỏ metal, đảm bảo hạn chế nhiễu RF từ thiết bị nối đất cùng nhiễu RFI ở các thiết bị âm thanh. 

day tin hieu AudioQuest Bridges & Falls

Dây tín hiệu Audio Quest Evergreen có thiết kế màu xanh ngọc và màu đen là màu sắc chủ đạo. Audio Quest Evergreen được trang bị những công nghệ và kỹ thuật tiên tiến nhất của hãng, đó là dây dẫn lõi đồng nguyên chất. đầu cắm chân 3.5mm, đầu cắm DIN, RCA được mạ vàng để đảm bảo độ nhạy kết nối. 
Dây tín hiệu AudioQuest Golden Gate được lấy tên từ cây cầu nổi tiếng và là cây cầu dài thứ 2 của Hoa Kỳ, cửa ngõ vào của vịnh San Francisco và Thái Bình Dương. Điểm nổi bật nhất của dây là lõi dây dẫn PSC (Perfect-Surface Copper) với lớp phủ đồng tinh khiết trên bề mặt mịn màng và tinh khiết, tự bảo vệ tốt trong mọi giai đoạn lắp đặt hay hoạt động. Cùng với đó là những công nghệ đặc trưng của dòng, mang đến người chơi nhạc sự bổ sung hoàn hảo cho việc truyền tải tín hiệu cho dàn âm thanh của mình. 
Dây tín hiệu AudioQuest Big Sur là dây tín hiệu được lấy cảm hứng từ cây cầu nằm cách San Fransisco 190km, có màu sắc chủ đạo nâu vàng và đen, với lớp vỏ được bện chắc chắn theo cấu trúc NDS. Lõi dây dẫn PSC+ ( Perfect-Surface Copper+) với lớp bề mặt hoàn hảo hoàn toàn bằng đồng nguyên chất, ngăn chặn tối đa tương tác điện và từ giữa cac sợi dây cáp bên trong. Lõi dây được đan chéo với nhau, và thiết kế theo dạng xoắn ốc, cũng giúp tăng độ bền cho dây dẫn, đồng thời cũng là chủ ý của nhà sản xuất giúp hạn chế hiện tượng méo âm. 

day tin hieu AudioQuest Bridges & Falls 2

Dây tín hiệu AudioQuest Sydney được lấy cảm hứng từ cây cầu cảng cao nhất nằm trên địa phận nước Úc. Lõi dây PSC+ tinh khiết, hệ thống vỏ metal, ống cách nhiệt Foamed-PE, giúp làm nên một tổng thể dây tín hiệu chắc chắn và bền đẹp. Thay vì mạ vàng như những model thuộc dòng, AudioQuest Sydney mạ bạc ở đầu cắm, giúp bảo vệ triệt để mối cắm, và tăng độ nhạy trong tiếp nhận và truyền tải tín hiệu. 
AudioQuest Victoria được đặt tên theo thác nước ở biên giới giữa Zimbabwe và Zambia. Dây có màu xanh da trời mát mắt, được thiết kế và cấu trúc tương tự như AudioQuest Sydney, cùng với những công nghệ nổi bật trang bị cho dòng. Đặc biệt, dây tín hiệu được trang bị hệ thống điện môi DBS (Dielectric Bi-as System) nhằm giúp tạo ra môi trường tĩnh điện ổn định, bão hòa và phân cực tốt các phân tử của lớp cách điện. Nhờ đó, mang đến đường truyền ổn định, chất lượng âm thanh tự nhiên, tinh khiết. 

day tin hieu AudioQuest Bridges & Falls 4

Dây dẫn AudioQuest Yosemite được thiết kế màu xanh ngọc, được đặt tên theo thung lũng Yosemite ở dãy núi nổi tiếng Sierra Nevada. Lõi dây PSC+ với mặt dây phủ đồng tinh khiết mang lại hiệu suất cao. Cùng với đó là ống cách nhiệt được làm từ chất liệu Fluoro-Polymer giúp tạo từ trường ổn định xung quanh dây dẫn, hạn chế sự hấp thụ năng lượng của các vật liệu cách nhiệt, đảm bảo độ bền cũng như độ nhạy của tín hiệu âm thanh. Ngoài ra, dây dẫn cũng được trang bị những công nghệ đặc trưng mà hãng trang bị cho dòng đó là hệ thống điện môi DBS, mạ bạc đầu cắm, mối hàn lạnh chắc bền,… 
Cuối cùng là dây tín hiệu AudioQuest Angel – đặt tên theo thác nước cao nhất thế giới. Dây có màu bạc rất bắt mắt, với lớp vỏ ngoài được bện chắc chắn theo cấu trúc NDS giúp bảo vệ triệt để hệ thống lõi dây bên trong. Lõi dây dẫn được làm hoàn toàn bằng bạc theo cấu trúc PSS (Perfect-Surface Sliver), giúp loại bỏ độ méo âm, tăng chất lượng tín hiệu rõ nét so với các loại cáp đồng thông thường. AudioQuest Angel cũng được trang bị ống cách điện FEP và hệ thống điện môi DBS, đầu cắm mạ bạc, các mối hàn lạnh chắc chắn với phích cắm bởi hệ thống độc quyền Cold-Welded.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu AudioQuest Tower – Chicago – Red River

Vy Lam