Dòng dây loa AudioQuest Star-Quad Series – Sự bổ trợ đáng giá dành cho mọi hệ thống âm thanh

Với một hệ thống âm thanh, ampli, loa, …được quan tâm hàng đầu, song, để bổ trợ cho dàn âm thanh được hoạt động ổn định và hiệu quả nhất, chắc hẳn không thể không kể tới những chiếc dây dẫn, dây nguồn, … Và dòng dây loa AudioQuest Star-Quad Series chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm ấn tượng.
HIện nay, dòng dây loa AudioQuest Star-Quad Series có 4 model, đó là : Type 2, Type 4, Go-4 và AG-4.

AudioQuest Star-Quad Series 2

Giới thiệu dòng dây loa AudioQuest Star-Quad Series

Với kinh nghiệm hơn 30 năm hình thành và phát triển, Audioquest tự hào và chắc chắn sẽ làm hài lòng người chơi nhạc, đặc biệt, hãng tự tin chinh phục những đôi tai thưởng âm cầu kì và kĩ tính nhất. 
Những dây dẫn dòng Star-Quad đều được thiết kế theo cấu trúc Star-Quad nhằm tối ưu hóa khả năng tiếp nhận và làm việc của dây. Theo Barry Brener – một trong những người tiên phong và đồng sáng lập nên AudioQuest, dây lõi Star-Quad có khả năng khử nhiễu hơ dây 2 lõi thường tới 2dB – đây là giải pháp tối ưu cho việc đặt dây gần đường dây tín hiệu cao. 

AudioQuest Star-Quad Series

Thêm vào đó, dây cũng được ứng dụng công nghệ STT (Spread-Spectrum Technology) cung cấp âm thanh tinh khiết, rõ nét và chân thực.  
Các dây còn được đánh dấu và phân chia rõ ràng dây kết nối cho kênh trái và phải giúp người dùng dễ dàng hơn trong quá trình set-up dây vào hệ thống của mình. 

Những sản phẩm thuộc dòng dây loa AudioQuest Star-Quad Series

Dây loa Type 2 là dây loa đơn giản nhất trong dòng Star-Quad. Vỏ dây được làm từ nhựa cứng màu đen sọc xanh. Lõi dây đồng rắn được làm theo công nghệ LGC (Long-Grain Copper) hạn chế hiện tượng tương tác điện và từ. Dây được trang bị công nghệ STT kết hợp với cấu trúc Star-Quad, giúp cân bằng điện dung với điện cảm của dây. Thêm vào đó là công nghệ Spread-Spectrum giúp cân bằng hiệu suất giữa các kích thước dây khác nhau. 

AudioQuest Star-Quad Series 4

Type 4 là dây loa mang màu xanh da trời đan đen nổi bật, với jack bắp chuối mạ bạc. Type 4 cũng có lõi dây dẫn LGC được bao bọc bởi các ống cách điện làm từ Polyethylene Foam Poluetylen, đảm bảo năng lượng sẽ không bị thất thoát ra ngoài để phát sinh thành biến dạng âm. Cùng với đó là công nghệ Spread- Spectrum và cấu trúc dây Star-Quad giúp tối ưu hóa tín hiệu âm thanh được tiếp nhận. Điểm nổi bật của Type 4 là lớp vỏ được bện xen kẽ chắc chắn từ nhiều sợi carbon theo cấu trúc NDS (Noise-Dissipation System) ngăn chặn tốt nhiễu âm RF từ các thiết bị nối đất và nhiễu âm RFI. 

AudioQuest Star-Quad Series 3

Go-4 có thiết kế màu nâu đen, có chân cắm bắp chuối mạ bạc. Lõi dây được làm theo công nghệ PSC+ (Perfect-Surface Copper+) với mặt dây dẫn phủ đồng vô cùng tinh khiết và mịn màn, kết hợp với công nghệ Spread-Spectrum giúp hạn chế được sự tương tác sợi giữa các lõi dây, loại bỏ hiện tượng méo tiếng. Hệ thống điện môi DBS hạn chế tối đa sự hấp thụ năng lượng của các vật liệu cách nhiệt. 
AG-4 cũng được trang bị đầy đủ thiết kế và công nghệ giống như dây dẫn Go-4, song lõi dây PSS (Perfect-Surface Sliver) với lõi dây đồng mạ bạc mịn màng và tinh khiết với hệ thống cách điện Polyethylene carbon. AG-4 có màu xám bạc, đầu cắm bắp chuối của dây cũng được mạ bạc, cùng chú thích rõ ràng về nhánh kết nối loa hay ampli, giúp người dùng dễ dàng thiết đặt kết nối. Cùng với đó là cấu trúc Star-Quad và công nghệ Spread-Spectrum cũng giúp tối ưu cấu trúc dây dẫn, mang đến độ bền đẹp và chắc chắn.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Dây loa Analysis Plus và Supra Cable

Vy Lam