Dòng dây loa AudioQuest Rocket Series – Tinh tế và tối ưu

Một trong những thiết bi âm thanh không thể thiếu trong một hệ thống âm thanh đó là dây loa. Những chiếc dây loa đóng một vai trò quan trọng trong quá trình tiếp nhận và truyền tải tín hiệu, đảm bảo cho âm thanh được trong trẻo và tinh khiết. Bài viết dưới đây muốn giới thiệu tới người dùng một dòng dây loa nổi tiếng, có mặt ở rộng khắp các gia đình và hệ thống âm thanh, đó là dòng dây loa AudioQuest Rocket Series. 
Hiện nay, dòng dây loa AudioQuest Rocket Series hiện tại gồm 3 dây loa: Rocket 33, Rocket 44, Rocket 88.

Giới thiệu dòng dây loa AudioQuest Rocket Series

Những dây loa thuộc dòng đều được sắp xếp cấu trúc dây theo dạng Double Star-Quad kết hợp với công nghệ SST (Spread-Spectrum Technology) giúp cải thiện đáng kể độ tương phản của âm thanh động, cho hiệu suất tốt hơn. 

AudioQuest Rocket Series

Bên cạnh đó, các dây loa đều có lớp vỏ ngoài được bện chắc chắn bởi nhiều tầng sợi carbon theo cấu trúc NDS (Noise-Dissipation System), mang lại độ bền và dẻo dai, đồng thời giúp hạn chế nhiễu âm RF từ các thiết bị nối đất. Chưa dừng lại ở đó, những lõi dây bên trong được bọc trong ống cách điện làm từ Foamed-Polyethylene có độ biến dạng thấp, giúp bảo toàn tín hiệu được tiếp nhận và xử lý chúng một cách nhanh chóng nhất. 
Lõi dây bên trong được chau chuốt và thiết kế tinh tế để mang đến chất lượng âm thanh tối ưu nhất. Lõi dây bên trong được thiết kế theo 2 công nghệ đặc trưng là PSC và PSS, cả 2 chỉ khác nhau về lớp phủ bề mặt là đồng và bạc, song, đều hướng chung tới mục đích hạn chế được cộng hưởng bên trong, mang đến âm thanh tinh khiết và tự nhiên, chân thực nhất. 
Cả 3 dây loa này được hỗ trợ kết nối bi-wire với các đầu cắm bắp chuối mạ bạc. Đầu cắm được thiết kế khá đặc biệt, bên trái là 2 cọc đấu và bên phải là 4 cọc đấu, hỗ trợ đấu 2 hoặc 3 thiết bị độc lập. Mỗi đầu đều có chú thích rõ ràng về đầu kết nối với ampli hoặc loa, dễ dàng cho người dùng trong quá trình sử dụng. 

AudioQuest Rocket Series 2

Những tính năng nổi bật của dòng dây loa AudioQuest Rocket Series

Rocket 33 có lõi dây được kết hợp hoàn hảo của 2 công nghệ: lõi đồng rắn LGC (Long-Grain Copper) cùng với lớp phủ bề mặt PSC (Perfect-Surface Copper) bên ngoài. Cả 2 được phối hợp nhịp nhàng với nhau để đảm bảo chất lượng tín hiệu bên trong dây dẫn được truyền tải. Lõi LGC có đặc điểm nổi bật là ít oxit và ít tạp chất hơn, cho hiệu suất tốt còn lõi PSC sẽ cung cấp một bề mặt mịn màng giúp loại bỏ méo âm và tăng độ rõ nét cho âm thanh. Cũng như những sản phẩm thuộc dòng, Rocket 33 mang những công nghệ đặc trưng và nổi bật như cấu trúc dây Double Star-Quad cùng công nghệ STT, hệ thống vỏ NDS và ống cách điện PE… 

AudioQuest Rocket Series 3

Rocket 44 có lõi dây PSC (Perfect-Surface Copper) và PSC+ (Perfect-Surface Copper+) được bao bọc bởi lớp vỏ ngoài được thiết kế theo công nghệ vỏ NDS được đan xéo nhau, tạo độ chắc bền, và mang đến độ tinh khiết hoàn hảo, cung cấp âm thanh mượt mà đáng kinh ngạc. 
Cuosi cùng là dây loa Rocket 88. Điểm khác biệt lớn nhất giữa Rocket 88 với 2 dây dẫn còn lại là lõi dây dẫn được sử dụng công nghệ PSC+ (Perfect-Surface Copper+), mang đến hiệu suất làm việc tốt hơn, cung cấp âm thanh trong trẻo, tự nhiên và chân thực, với độ méo tiếng gần như là không có. Dây cũng được tích hợp hệ thống điện môi DBS (Dieletric Bi-as System) nhằm tạo ra một môi trường tĩnh điện ổn định, bão hòa và phân cực tốt các phân tử của lớp cách điện, giúp giảm đáng kể hiện tượng trễ tín hiệu bên trong dây, cho âm thanh chi tiết và có độ tương phản cao.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Dây loa AudioQuest Type 4 và Dây loa AudioQuest Rocket 33

Vy Lam