Dòng đầu CD Yamaha – Thiết kế ấn tượng cùng khả năng tái tạo hoàn chỉnh

Ngoài các thiết bị xử lí âm thanh như ampli xem phim, nghe nhạc, Yamaha còn mang đến cho người dùng các mẫu đầu CD chất lượng cao. Dòng sản phẩm này gồm 6 model khác nhau, bao gồm: CD-S2100, CD-S3000, CD-S300, CD-S600, CD-C600, CDS1000 và CD-S700.

Giới thiệu chung về dòng đầu CD Yamaha

Các sản phẩm đầu CD của Yamaha được thiết kế dạng hình hộp chữ nhật với các cạnh được vuốt vuông vắn mang đến vẻ ngoài mạnh mẽ, cứng cáp cho sản phẩm. Yamaha sử dụng vỏ khung nhôm phay để làm nên lớp bảo vệ cho sản phẩm. Vỏ khung không chỉ giúp bảo vệ linh kiện khỏi những tác nhân vật lí thông thường mà còn giúp bảo vệ ampli khỏi nhiễu tín hiệu từ nguồn hay các thiết bị điện tử khác. Với 2 phiên bản màu trắng bạc và đen, người dùng có thể dễ dàng thiết đặt sản phẩm vào những không gian phòng nghe khác nhau từ cổ điển cho đến hiện đại mà vẫn mang đến sự hài hòa cần thiết. 

dong dau CD Yamaha 4

Mặt trước của sản phẩm bao gồm một màn hình hiện thị đen bóng với chữ trắng nổi bật. Khay đĩa đặt bên dưới với thiết kế tối giản giúp mang đến những chi tiết nhẹ nhàng cho thiết bị. Cuối cùng các các núm bấm chức năng, thay vì các nút tròn, Yamaha sử dụng các nút bấm vuông hoặc chữ nhật làm nên vể ngoài góc cạnh, mạnh mẽ. 

Chân đế của các sản phẩm này được thiết kế dạng 2 tầng từ kim loại rắn chắc giúp tạo bệ đỡ vững chắc và giúp ổn định thiết bị trong quá trình hoạt động. Các sản phẩm được trang bị các cổng tín hiệu ra vào loại balanced, digital và analog giúp đầu có thể dễ dàng phối ghép với các sản phẩm khác nhau tạo nên hệ thống xử lí âm thanh chuyên nghiệp

dong dau CD Yamaha

Những đặc điểm chính của dòng đầu CD Yamaha 

Với các mẫu đầu CD thì khay đĩa là một bộ phận vô cùng quan trọng, ở những sản phẩm của mình Yamaha mang đến một khay đĩa được thiết kế tinh tế với độ cứng cao. Những khay đĩa cứng mang đến khả năng chống rung hiệu quả và giúp đọc các bộ đọc có thể hoạt động hiệu quả nhất có thể mang đến những tín hiệu chính xác nhất.
Cùng với đó, Yamaha còn trang bị cho các sản phẩm công nghệ Pure Direct cho đường dẫn truyền tín hiệu. Với công nghệ rút ngắn đường truyền giúp tối ưu tốc độ cũng như độ sạch của tín hiệu trong quá trình truyền tải tín hiệu.

dong dau CD Yamaha 2

CD-S2100 và CD-S3000 được trang bị thiết kế cấu trúc đối xứng độc lập riêng cho các mạch analog và digital cung cấp chất lượng âm thanh mới cho sản phẩm. Sản phẩm được trang bị chip chuyển đổi tín hiệu DAC 32 bit từ ESS. Hai thiết bị này đều được tích hợp sẵn cổng USB có chức năng như bộ chuyển DAC và trang bị ASIO 2.3 Yamaha Steinberg USB. Đầu đĩa có khả nnăg tương tích với các định dạng đĩa như SACD, CD, CD-R/ RW (MP3, WMA) hay qua USB. Mẫu CD-S2000 có kích thước 137 x 435 x 438mm và nặng 15.6kg. Trong khi đó, CD-S3000 sở hữu trọng lượng 19.2kg và có kích thước ba chiều lần lượt là 142 x 435 x 440mm.

dong dau CD Yamaha 3

Đầu đĩa CD-S300, CD-C600 của Yamaha được khẳng định có khả năng hoạt động dễ dàng và mang đến âm thanh chất lượng cao. Sản phẩm được trang bị những công nghệ đặc trưng của Yamaha như thiết kế Pure Direct cho đường truyền tín hiệu ngắn và chuẩn xác, mạch kỹ thuật số Intelligent Digital Servo giúp khắc phục các lỗi do đĩa trầy xước hoặc bụi, mạch DAC hiệu suất cao mang đến những tín hiệu âm thanh chân thực và chi tiết, …. Hai mẫu đầu này còn có khả nnăg tương thích với iPod cung cấp thêm một nguồn âm đầu vào cho sản phẩm.
CD-S100 là mẫu đầu SACD/ CD duy nhất của dòng sản phẩm đầu CD Yamaha. Thừa hưởng những công nghệ vượt trội từ mẫu CD-S2000, CD-S100 mang đến một âm thanh cao cấp với độ chính xác cao. Sản phẩm sở hữu chiều cao 137mm, chiều rộng 435mm, chiều sâu 440mm và có trọng lượng 15kg.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Đầu Yamaha CD-S2100 và Ampli A-S2100

Phương Pucca