Dòng dây loa AudioQuest Tree Series – “Những chiếc cây” tinh tế

Như chúng ta cũng biết, phần lớn những sản phẩm của AudioQuest – thương hiệu thiết bị âm thanh nổi tiếng của Mỹ, lấy cảm hứng từ những thứ rất gần gũi quanh cuộc sống. Khi thì là những con thác, khi là những cây cầu, khi là dải hành tinh trên thiên hà xa xôi… và cách đây không lâu, hãng lại trình làng dòng Tree Series. 
Hiện nay, dòng AudioQuest Tree Series có 5 sản phẩm gồm Aspen, Oak, Redwood, Wild Wood và Wel Signature.

Giới thiệu dòng dây loa AudioQuest Tree Series

Vỏ ngoài của dây được bện xéo chắc chắn từ nhiều tầng sợi carbon, mang đến độ bền và độ dẻo cần thiết cho sản phẩm. Lớp vỏ được bện chắc chắn và tỉ mỉ giúp hạn chế được tối đa sự ảnh hưởng của các nhiễu âm RF. Mỗi dây được chia thành 2 nhánh, được chú thích rõ ràng về đầu kết nối ampli và đầu kết nối loa, dễ dàng cho người dùng trong quá trình sử dụng. 

dong day loa AudioQuest Tree Series

Những dây loa dòng là những dây hỗ trợ kết nối bi-wiring, với jack cắm được thiết kế dạng bắp chuối, đầu kết nối mạ bạc. 
Dây được trang bị những ống cách điện làm từ Foil Polyetylen Polyurethane, cách ly bằng chất Ni-tơ, nhờ hạn chế sự thất thoát tín hiệu. Dây cũng được trang bị hệ thống điện môi DBS (Dielectric-Bias System) tạo ra môi trường tĩnh điện ổn định, bão hòa và phân cực tốt giúp hạn chế tối đa sự chậm trễ của thời gian truyền tín hiệu phi tuyến tính. 
Lõi dây được làm theo những công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất, với chất liệu cao cấp, được xoắn theo một hướng nhằm tạo sự liền mạch trong tiếp nhận và xử lý tín hiệu. Cùng với đó là công nghệ STT (Spread-Spectrum Technology) đảm bảo tín hiệu được truyền liên tục và rõ ràng, chính xác. 

dong day loa AudioQuest Tree Series 3

Những tính năng nổi bật của dây loa thuộc dòng Tree Series của AudioQuest

Aspen lấy tên từ cây xấu hổ, với màu sắc chủ đạo là xanh ngọc – đỏ – đen. Dây dẫn là sự kết hợp của 2 công nghệ PSC+ (Perfect-Surface Copper+) và PSC (Perfect-Surface Copper) với bề mặt dây phủ đồng siêu tinh khiết giúp loại bỏ sự tương tác sợi giữa các lõi dây, giúp làm tăng độ rõ nét của tín hiệu âm thanh tăng đáng kể so với các cáp đồng cũ như OFHC, OCC, 8N. Dây cũng được trang bị hệ thống ống cách điện Polyethylene Carbon và điện môi Bi-as để làm tăng khả năng đảm nhiệm nhiệm vụ của dây. 

dong day loa AudioQuest Tree Series 2

Dây loa Oak được đặt tên theo cây sồi với 3 màu sắc chủ đạo là xám – đen – nâu. Lõi dây được làm theo công nghệ PSC+ (Perfect-Surface Copper+) với mặt dây dẫn phủ đồng tinh khiết, giúp ngăn chặn tương tác sợi và từ trường ảnh hưởng tới chất âm. Cùng với đó, đầu jack bắp chuối, càng cua được mạ bạc, nhằm hỗ trợ kết nối Bi-wire và tăng độ nhanh nhạy của việc đáp ứng tín hiệu âm thanh. 
Lõi dây dẫn của Redwood và Wild Wood cũng là sự kết hợp của 2 công nghệ PSC+ (Perfect-Surface Copper+) và PSS (Perfect-Surface Sliver). Trong đó, tỉ lệ PSS/PSC+ của các lõi dây bên trong Redwood  được chia theo tỉ lệ 6/10, và bên trong Wild Wood là 12/4. Điểm phân biệt ở 2 dây là phụ thuộc vào màu sắc curqa chúng. Nếu như dây loa Redwood màu đỏ nổi bật thì Wild Wood có màu xanh da trời là màu sắc chủ đạo.
Cuối cùng là Wel Signature. Wel Signature có màu đen bạc đầy lôi cuốn, với lõi dây được làm theo công nghệ chế tác PSS (Perfect-Surface Sliver) với độ phủ bạc ở bề mặt đạt 100%, cho hiệu suất truyền tải âm thanh tuyệt vời, hầu như không có hiện tượng méo âm.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Dây loa AudioQuest Type 4 và Dây loa AudioQuest Rocket 33

Vy Lam