Dòng Arcam FMJ Series – Dòng sản phẩm hiệu suất cao nằm trong tầm giá trung bình

Arcam FMJ Series là dòng sản phẩm chính thứ 2 của thương hiệu Arcam đến từ vương quốc Anh. Dòng sản phẩm này chủ yếu bao gồm các mẫu thiết bị xử lí âm thanh như ampli, đầu đĩa.
Arcam sở hữu 15 mẫu sản phẩm thuộc dòng này, bao gồm: 
– Pre ampli: Arcam FMJ C49
– Power ampli: Arcam FMJ P429, Arcam FMJ P349, Arcam FMJ P49
– Intergrated ampli: Arcam FMJ A49, Arcam FMJ A39, Arcam FMJ A29, Arcam FMJ A19, Arcam FMJ SR250
– AV Receiver: Arcam FMJ AV860, Arcam FMJ AVR850, Arcam FMJ AVR550, Arcam FMJ AVR390
– Đầu CD: Đầu CD/SACD Arcam FMJ CDS27, đầu CD Arcam FMJ UDP411

Arcam FMJ Series

Vì là những sản phẩm thuộc cùng một dòng nên Arcam đã mang đến những thiết kế bề ngoài tương đối giống nhau cho 15 mẫu sản phẩm này tạo nên một đặc trưng riêng cho dòng Arcam FMJ Series
Các mẫu đầu đĩa có điểm nhấn chính ở mặt trước là màn hình hiển thị bằng kính màu đen bóng, khay đĩa được đặt khác nhau ở 2 mẫu cũng làm nên những kích thước khác nhau. Ngoài ra, mặt trước này còn được trang bị 4 nút bấm nhỏ cùng 1 nút nguồn hình tròn, gọn gàng ở góc dưới bên phải.

Các mẫu ampli công suất sở hữu một bề mặt khá nhẵn khi chỉ sở hữu 1 đến 2 nút bấm nguồn duy nhất làm nên những cái nhìn khá trơn tru và mịn màng.
Các mấu ampli còn lại sở hữu điểm nhấn đến từ núm xoay âm lượng bằng nhôm màu bạc xám nổi bật. Ngoài núm xoay, Arcam còn trang bị một màn hình hiển thị cùng hệ thống các nút bấm nhỏ đối xứng hai bên giúp người dùng dễ dàng theo dõi cũng như tùy chỉnh.

Những đặc điểm chính của dòng Arcam FMJ Series

Arcam FMJ C49

dong Arcam FMJ Series

Arcam FMJ C49 là mẫu ampli tiền khuếch đại duy nhất của thương hiệu Arcam cung cấp những hiệu suất hoạt động ấn tượng hơn nhiều so với những sản phẩm cùng tầm giá. Một sự kết hợp hoàn hảo giữa mạch khuếch đại Class A và Class G cung cấp mức công suất 50W cho sản phẩm này. Preamp C49 được trang bị cổng đầu vào tín hiệu như RCA, XLR và đặc biệt hỗ trợ cổng Phono cho kết nối đầu đĩa than có chân kim MM. Sản phẩm có kích thước ba chiều cao, rộng, sâu lần lượt là 171 x 433 x 410mm với trọng lượng 8.7kg và được trang bị một điều khiển từ xa thuận lợi.

Dòng Power ampli

dong Arcam FMJ Series 2

Arcam FMJ P429 và P49 sở hữu mạch khuếch đại Class G được tích hợp sẵn bên trong với những linh kiện hàng đầu cùng vỏ khung chắc chắn cung cấp những hình âm chân thực, chi tiết. P249 được trang bị 2 chế độ hoạt động khác nhau dành cho Stereo, Dualmono cùng chế độ BR cùng với công suất hoạt động cho mỗi chế độ ở mức 8 Ohms lần lượt là 90W và 270W. Trong khi đó, P49 có thể đáp ứng dải âm tần từ 20Hz – 20kHz với mức công suất 200W cho mỗi kênh ở mức 8 Ohms. Thiết bị còn được trang bị cổng Phono hỗ trợ cho đầu đĩa than.
Ampli Arcam FMJ A39 cũng được trang bị mạch Class G với mức công suất là 180W cho mỗi kênh tích hợp cùng mạch Class A cho phép mang đến hiệu quả xử lí âm thanh tối đa. Ampli cũng được trang bị các cổng tín hiệu loại XLR, RCA cho đầu ra và vào.

Dòng Intergrated ampli

dong Arcam FMJ Series 3

Dòng sản phẩm này bao gồm các sản phẩm: Arcam FMJ A49, Arcam FMJ A39, Arcam FMJ A29, Arcam FMJ A19, Arcam FMJ SR250. 
Từ những kinh nghiệm của mình, Arcam đã đưa ra những sản phẩm có chất lượng tốt nhất mang đến những bản nhạc chất lượng cho người dùng. Công nghệ kết hợp hoàn hảo giữa mạch khuếch đại Class A và Class G giúp giảm nhiễu tối đa cho đường truyền tín hiệu và cũng mang đến sức mạnh xử lí mới cho âm thanh. Ngoài các cổng đầu vào thông thường, ampli còn được trang bị cổng Phono hỗ trợ phát lại nhạc từ đầu đĩa than. Đối với đầu ra, Arcam trang bị cho sản phẩm của mình các cổng ra của Preamp và Headphone. Mỗi mẫu đều được trang bị điều khiển từ xa tiện lợi. 

Dòng AV Receiver

dong Arcam FMJ Series 4

Đây là dòng ampli xem phim của thương hiệu Arcam, gồm: Arcam FMJ AV860, Arcam FMJ AVR850, Arcam FMJ AVR550, Arcam FMJ AVR390.
Đều là những mẫu ampli đa kênh dễ dàng kết nối với những hệ thống âm thanh từ 2.1 kênh trở lên, các mẫu AV Receiver này được xem là dòng sản phẩm chất lượng cao đến từ Arcam. 
Một trong những công nghệ đầu tiên phải nói đến ở những mẫu sản phẩm này đó là công nghệ tùy chỉnh âm thanh Dirac Live đến từ Dirac Research. Công nghệ này cho phép tùy chỉnh các thông số của ampli để phù hợp với nhiều không gian phòng nghe khác nhau để đảm bảo mang đến những trải nghiệm âm thanh tốt nhất. 
Các sản phẩm đều được trang bị các chip chuyển đổi tín hiệu DAC hiệu suất cao, công nghệ giải mã âm thanh Dolby Atmos, DTS:X  giúp tái tạo tối đa hiệu ứng âm thanh vòm cho các thước phim của bạn. 
Mỗi mẫu AV Receiver đều được trang bị các cổng HDMI với tiêu chuẩn HDCP 2.2  giúp đảm bảo những đường truyền tín hiệu video sạch và chính xác nhất. Thông qua các cổng tín hiệu này, ampli hỗ trợ phát lại video có chất lượng 4K Ultra HD hoàn chỉnh nhất. 

Dòng đầu CD

dau cd arcam

Hai mẫu sản phẩm đầu đĩa của Arcam bao gồm: CD/SACD Arcam FMJ CDS27 và đầu CD Arcam FMJ UDP411. Khay đĩa được thiết kế với những bộ khung cứng chắc giúp tạo trạng thái cân bằng, ổn định và chống rung hiệu quả cho đĩa trong quá trình hoạt động. Sản phẩm được trang bị chip chuyển đổi DAC TI/Burr Brown PCM1794 hỗ trợ xử lí âm thanh từ digital sang analog. CDS27 có khả năng đọc các đĩa có định dạng CD/ SACD, trong khi đó UDP411 được nâng cấp để xử lí đĩa có định dạng Blu-ray 3D. Cả 2 mẫu này đều được trang bị các cổng kết nối mạng giúp thiết bị truy cập dễ dàng vào những bộ sưu tập trực truyền một các đơn giản, dễ dàng.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Arcam FMJ A39

Phương Pucca