Dòng dây loa AudioQuest Flat Rock Series – Jack bắp chuối đặc trưng

AudioQuest là thương hiệu âm thanh nổi tiếng của Mỹ. Những sản phẩm của hãng đã chẳng còn xa lạ gì với người chơi nhạc khắp trên địa cầu. 
Bài viết dưới đây đề cập tới dòng dây loa AudioQuest Flat Rock Series. 
Hiện nay, dòng dây loa Flat Rock Series có 4 sản phẩm gồm Castle Rock, Comet, Meteor, K2. 

Giới thiệu dòng dây loa AudioQuest Flat Rock Series

AudioQuest Flat Rock Series là một dòng dây loa single-biwire đặc biệt. Những model thuộc dòng đều mang đến một sự lôi cuốn đặc biệt với người chơi nhạc. Đồng thời, nó là những bổ trợ đắc lực và hoàn hảo cho bộ dàn của gia đình bạn. 

AudioQuest Flat Rock Series
 

Với cấu trúc Double Star-Quad, mỗi dây tựa như một bộ đôi bi-wire nhờ tính tự động của mỗi phần Quad-conductor. Dây dẫn có lớp vỏ ngoài được xếp đan chéo từ nhiều tầng sợi carbon theo cấu trúc NDS (Noise-Dissipation System), bện chắc chắn để mang đến độ bền cho toàn bộ dây dẫn. Lõi dây được đan với nhau dạng xoắn ốc, lõi dây không song song.  Đây là một cách sắp xếp nhằm tối ưu hóa hiệu suất làm việc của dây loa, đồng thời giảm thiểu cộng hưởng bên trong dây dẫn, làm ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh. 
Bên cạnh đó, dây loa cũng được áp dụng công nghệ STT (Spread-Spectrum Technology) giúp việc truyền tải âm thanh không bị đứt đoạn, tạo được độ liền mạch và mạch lạc của tín hiệu âm thanh. 
Những jack bắp chuối được mạ bạc cẩn thận, giúp bảo vệ tối đa jack cắm, đồng thời tăng độ nhanh nhạy của tín hiệu được tiếp nhận.  

AudioQuest Flat Rock Series 2

Các dây dẫn đều được trang bị những ống cách điện làm từ chất liệu Polyethylene đảm bảo an toàn cho dây loa trong suốt quá trình nó hoạt động, đồng thời, cũng giúp bảo toàn tín hiệu âm thanh, tránh bị thất thoát. Dây cũng được trang bị hệ thống điện môi DBS (Dielectric Bi-as System) có tính năng bão hòa và phân cực tốt các phân tử của các vật liệu cách nhiệt, tạo ra một môi trường tĩnh điện ổn định, hạn chế thời gian phi tuyến tính chậm trễ. 
Đặc biệt, mỗi đầu dây loa đều có chú thích rõ ràng về đầu kết nối ampli và đầu kết nối với loa, giúp người dùng dễ dàng trong quá trình sử dụng.  

Những dây loa thuộc dòng Flat Rock Series của AudioQuest

Mỗi dây loa thuộc dòng được trang bị đầy đủ những công nghệ và kỹ thuật đặc trưng của dòng. Tuy nhiên, ở mỗi dây loa cũng mang một nét riêng biệt. 
Dây loa Castle Rock được thiết kế  hài hòa với sự kết hợp của 3 màu sắc chủ đạo là nâu – đen – đỏ, có cấu trúc lõi dây PSC+ (Perfect-Surface Copper+) là lõi dây dẫn rắn được phủ lớp đồng tinh khiết ở mặt ngoài, giúp ngăn chặn sự tương tác sợi làm ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh. Lõi dây dẫn PSC+ là một sự nâng cấp vượt trội, mang đến hiệu suất cao hơn các loại cáp đồng cũ như OFHC, OCC, 8N, … 

AudioQuest Flat Rock Series 3

Dây loa Comet được thiết kế đỏ pha đen, trong khi dây loa Meteor là màu đen pha bạc – cả 2 đều gây được ấn tượng khá mạnh với người chơi nhạc. Nếu như Comet có lõi dây PSC+ (Perfect-Surface Copper) – lõi dây phủ đồng tinh khiết thì dây Meteor có lõi dây PSS (Perfect-Surface Sliver) – lõi dây phủ bạc ở bề mặt. Cùng với đó là những trang bị tân tiến nhất của dòng, mang đến những chiếc dây đáng giá tới tay bạn. 
Cuối cùng là dây loa K2 với lõi dây được làm theo công nghệ PSS (Perfect-Surface Sliver) – lõi đồng rắn phủ bạc tinh khiết ở bề mặt có tác dụng giảm thiểu tối đa méo âm và tăng độ rõ nét cho tín hiệu âm thanh lên đáng kể. Dây cũng được trang bị hệ thống điện môi DBS, đầu phích cắm được hàn lạnh với dây dẫn và được mạ bạc giúp tăng độ nhanh nhạy của tín hiệu âm thanh. 

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Dây loa Analysis Plus và Supra Cable

Vy Lam