Dòng dây Nordost Odin 2 Series: Đắt sắt ra miếng

Mỗi dòng dây được ra đời chỉ có thể phù hợp với một số dòng loa nhất định, dòng dây Odin 2 Series của Nordost được ra đời với mục đích phục vụ những dòng loa cao cấp và nó có giá tương đối đắt so với những mẫu dây thông thường khác. 
Dòng sản phẩm dây Odin 2 Series sở hữu 6 mẫu dây cho riêng mình.
– Dây nguồn: Nordost Odin 2
– Dây tín hiệu: Nordost Analog Odin 2, Nordost Tonearm Odin 2, Nordost Digital Odin 2.
– Dây loa: Nordost Odin 2, Nordost Bi-wire Odin 2.

Những đặc điểm chung của dòng dây Nordost Odin Series


 

Nordost Odin 2 Series được ra đời dựa trên sự kế thừa những công nghệ chế tạo loa của Nordost, và sự tích góp, cải tiến những công nghệ mới để cho ra đời dòng dây vừa đáp ứng được yêu cầu về truyền dẫn tín hiệu về chất lượng và tốc độ, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho dây.
Dây Nordost Odin được áp dụng công nghệ Dual Mono Filament cho lõi dây bên trong để tạo nên một khoảng không gian giữa ống cách điện và lớp điện môi để tạo nên một từ trường ổn định và xuyên suốt lõi dây. Các lõi dây được làm bằng chất liệu đồng OFC, được loại bỏ các tạp chất và ô xit, sau đó được phủ bạc. Lõi dây có độ tinh khiết cao, giúp cho việc truyền tải âm thanh được nhanh chóng, trọn vẹn và chính xác.
Nhiều sản phẩm được sử dụng chất liệu FEP để làm vỏ cách điện nhiều lớp. Lớp vỏ này có tác dụng trừ nhiễu để đảm bảo âm thanh đường truyền và đồng thời nó giúp bảo vệ lõi dây bên trong. Vỏ dây có khả năng cách điện, nó làm giảm thiểu tối đa sự thất thoát năng lượng từ bên  trong và giúp cho dây hoạt động ổn định hơn.

Những đặc tính nổi bật của dòng dây Nordost Odin 2 Series

Dây nguồn Nordost Odin 2

Dây nguồn Nordost Odin 2 này có lõi được cấu thành từ 7 sợi 14 AWG được làm từ đồng OFC phủ bạc, được khử tạp chất và ô xit cho độ tinh khiết lên tới 99,9999%. Công nghệ TSC được trang bị cho dây nguồn để giúp cho nó cahcs ly và kiểm soát được tín hiệu dây dẫn hiệu quả, nó được trang bị ở cả 2 đầu và jack cắm. Các loại jack cắm được trang bị cho dây nguồn Nordost Odin 2 này là HOPO:PLUG mạ vàng US, EU, AUS, UK với các đầu cắm HOPO:PLUG IEC-C5, IEC-C19.

Dây tín hiệu Nordost Odin 2

Dây tín hiệu này có lõi được cấu thành từ 1 sợi 14 AWG bằng đồng OFC được phủ bạc, làm cho dây trở nên tinh khiết và giảm nhiễu. Lõi của dây dẫn tín hiệu này được thiết kế dạng đồng trục  Co-xial. 
Dây tín hiệu analog Odin 2  có lõi dây được cấu thành từ 10 sợi dây mạ bạc 23 AWG, lõi dây được trang bị công nghệ Dual Mono Filament với thiết kế TSC, mẫu dây này cũng được trang bị các jack cắm HOPO: PLUG RCA, HOPO:PLUG XLR được mạ vàng rất cẩn thận.
Dây dẫn Nordost Digital Odin 2 thì sở hữu jack cắm HOPO:PLUG BNCC được mạ vàng cùng với đầu cắm BNC hoặc RCA.
Dây tín hiệu Nordost Tonearm Odin 2 có lõi dây được thiết kế gồm 4 sợi AWG với công nghệ Dual Mono Filament để giúp cho tốc độ truyền dẫn được nhanh chóng, tốc độ của nó có thể bằng 90% tốc độ của ánh sáng. Dây dẫn tín hiệu này sở hữu  các loại jack cắm HOPO: PLUG DIN thẳng hoặc DIN 90độ, và các chân RCA, XLR.

Dây loa Nordost Odin 2

Dây loa Nordost Odin 2 có thiết kế Dual Mono Filament , với cấu trúc lõi dây gồm 26 sợi 20 AWG và được lớp vỏ cách điện FEP bao bọc bên ngoài. Dây loa này được trang bị jack cắm Spade hoặc jack cắm chuối được thiết kế để có thể phù hợp với nhiều mẫu loa khác nhau.
Dây loa Bi-wire Odin 2 được thiết kế giống hệt với mẫu dây loa Nordost Odin 2, nhưng điều khác biệt ở đây là , dây Bi-wire Odin 2 có lõi dây được cấu thành từ 13 sơi 20 AWG phủ bạc, lõi dây đã được loại bỏ tạp chất và khủ ô xit, để đem đến đường truyền có tốc độ bằng 98% tốc độ của ánh sáng, không những nhanh mà còn chính xác và trọn vẹn.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Dây Loa Nordost Heimdall 2 Series

Đào Thanh