Dòng dây Focal: Kết nối các thiết bị âm thanh với giá thành phải chăng

Focal – cái tên đình đám của nền công nghiệp âm thanh thế giới. Những sản phẩm của Focal luôn để lại dư âm và một sự nể phục cho đối thủ cạnh tranh cũng như giới audiophile. Ngoài những dòng sản phẩm loa chủ đạo, Focal còn lấn sân sang lĩnh vực mới như dòng phụ kiện: Tai nghe, dây tín hiệu. Mặc dù đó không phải chuyên môn chính của nhà hãng, song với những dòng phụ kiện của Focal lại được nhiều chuyên gia âm thanh đánh giá cao về chất lượng sản phẩm. 

Giới thiệu và những tính năng nổi bật của dòng dây Focal 

Từ lâu giới âm thanh vẫn luôn háo hức và mong ngóng sự ra đời của những sản phẩm mới của hãng, từ khi hãng nhen nhóm sẽ trình làng một sản phẩm mới. 
Hiện nay, trên thị trường âm thanh có rất nhiều thương hiệu dòng dây tín hiệu khác với các mức giá khác nhau. Nhưng để tìm kiếm một dòng phụ kiện đi kèm với những model loa giá ở mức bình dân của Focal thì nhà sản xuất vẫn khuyên nên sử dụng dòng dây của Focal. Bởi lẽ, những đội ngũ chuyên gia âm thanh của Focal đã nắm rõ được những đặc trưng của các cặp loa trong bộ dàn nên sẽ nắm rõ được những yêu cầu của các dạng dây tín hiệu đi cùng để mang đến chất âm tốt nhất. 

Dây tin hieu Focal Dôme

Dòng dây Focal chỉ có 2 mẫu đó là: Dây loa Focal Dôme, dây tín hiệu Focal Dôme. Cũng như các thương hiệu dây khác, Focal cũng chọn lọc kĩ càng chất liệu làm nên những chiếc dây của hãng mình, từ lớp vỏ nhựa bọc bên ngoài cho tới lõi dây. Những chiếc dây dẫn được làm bằng chất liệu cao cấp, độc quyền của hãng, được chau chuốt và làm theo một dây chuyền quy củ, chuyên nghiệp trong nhà máy chính của Focal, mang đến những sản phẩm bền đẹp và chắc chắn, với độ nhạy cao, và nhiều tính năng nổi trội. Những chiếc dây dẫn của Focal là hỗ trợ đắc lực cho người chơi nhạc và hệ thống âm thanh gia đình họ. 
Từ chất liệu nhựa cao cấp làm vỏ bao bọc bên ngoài, với độ cách điện cao, cùng với tính năng có thể chịu được nhiệt, và các tác nhân bên ngoài vô cùng tốt, chắc chắn sẽ là “lớp áo giáp” vững chắc bảo vệ toàn bộ dây.
Lõi dây được làm từ kim loại nguyên chất độc quyền đặc biệt của hãng. Chỉ những chiếc dây rất nhỏ, cũng đã chứa đựng tất cả trí tuệ và đúc kết được biết bao kinh nghiệm của nhà thiết kế. Nhờ chất liệu lõi dây cao cấp, mang đến khả năng truyền âm, truyền tín hiệu nhanh nhạy với độ méo tiếng, méo âm cực thấp, và đặc biệt, triệt tiêu hoàn toàn được nhiễu từ tới chất lượng âm thanh. 
Những sản phẩm dây loa và dây tín hiệu là giải pháp hỗ trợ rất tốt cho những dữ liệu chất lượng cao và HD với độ phân giải cao, hỗ trợ tốc độ truyền âm với dung lượng lớn, cho chất lượng truyền âm mượt mà hơn. 

Dây loa Focal Dôme

Ngoài ra, lớp lõi dây cũng được phủ một lớp bề mặt, có tác dụng loại trừ biến dạng và làm giảm jitter, chắc chắn sẽ mang đến âm thanh trong trẻo, sắc nét với hiệu suất âm thanh lên một tầm cao mới. 
Dây loa Focal Dôme có chiều dài 4m mỗi bên, với mọi chi tiết nhỏ trên dây đều được gia công và chế tác tỉ mỉ từ những người thợ chuyên nghiệp của hãng, là một hỗ trợ đắc lực cho âm thanh của các thiết bị loa. Nó giảm méo tiếng và hạn chế ảnh hưởng của nhiễu xạ, nhiễu từ tới chất lượng âm thanh. 
Dây tín hiệu Focal Dôme là dây cáp kết nối RCA có chiều dài 5m. Chắc chắn với dây chuyền hiện đại, dây tín hiệu sẽ là một sự hữu ích cho các thiết bị kết nối cùng nó. Trên thân dây nổi bật lên dòng thương hiệu Focal màu đen, không phải dập công nghiệp hàng loạt hời hợt mà chúng được tỉ mỉ thiết kế lên từng chiếc dây dẫn, tôn lên vẻ đẹp cũng như sự tinh tế cho sản phẩm. 

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Dây loa AudioQuest Type 4 và Dây loa AudioQuest Rocket 33

Tiêu Yến