Dòng Arcam Solo Series – Hệ thống âm thanh phòng nghe hoàn chỉnh

Nằm trong chuỗi những sản phẩm chất lượng cao của Arcam, Solo Series là 1 trong 3 dòng sản phẩm chính của thương hiệu này, và đây cũng là dòng sản phẩm duy nhất ở hữu các mẫu loa phát thanh.
Dòng sản phẩm này bao gồm 6 model: 2 mẫu ampli xem phim Arcam Solo Movie 5.1, Arcam Solo Movie 2.1; 1 mẫu ampli nghe nhạc Ampli Arcam Solo Music; 1 mẫu loa bookshelf Arcam Muso; 1 mẫu loa Soundbar Arcam Solo Bar và 1 mẫu loa siêu trầm Arcam Solo Subwoofer.
Thương hiệu đã đúc kết những kinh nghiệm nhiều năm của mình để xây dựng nên dòng sản phẩm Arcam Solo Series với những công nghệ hàng đầu, thiết kế tinh tế với độ tiện dụng cao có thể phù hợp với nhiều phòng nghe.

Những đặc điểm chính của dòng Arcam Solo Series

Ampli Arcam Solo Series

dong Arcam Solo Series

Ba mẫu ampli của dòng Arcam Solo Series để là những sản phẩm hi-fi mang đến hiệu ứng âm thanh mới mẻ. Ba ampli này đều có thiết kế bên ngoài giống nhau: màn hình hiển thị, khay đĩa, các phím chức năng cơ bản được sắp xếp thành một hàng ngang trên mặt kính đen bóng làm nên một sản phẩm mỏng và gọn. Vỏ khung bên ngoài được làm bằng chất liệu nhôm cao cấp với phiên bản màu đen ở 2 mẫu ampli xem phim và màu trắng bạc ở mẫu ampli nghe nhạc. Những gam màu cơ bản giúp cho việc phối ghép các sản phẩm này vào không gian phòng nghe trở nên dễ dàng hơn.
Ngoài chức năng xử lí tín hiệu âm thanh, hình ảnh, các mẫu ampli thuộc dòng Arcam Solo Series được trang bị một khay đĩa với khả năng tương tích với nhiều định dạng đĩa khác nhau (CD/ SACD với mẫu Solo Music; BD/DVD/SACD/CD với 2 mẫu Solo 5.1 và 2.1) cung cấp đa dạng thêm nguồn phát đầu vào cho sản phẩm. Cả 3 mẫu ampli đều được trang bị công nghệ kết nối không dây Bluetooth có hỗ trợ truyền tín hiệu trực tuyến aptXTM giúp sản phẩm dễ dàng truy cập vào những thư viện nhạc từ các thiết bị nghe nhạc cá nhân hay các thiết bị điện tử thông minh. 
Nhờ mạch khuếch đại Class G và các linh kiện điện tử hiện đại, các mẫu ampli này mang đến khả năng xử lí tín hiệu nhanh nhạy và chính xác nhất có thể. Ngoài ra, các mẫu ampli xem phim Solo 5.1 và Solo 2.1 còn được trang bị thêm các cổng HDMI hỗ trợ truyền tải và tái tạo hoàn chỉnh tín hiệu video.

Loa Arcam Muso

dong Arcam Solo Series 2

Là mẫu loa đầu tiên hỗ trợ cho hệ thống xử lí tín hiệu Solo Movie & Music. Được thiết kế với hình dạng bán trụ mới lại mang đến ấn tượng ban đầu mạnh mẽ cho người dùng. Sản phẩm cũng có kích thước khá nhỏ gọn với trọng lượng 3kg cùng kích thước ba chiều 270 x 150 x 165mm. 
Loa được thiết kế dạng 2 đường tiếng với 1 củ loa tweeter và 1 củ loa mid-bass. Củ loa tweeter có đường kính 25mm với thiết kế hình vòm cùng màng loa được làm từ hợp chất titan-nhôm, lõi âm còn được trang bị nam châm neodymium mạnh mẽ giúp mang đến những âm cao trong trẻo, chính xác không xảy ra những hiện tượng như chói tiếng hay méo tiếng. Màng loa giấy thường thấy được trang bị có củ loa mid-bass có đường kính 125mm giúp cung cấp những âm trung trầm chân thực và mạnh mẽ. 
Loa có khả năng xử lí âm thanh trong dải tần từ 70Hz – 22kHz ở mức trở kháng 4 Ohms, với độ nhạy 83dB và cho ra công suất đỉnh 80W. 

Loa Arcam Solo Bar

dong Arcam Solo Series 3

Tính đa năng của sản phẩm được đưa lên mức cao hơn với mẫu loa soundbar này. Thiết kế dạng hình hộp chữ nhật dài với hai cạnh ngoài được vuốt cong mềm mại. Solo Bar dễ dàng tương thích với những phòng nghe hiện đại nhất như những phòng có tivi lớn và siêu phẳng.
Loa đươc chia thành 3 phần rõ ràng: 2 bên là vị trí các củ loa con được phủ ngoài bằng một tấm ê cnăg kim loại sang trọng, chính giữa là 1 màn hình hiển thị trạng thái cùng một vài phím chức năng cơ bản trên một nền kính đen bóng. Sản phẩm có 6 củ loa được với 2 củ loa tweeter và 4 củ loa mid-bass được chia đều cho 2 bên thùng loa theo thứ tự tweeter – mid-bass – mid-bass từ ngoài vào trong.

Loa Arcam Solo Sub 

dong Arcam Solo Series 4

Mẫu loa siêu trầm này có trọng lượng 12.4kg và sở hữu kích thước 430 x 310 x 310mm. Loa được trang bị 1 củ loa duy nhất có đường kính 250mm và được tích hợp ampli có công suất 300W màng đến những âm thanh thấp dày dặn và sau chức. Solo Sub la fmảnh ghép cuối cùng hoàn chỉnh hệ thống âm thanh của Arcam

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Arcam FMJ A39

Phương Pucca