Dòng dây thiết bị Nordost NORSE 2 Series: Hoàn thiện âm thanh chuẩn

Dòng dây thiết bị Nordost NORSE 2 Series: Hoàn thiện âm thanh chuẩn

Friday 23/06/2017 3:46 pm GMT +7

Xem thêm:

Trong một dàn âm thanh hoàn chỉnh, những thiết bị như loa, ampli…được ví như thân thể của một con người, thì các thiết bị dây được ví như dòng máu chảy khắp cơ thể. Nói vậy chúng ta cũng đủ hiểu rằng, những dây thiết bị có vai trò quan trọng như thế nào trong một hệ thống âm thanh hoàn chỉnh.

Hiện này, dòng dây thiết bị của Nordost NORSE 2 gồm 3 dòng dây nhỏ với 19 mẫu dây khác nhau. 
Dòng dây Norse 2 Heimdall gồm 10 mẫu dây
Dòng Norse 2 Frey 2 gồm 4 mẫu dây
Dòng Norse 2 Tyr 2 gồm có 5 mẫu dây.
Được thừa hưởng những công nghệ , kỹ thuật và thiết kế của hãng, nhưng được tối giản đến mức tối đã và kế thừa những nét nổi bật của dòng để đem lại những mẫu day thiết bị tầm trung, có giá cả phải chăng để cung cấp cho thị trường âm thanh.

   dong day Nordost Norse Series 2

Những đặc điểm chung của dòng dây tín hiệu Nordost Norse Series

Dây Nordost được sử dụng chất liệu OFC để làm lõi dây dẫn, với từng loại dây thì mức độ cứng và rắn ở các mức AWG khác nhau để đáp ứng được yêu cầu của từng loại dây. Hầu hết các  mẫu dây đều có lõi được tách bỏ tạp chất, ô xít và phủ bạc có độ tinh khiết cao.  Với thiết kế lõi dây như vậy thì khả năng truyền dẫn tín hiệu được tốt, tốc độ truyền nhanh và chính xác và trọn vẹn.
Ống cách nhiệt được sử dụng chất liệu FEP va được lựa chọn cẩn thận. Chất liệu này được hãng ưu tiên lựa chọn bởi những ưu điểm nổi bật của nó là có độ bền cao, khả năng chống ăn mòn và cách điện hoàn toàn. Chất liệu FFP còn có khả năng loại bỏ được nhiễu từ bên ngoài làm ảnh hưởng đến quá trình truyền dẫn tín hiệu.

dong day Nordost Norse Series 3

Các đầu jack cắm của các dây thiết bị đều được mạ vàng tỉ mỉ và tinh tế, giúp cho việc kết nối được nhạy và hiệu quả hơn, ngoài ra, mạ vàng còn giúp bảo vệ jack cắm khỏi bị ăn mòn bởi điều kiện môi trường không lý tưởng.

Những đặc tính nổi bật của dòng dây thiết bị Nordost Norse 2 Series

Dòng dây Norse 2 Heimdall 2 gồm có 10 mẫu dây khác nhau gồm có: 8 mẫu dây tín hiệu, 1 mẫu dây nguồn và 1 mẫu dây loa. Dây nguồn có lõi được tạo thành từ 3 sơi 16 AWG, lõi bằng đồng, được mạ bạc bên ngoài với thiết kế MMF( Micro Mono- Filament. Dây nguồn này được trang bị jack US, EU, UK, AUS và đầu cắm IEC-C15. 
Các mẫu dây tín hieeujcuar Heimdall gồm có Analog, iKrable, Tonearm, Headphone, Ehternet, Digital, 4K UHD, USB giúp cho việt kết nối giữa các thiết bị được hiệu quả. 

dong day Nordost Norse Series

Dây loa Heimdall 2 được trang bị thiết kế để có thể thay đổi được chiều dài một cách dễ dàng. Lõi dây loa được tạo nên từ 18 sợi 22 AWG bằng đồng OFC được phủ bạc lên trên. Cuối cùng là jack cắm  Spade hoặc jack cắm chuối được mạ vàng, với thiết kế như vậy, nó có thể truyền tải với tốc độ bằng 96% tốc độ của ảnh sáng.
Dòng dây Frey 2 gồm có 4 mẫu dây thiết bị gồm dây nguồn, dây tín hiệu và dây loa. Dây nguồn của Frey có lõi được cấu thành từ 5 sợi 16 AWG, đầu cắm IEC-C19 ở đầu female. Mẫu dây analog có jack cắm Nordost MoonGlo RCA và XLR mạ vàng. 
Dây tín hiệu của Frey có lõi dây được cấu thành từ 5 sợi 24 AWG từ đồng OFC được phủ bạc. đầu cắm Nordost MoonGlo Straight cùng jack cắm RCA, XLR mạ vàng.

dong day Nordost Norse Series 4

Dây loa được trang bị 2 jack cắm chính là Banana và Spade với lõi dây được cấu thành từ 22 sợi 22AWG có thiết kế Micro Mono Filamen và ống cách điện FEP.
Cuối cùng là dòng dây Tyr 2 gồm có 5 mẫu dây khác nhau là: dây nguồn, dây tín hiệu analog, dây tín hiệu Digital, dây USB và dây loa. 4 mẫu dây đầu tiên đều có thiết kế Dual Mono Filament còn mẫu dây loa có thiết kế Mono-Filament. Các mẫu dây này đều có lõi dây làm bằng đồng OFC được tách các tạp chất, ô xit và được phủ bạc với độ tinh khiết cao mang đến tốc độ truyền tải nhanh, chính xác và trọn vẹn.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Dây Loa Nordost Heimdall 2 Series

Đào Thanh