Dòng dây thiết bị Nordost Valhalla 2 Series: Dẫn đầu chất lượng

Một hệ thống âm thanh hoàn chỉnh, được cấu thành bởi nhiều thiết bị khác nhau như loa, ampli, đầu… tuy nhiên để đảm bảo  được tín hiệu từ nguồn đến các thiết bị âm thanh là chính xác nhất thì không thể  không kể đến dây thiết bị là từ dây nguồn, dây tín hiệu đến dây loa.
Dòng dây thiết bị Nordost Valhalla 2 Series hiện sở hữu 8 mẫu sản phẩm 
-Dây nguồn: dây nguồn Nordost Valhalla 2.
-Dây tín hiệu: Nordost Analog Valhalla 2, Nordost Tonearm Valhalla 2, Nordost Digital Valhalla 2, Nordost USB 2.0 Valhalla 2, Nordost 4K UHD Valhalla 2.
-Dây loa: dây loa Nordost Valhalla 2, dây loa Nordost Bi-wire Valhalla 2.

Những đặc điểm chính của dòng dây thiết bị Nordost Valhalla 2 Series

dong Nordost Valhalla 2 Series 4

Được thừa hưởng công nghệ tiên tiến của những dòng dây thiết bị đi trước, Nordost Valhalla 2 Series đã được ra mắt cách đây không lâu, nó ra đời để hỗ trợ tối đa cho việc truyền tải tín hiệu của bất kì hệ thống âm thanh nào.
Vỏ của các dây thiết bị này là vỏ cách nhiệt được làm bằng ống dây FEP nó có nhiều đặc tính ưu việt để Nordost chọn nó làm vỏ dây cho các sản phẩm của mình, đó là khả năng tản nhiệt, khả năng trành thất thoát năng lượng âm thanh để tín hiệu được truyền đi một cách trọn vẹn nhất.
Lõi dây được sử dụng chất liệu đồng OFC tinh khiết, đã qua khử tạp chất và ô xit, sau cùng là phủ bạc, mang đến một đường truyền sạch, tinh khiết, âm thanh có sự chân thực với độ nhiều là tối thiểu.
Dây thiết bị được trang bị công nghệ Dual Mono Filament, nó giúp gia tăng độ bền, sự dẻo dai, chắc chắn của dây. Các đầu cắm được mạ vàng hoặc bạc giúp tăng độ bền, độ nhạy cho loa, đồng thời nó giúp bảo vệ đầu dây khỏi bị ăn mòn bởi điều kiện môi trường không lý tưởng.

Những đặc tính nổi bật của dòng dây thiết bị Nordost Valhalla 2

Dây nguồn Nordost Valhalla 2

dong Nordost Valhalla 2 Series 3

Dây nguồn này được trang bị công nghệ Micro Mono Filament để tạo nên một môi trường điện môi cho sản phẩm. lõi của dây nguồn được cấu thành bởi 3 sợi dây 16AWG được làm từ đồng OFC tinh khiết, phủ bạc để mang đến một đường truyền sạch, tín hiệu được truyền nhanh và chính xác. Vỏ dây được làm bằng chất liệu FEP có khả năng cách điện. 

Dây tín hiệu Nordost Valhalla 2
Các loại dây tín hiệu của dòng Nordost Valhalla 2 gồm có: Nordost Analog Valhalla 2, Nordost Tonearm Valhalla 2, Nordost Digital Valhalla 2, Nordost USB 2.0 Valhalla 2, Nordost 4K UHD Valhalla 2.
Dây Nordost Analod Valhalla 2 có lõi dây được cấu thành từ 10 sơi 24 AWG làm bằng đồng OFC, được mạ bạc 85 microns với độ tính khiết là 99,99999%. Dây dẫn được sở hữu thiết kế Dual Mono Filament, ống cách điện bao bọc lõi dây và chất liệu FEP cách điện là phù hợp nhất để đảm nhiệm vai trò của vỏ dây. Mẫu dây được trang bị đầu nối RCA hoặc XLR HOPO: PLUG. Mẫu dây này có thể truyền được tín hiệu với tốc độ 87% tốc độ ánh sáng.

dong Nordost Valhalla 2 Series

Nordost Tonearm Valhalla 2 sở hữu vỏ dây được thiết kế tương tự của Analog Valhalla 2, lõi dây được cấu tạo từ 4 sợi 22 AWG làm bằng đồng OFC tinh khiết. Nó được trang bị các jack cắm như : HOLLO:PLUG® Din-type đến HOLLO:PLUG® RCA; HOLLO:PLUG® Din-type đến HOLLO:PLUG® XLR mạ vàng và HOLLO:PLUG® RCA đến RCA.
Nordost Digital Valhalla 2 thì được thiết kế gồm 2 mẫu dây, một mẫu có mức trở kháng là 110Ohms và một mẫu ở mức 75Ohms. Mẫu dây 110Ohms  được sở hữu thiết kế Twin axial có lõi cấu tạo từ 2 sợi 18 AWG, được hỗ trợ jack cắm HOPO: PLUG XLR. Mẫu dây có trở kháng 75Ohms là mẫu dây Co axial được cấu thành chỉ từ 1 sợi 16 AWG và được trạng bị jack cắm BNC.
Dây tín hiệu Nordost USB 2.0 Valhalla 2 là dây cap USB, nó có thiết kế phẳng cùng với lõi dây twin axial được cấu tạo từ 4 sợi 19 AWG và phủ lớp bạc ngoài cùng. 
Dây Nordost 4K UHĐ Valhalla 2 được sử dụng trong các đường truyền dẫn tín hiệu video, lõi dây được cấu tạo từ 19 sợi dây 24 AWG được phủ bạc, đường dẫn tinh khiết làm tăng khả năng truyền dẫn tín hiệu.

Dây loa Nordost Valhalla 2 

dong Nordost Valhalla 2 Series 2

Dây loa Nordost Valhalla 2 sở hữu 28 lõi dây 22 AWG, các lõi dây đều được làm từ đồng OFC, đồng đã được khử tạp chất và ô xít. Dây loa có thiết kế Dual Mono Filament cùng với vỏ được làm bằng chất liệu FEP cách điện. Mẫu dây loa này có tốc độ truyền bằng 97% tốc độ truyền của ánh sáng. 

Các bạn có thể tìm hiểu thêm dòng dây khác của Nordost

 

Dây Bi-wire Valhalla 2 có lõi dây được cấu tạo từ 14 dây 22 AWG được thiết kế theo cấu trúc Dual Mono Filament với lớp vỏ  cách điện FEP. Cả 2 mẫu dây này đều được trang bị jack cắm HOPO;PLUG Banana và HOPO: PLUG Spade.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Dây Loa Nordost Heimdall 2 Series

Đào Thanh